Trang chủ Tôi Đam mê CEO TikTok Kevin Mayer chính thức xin từ chức

Đam mê

CEO TikTok Kevin Mayer chính thức xin từ chức

Tuy mới nhận chức từ hồi tháng Sáu, tức là chưa đầy 3 tháng làm việc, ông Kevin Mayer đã chính thức đệ đơn xin từ chức vị trí CEO của TikTok.

Quyết định này được đưa ra không lâu sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ra quyết định sẽ dừng toàn bộ hoạt động của ứng dụng chia sẻ video ngắn này tại Mỹ, trừ khi công ty công nghệ này bán phần tài sản của mình tại Mỹ cho một tập đoàn trong nước.

Trong một lá thư được gửi tới nhân viên, ông Kevin Mayer chia sẻ:

Bạn đang xem: CEO TikTok Kevin Mayer chính thức xin từ chức

Gửi các bạn đồng nghiệp.

Tôi quyết định gia nhập công ti vào mùa xuân năm nay vì ByteDance (công ty mẹ của TikTok) là một nơi đặc biệt và cho tôi cơ hội được nắm vai trò lãnh đạo ở một công ty đang góp phần thay đổi thế giới Internet. Từ khi tham gia, tôi đã vô cùng ấn tượng với đội ngũ và công ty này.

Trong những tuần gần đây, với việc môi trường chính trị thay đổi đột ngột, tôi đã tự chiêm nghiệm về những sự thay đổi cần thiết phải diễn ra trong tập đoàn, và ý nghĩa của chúng đối với vai trò của tôi. Trước sự việc này, và với việc chúng ta sẽ đi tới giải pháp trong thời gian tới, tôi muốn cho các bạn biết rằng dù rất đau lòng, tôi đã quyết định rời khỏi công ty.

Xem thêm: Tổng hợp 20 bài tập gym tại nhà cho nam không cần dụng cụ

Tôi muốn nói rõ rằng quyết định này không liên quan gì đến công ty, những gì tôi nhận thấy về tương lai của chúng ta, hay niềm tin vào những điều mà chúng ta đang xây dựng. Yiming (Trương Nhất Minh - người sáng lập ByteDance) đã hiểu cho quyết định của tôi và tôi cảm ơn vì sự giúp đỡ của anh ấy.

Trong giai đoạn tiếp theo, không nghi ngờ gì rằng tương lai của chúng ta sẽ vô cùng tươi sáng. Với những người dùng, bất cứ sự thay đổi nào trong bộ máy sẽ không làm ảnh hưởng trải nghiệm của họ, và tôi tin rằng cộng đồng của chúng ta sẽ trở nên sáng tạo và mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Nền tảng này sẽ tiếp tục đem đến cho cộng đồng một trải nghiệm tuyệt vời như cách nó đang làm. Tương tự đối với các nhân viên, tôi tin rằng đa phần công việc của các bạn sẽ không thay đổi.

Cùng lúc đó, tôi hiểu rằng vai trò của tôi, bao gồm việc lãnh đạo TikTok, sẽ trở nên rất khác do quyết định gần đây của chính phủ Mỹ. Tôi vốn luôn dành sự tập trung cho công việc, và việc được dẫn dắt một đội ngũ toàn cầu, bao gồm cả TikTok Mỹ, là một điều đã khiến tôi vô cùng thích thú.

Tin mừng là TikTok sẽ được dẫn dắt bởi Vanessa (Vanessa Pappas - quản lý cấp cao của TikTok), người sẽ tạm thời đảm nhiệm vị trí điều hành. Cô ấy đã liên tục lãnh đạo bộ máy hoạt động tại Mỹ, giành được sự tin tưởng từ nhân viên, các nhà sáng tạo, người dùng, và đối tác. Tôi trân trọng thời gian được làm việc cùng cô ấy và chúc cô ấy thành công.

Trong khoảng thời gian ngắn ở đây, tôi đã vô cùng ấn tượng với sự đam mê và tận tụy của đội ngũ chúng ta, đặc biệt trước những chỉ trích về chính trị chúng ta gặp phải. Như những công ty khác trong ngành này, chúng ta đối mặt với nhiều khó khăn, nhưng tôi tự tin rằng chúng ta có một đội ngũ chất lượng, luôn cố gắng để đảm bảo sự an toàn cho người dùng nền tảng của chúng ta. Các bạn là một đội ngũ toàn cầu, giúp tạo ra một nơi đặc biệt và sáng tạo.

Đọc thêm: Lịch tập siết cơ giảm mỡ cho nam trong 6 tuần cơ bản

Cảm ơn các bạn vì những gì các bạn đã là trong thời gian qua, và trong thâm tâm tôi sẽ luôn là một thành viên của ByteDance, một người luôn ủng hộ các bạn.

Kevin.

TikTok mới đây đã bị chính phủ Tổng thống Trump yêu cầu bán đi phần kinh doanh tại Mỹ, do lo ngại sự kết nối của ứng dụng này đối với Trung Quốc khiến nó trở thành một mối nguy với an ninh quốc gia. TikTok đã liên tục phủ nhận cáo buộc này, khẳng định rằng dữ liệu người dùng tại Mỹ được lưu trữ tại Mỹ, và được lưu trữ dự phòng tại Singapore.

Xem thêm: VNG kiện TikTok vi phạm bản quyền âm nhạc.

Theo CNBC, The New York Times, Reuters.

Đang hot: Có nên tập gym buổi sáng không và có những bài tập nào phù hợp? | Medlatec

5 ( 1 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
https://mvatoi.com.vn
M & Tôi - Nơi cảm xúc thăng hoa, là nơi tâm sự, chia sẻ cảm xúc của bản thân qua những bài viết của chính mình

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề