Chậu cây cảnh hình chữ nhật

Sau đây là bài viết về Chậu cây cảnh hình chữ nhật cực hay

TÌM HIỂU CÁC LOẠI CHẬU CÂY HÌNH CHỮ NHẬT

Với các mẫu chậu trồng cây, chậu cây cảnh hình tròn, hình vuông, hay các mẫu chậu lục giác, bát giá đã quá quen thuộc với không gian cây cảnh. Thì chậu cây hình chữ nhật chắc cũng đã chẳng còn xa lạ với những người trồng cây. Với dáng chậu đơn giản, kích thước đa dạng, không kén chọn dáng và loại cây trồng nên chậu có hình dáng chữ nhật là một trong những kiểu chậu phổ biến được ưa chuộng. Hôm nay, chúng tôi sẽ cùng quý vị đọc giả tìm hiểu các loại chậu cây hình chữ nhật và phân loại kích thước để giúp quý vị chọn được chậu phù hợp với cây trồng của mình.

Chậu chữ nhật chất liệu nhựa

Về các mẫu chậu nhựa vô cùng thân thuộc về đặc tính gọn nhẹ, chi phí thấp, phù hợp với nhiều vị trí trưng bày như chậu treo, chậu để trên kệ gác hay lan can của ban công, nơi không gian sinh hoạt, nơi văn phòng công sở. Ngày nay nhu cầu sử dụng chậu ngày càng cao, vì thế chậu hình chữ nhật ra đời với nhiều màu sắc, kiểu dáng mới lạ và độc đáo nên chậu nhựa hình chữ nhật là một trong những lựa chọn hàng đầu cho những người yêu thích trồng cây cảnh.

Thật không khó để bắt gặp trên thị trường hiện nay những mẫu chậu cây hình chữ nhật với nhiều chất liệu khác nhau: chậu trồng cây chữ nhật nhựa ABS, chậu trồng cây chữ nhật nhựa PVC, chậu chữ nhật nhựa Composite… Nhưng với độ bền này chỉ phù hợp với các loại cây rau, cây hoa cảnh vừa và nhỏ, còn với các cây hoa cảnh có kích thước lớn thì chậu nhựa lại không phải là lựa chọn tối ưu. Nên trong quá trình chọn chậu chúng ta cần cân nhắc chọn chậu phù hợp với loại cây trồng của mình để đảm bảo cho sự phát triển của cây cảnh. Thay vào đó các bạn có thể sử dụng các loại chậu bằng xi măng với độ bền cao, đặc biệt phù hợp với các loại cây có kích thước vừa và lớn.

Chậu chữ nhật xi măng đá mài.

Với những ai yêu thích sự đơn giản nhẹ nhàng cho không gian xanh của mình cùng sự đơn giản của chậu cảnh sẽ làm nổi bật lên vẻ đẹp của cây hoa cảnh thì chậu xi măng đá mài sẽ là lựa chọn tuyệt vời nhất cho những người yêu nét giản dị.

Ở chậu xi măng đá mài với độ chắc chắn hơn rất nhiều lần so với chậu cây nhựa cùng đặc điểm. Cùng với sự đa dạng về kích thước của chậu sẽ phù hợp với các loại cây, từ cây có kích thước nhỏ, vừa, đến cây cỡ lớn.

Xem thêm: Trong quá trình phát triển tre không ngừng sinh trưởng

Chậu xi măng đá mài có chi phí cao hơn và khối lượng chậu cũng khá nặng và cồng kềnh hơn so với các loại chậu khác. Vì thế khá hạn chế trong việc di chuyển đối với chậu cây lớn. Nhưng với đặc điểm thiết kế đơn giản tạo nên nét sang trọng có thể dùng trưng bày cây cảnh nơi phòng khách, ban công, hành lang, đại sảnh, khuôn viên các tòa nhà lớn, công viên, hay văn phòng.

Chậu chữ nhật chất liệu đất nung.

