Cháo đậu đỏ cho be ăn dặm

Nguyên liệu

  • Trứng gà: 2-3 quả
  • Đậu đỏ: 50g
  • Gạo lứt: 50g
  • 2 lít nước
  • Gia vị, hành, ngò

Cách nấu cháo đậu đỏ cho bé với trứng gà

  • Gạo lứt, đậu đỏ vo sạch, ngâm vài tiếng cho mềm.
  • Cho gạo lứt, đậu đỏ vào nồi, thêm nước ninh nhừ đến khi thành cháo. Khi cháo chín nhừ thì cho trứng gà vào khuấy đều. Đun thêm tầm 3-5 phút nữa, nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
  • Đổ cháo ra bát là mẹ có ngay bát cháo đậu đỏ cho bé thưởng thức. Thêm hành ngò, tiêu nếu nấu cháo cho mẹ bầu.

4. Cách nấu cháo đậu đỏ cho bé và mẹ với thịt bồ câu

Cách nấu cháo đậu đỏ cho bé và mẹ với thịt bồ câu

Nguyên liệu

  • Bồ câu 1 con
  • Đậu đỏ: 50g
  • Gạo tẻ: 50g
  • 2 lít nước
  • Gia vị, hành, ngò

Cách nấu cháo đậu đỏ chim bồ câu

  • Gạo, đậu đỏ vo sạch, ngâm vài tiếng cho mềm.
  • Bồ câu làm sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp với ít nước mắm, hành tím.
  • Cho gạo, đậu đỏ vào nồi, thêm nước ninh nhừ đến khi thành cháo.
  • Cho chảo lên bếp, cho hành tỏi vào phi thơm cùng dầu ăn. Cho bồ câu vào xào chín, nêm thêm chút gia vị cho thấm.
  • Khi cháo chín nhừ thì cho thịt bồ câu vào khuấy đều. Đun thêm tầm 3-5 phút nữa, nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
  • Đổ cháo ra bát là mẹ có ngay bát cháo đậu đỏ bồ câu thơm ngon cho bé thưởng thức. Thêm hành, rau mùi (ngò), tiêu nếu nấu cháo cho mẹ bầu.

5. Cách nấu cháo đậu đỏ cá hồi cho bé

đậu đỏ

Nguyên liệu

  • Cá hồi: 30g
  • Đậu đỏ: 20g
  • Gạo tẻ: 50g
  • Dầu ăn: 3-5ml
  • Muối, đường, hành lá

Cách nấu cháo đậu đỏ cá hồi

  • Đậu đỏ rửa sạch, ngâm với nước ấm 3 tiếng trước khi nấu.
  • Cho gạo và đậu đỏ vào nồi, thêm nước nấu lửa vừa đến khi cháo nhừ. Lưu ý mẹ thỉnh thoảng khuấy cháo để không bị sát đáy nồi.
  • Cá hồi làm sạch, bỏ xương và băm/xay nhuyễn (Nếu nấu cháo cho mẹ thì cá hồi cắt miếng vừa ăn là được). Ướp cá hồi với ít nước mắm, hành tím băm.
  • Khi cháo chín nhừ, mẹ cho cá vào đun thêm khoảng 3 phút nữa thì tắt bếp. Múc cháo ra bát, cho bé ăn khi cháo còn ấm. Nếu cháo dành cho mẹ thì thêm ít hành, ngò và tiêu để có hương vị ngon nhất.

Lưu ý khi sử dụng đậu đỏ

  • Đậu đỏ là nguồn nguyên liệu có chứa hàm lượng lectin cao nhất trong tất cả các loại đậu. Lectin là chất rất dễ gây ngộ độc, nhất là khi dung nạp với liều lượng quá lớn.
  • Chính vì thế, khi nấu đậu đỏ, bạn cần sơ chế để loại bỏ lectin bằng cách ngâm với nước trong 3-5 giờ. Tuyệt đối không sử dụng đậu ở dạng sống và chú ý thời gian nấu đậu phải từ 10 phút trở lên. Một số triệu chứng ngộ độc đậu đỏ thường gặp là nôn mửa, tiêu chảy, đau bụng dữ dội…

TÚ QUYÊN

Related Posts