Chậu gốm sứ và chậu đất nung đã từ lâu xuất hiện trong đời sống của mỗi con người, cho đến ngày nay đã có nhiều mẫu mã đẹp, hiện đại, đáng yêu và nhận được sự yêu thích của nhiều người. Nếu bạn là một người yêu thiên nhiên, cây cảnh và những sản phẩm được làm thủ công thì không thể bỏ qua chậu trồng cây cảnh đất nung.

Thường với các mẫu chậu đất nung chung ta sẽ có cả những chậu đơn giản đến những chậu có họa tiết cầu kỳ được các thợ nghề tỉ mỉ làm bằng tay. Được làm thủ công nên đa số các mẫu chậu chữ nhật đất nung chúng ta sẽ thấy có những kích thước nhỏ dành cho cây bonsai mini và các loại cây nhỏ, một số ít chậu đất nung cho cây lớn.

Chậu chữ nhật bê tông được đúc từ khuôn nhựa.

Thật không khó để chúng ta có thể bắt gặp những chậu cảnh được đúc bằng bê tông từ khuôn đúc chậu bằng nhựa. Thường được sử dụng nhiều trong sân vườn những gia đình yêu chơi cảnh. Bởi đặc tính chắc chắn, được làm từ khuôn nhựa có thiết kế sẵn với kiểu dáng đa dạng hoa văn và kích thước cùng độ chắc chắn cao nên cũng là lựa chọn khá phổ biến cho nhiều người yêu thích trồng và chơi cây hoa cảnh.

Các mẫu chậu trồng cây hình chữ nhật chất liệu bê tông, ngoài việc có thể chọn mua tại các cơ sở thì người trông cây có thể chọn mua khuôn chậu cảnh về và tự làm ra chậu cho cây hoa cảnh của mình.

Mẫu chậu này phù hợp đa dạng với nhiều loại cây và được trưng bày chủ yếu trong khuôn viên vườn nhà.

Xem thêm: Hạt đậu rồng chữa bệnh dạ dày

Thời đại công nghệ phát triển, ngoài những mẫu chậu chữ nhật có chất liệu trên thì cũng có nhiều mẫu chậu mang hình dáng đại diện, cân đối cũng đã xuất hiện nhiều và được tin dùng. Tiêu biểu là mẫu chậu trồng cây chữ nhật thông minh (chậu cây tự dưỡng) với thiết kế thông minh, tự động hóa hệ thống tưới tiêu…

Chậu hình chữ nhật thích hợp với cây có dáng to khỏe, cây có tán lá rộng, và kể cả cây có dáng mọc thẳng hay các loại cây được tạo hình. Nên việc lựa chọn kích thước chậu cho cây cảnh phải đảm bảo duy trì sự phát triển của cây.

Chọn kích thước chậu chữ nhật cho cây bonsai mini (cây cảnh cỡ nhỏ).

Đối với các loại cây bonsai mini (cỡ nhỏ) chúng ta có các loại từ bonsai nhỏ nhất kenshitsubo cây có kích thước cao từ 1 đến 3 inch (2,54-7,62 cm), Shito cao từ 2 đến 4 inch (5,08-10,16 cm), Shohin có chiều cao từ 2 đến 6 inch (5,08-15,24 cm), Mame cao từ 4 đến 8 inch (10,16-20,32 cm) đến loại cây bonsai mini lớn nhất là Komono phát triển trung bình từ 6 đến 10 inch (15,24-25,4 cm).

Chúng ta có thể chọn chậu chữ nhật cho cây bonsai mini từ : 10x6x3 đến 25x15x10 cùng các kích thước tương đương phụ thuộc vào thiết kế mẫu chậu.

Picture7

Chọn kích thước hậu chữ nhật cho cây bonsai, cây cảnh cỡ vừa.

Cây cảnh, cây bon sai cỡ vừa chúng ta sẽ quen thuộc với Katade-Mochi có độ cao từ 10 – 18 inch (25,4 – 45,72cm) và Chumono, Chiu phát triển với chiều cao từ 12 – 36 inch (30,48 – 91,44 cm).

Xem thêm: Hình ảnh quả roi rừng

Với cây cảnh kích thước trung bình chúng ta nên ưu tiên chọn chậu chữ nhật có kích thước: 35x20x12 đến 60x35x20 cùng các kích thước tương đương phụ thuộc vào thiết kế mẫu chậu.

z2745101668830 0bcc68ed6aa93c6ed0c07ec5a55b41ee

Chọn kích thước chậu cây chữ nhật cho cây bonsai, cây cảnh cỡ lớn

Cây hoa cảnh, cây bonsai cỡ lớn sẽ có nhiều phân loại Omono, Dai, Hachi-Uye, Imperial có kích thước từ 30 đến 80 inch ( 76,2 – 203,2 cm). Với loại cây này chúng ta nên chọn chậu chữ nhật có kích thước từ 70x40x25 đến 120x 65×30 cùng các kích thước tương đương phụ thuộc vào thiết kế mẫu chậu.

Ngoài ra chúng ta còn dựa vào đặc điểm phát triển của cây, sự phát triển của bộ rễ để chọn chậu phù hợp tránh kích thước chậu làm hạn chế của cây dẫn đến cây trở nên ốm yếu, chậm phát triển và thậm chí là chết cây.

Picture8

Picture9

Chúng tôi mong rằng với những chia sẻ trên có thể gửi đến quý vị đọc giả những thông tin hữu ích về thông tin các mẫu chậu chữ nhật cũng như cách chọn chậu phù hợp cho cây hoa cảnh yêu của mình cũng như mang đến mỹ quan tốt đẹp nhất cho không gian xanh của quý vị.

Related Posts

What to do if insurance denied roof claim 352x235 1

What to do if insurance denied roof claim?

What would be an expense factor in an insurance program? Which nonforfeiture option has the highest amount of insurance protection? What to do if insurance denied roof…

Hình ảnh hoa mai vàng đẹp nhất

Hình ảnh hoa mai vàng đẹp nhất

Trong bài viết này M & Tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin về chủ đề Hình ảnh hoa mai vàng đẹp nhất cực hay…

Trồng cây đu đủ trước nhà có tốt không

Trồng cây đu đủ trước nhà có tốt không

Trong bài viết này M & Tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin về chủ đề Trồng cây đu đủ trước nhà có tốt không…

Tháng tứ quý là gì

Tháng tứ quý là gì

Qua bài viết này mvatoi.com.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin về chủ đề Tháng tứ quý là gì hot nhất hiện nay được bình…

Cây sâm ngọc linh như thế nào

Cây sâm ngọc linh như thế nào

Trong bài viết này M & Tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin về Cây sâm ngọc linh như thế nào hot nhất được tổng…

Dưa lưới nóng hay mát

Dưa lưới nóng hay mát

Trong bài viết này mvatoi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin về chủ đề Dưa lưới nóng hay mát cực hay Dưa lưới được biết…

Cây bạch tuyết mai bị rụng lá

Cây bạch tuyết mai bị rụng lá

Dưới đây là bài viết về chủ đề Cây bạch tuyết mai bị rụng lá cực hay Cây bạch tuyết mai có thể trang trí được cả…

Trang trí tết văn phòng

Trang trí tết văn phòng

Trong bài viết này mvatoi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin về Trang trí tết văn phòng hay nhất và đầy đủ nhất Bạn đang…

Công dụng của cây ngải quấn

Công dụng của cây ngải quấn

Dưới đây là bài viết về chủ đề Công dụng của cây ngải quấn hot nhất được tổng hợp bởi chúng tôi Cây ngải tổ là loài…

Sầu riêng dona và monthong

Sầu riêng dona và monthong

Trong bài viết này mvatoi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin về Sầu riêng dona và monthong hot nhất Sầu riêng Monthong và Dona là…

Thuốc tăng độ mủ cao su

Thuốc tăng độ mủ cao su

Trong bài viết này mvatoi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin về Thuốc tăng độ mủ cao su cực hot Hỏi: Sử dụng chất kích…

Cần tìm đối tác trồng cây dược liệu

Cần tìm đối tác trồng cây dược liệu

Dưới đây là bài viết về Cần tìm đối tác trồng cây dược liệu hot nhất Ngay từ khi được thành lập và đi vào hoạt động,…

Hoa ngâu và hoa nguyệt quế

Hoa ngâu và hoa nguyệt quế

Qua bài viết này mvatoi.com.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin về Hoa ngâu và hoa nguyệt quế hot nhất Mô tả Tóm tắt Đặc…

Cây khoai môn có hoa không

Cây khoai môn có hoa không

Trong bài viết này mvatoi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin về Cây khoai môn có hoa không cực hay Khoai môn hay còn gọi…

Chậu hoa bằng nhựa composite

Chậu hoa bằng nhựa composite

Qua bài viết này mvatoi xin chia sẻ với các bạn thông tin về Chậu hoa bằng nhựa composite hot nhất được tổng hợp bởi chúng tôi…

Gỗ cây thị có tốt không

Gỗ cây thị có tốt không

Qua bài viết này mvatoi.com.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin về chủ đề Gỗ cây thị có tốt không cực hot Thị Rừng là…

Gái dịch vụ châu đốc

Gái dịch vụ châu đốc

Dưới đây là bài viết về Gái dịch vụ châu đốc hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi Gái gọi Thành phố Châu Đốc hàng kiểm…

ý nghĩa tên yến chi

ý nghĩa tên yến chi

Qua bài viết này mvatoi xin chia sẻ với các bạn thông tin về ý nghĩa tên yến chi hot nhất Ý nghĩa tên Yên Chi Nhiều…

Cách nhân giống cây mai vạn phúc

Cách nhân giống cây mai vạn phúc

Trong bài viết này mvatoi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin về Cách nhân giống cây mai vạn phúc hot nhất hiện nay được bình…

Tuyết mai hoa cỏ may

Tuyết mai hoa cỏ may

Trong bài viết này M & Tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin về Tuyết mai hoa cỏ may hay nhất và đầy đủ nhất…

Loài hoa tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu

Loài hoa tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu

Dưới đây là bài viết về chủ đề Loài hoa tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu hay nhất và đầy đủ nhất Hoa muôn màu muôn…

Cách lặt bông so đũa

Cách lặt bông so đũa

Qua bài viết này mvatoi.com.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin về chủ đề Cách lặt bông so đũa hay nhất được tổng hợp bởi…

Chụp ảnh trong rừng cây

Chụp ảnh trong rừng cây

Trong bài viết này mvatoi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin về chủ đề Chụp ảnh trong rừng cây cực hay Rừng là nơi ẩn…

Những tập đặc biệt của doraemon

Những tập đặc biệt của doraemon

Trong bài viết này mvatoi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin về chủ đề Những tập đặc biệt của doraemon cực hot Doremon từ lâu…

Thời vụ trồng bầu ở miền bắc

Thời vụ trồng bầu ở miền bắc

Dưới đây là bài viết về chủ đề Thời vụ trồng bầu ở miền bắc hay nhất và đầy đủ nhất Chào các bạn, hiện nay các…

Bà bầu có uống được mủ trôm không

Bà bầu có uống được mủ trôm không

Sau đây là bài viết về chủ đề Bà bầu có uống được mủ trôm không cực hot Bà bầu có ăn được mủ trôm không khi…

Gỗ trầm hương gia bao nhieu

Gỗ trầm hương gia bao nhieu

Trong bài viết này M & Tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin về chủ đề Gỗ trầm hương gia bao nhieu hot nhất được…

Quả doi hay quả roi

Quả doi hay quả roi

Trong bài viết này mvatoi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin về chủ đề Quả doi hay quả roi hay nhất được tổng hợp bởi…

Thuốc trị cuốn chiếu cho lan

Thuốc trị cuốn chiếu cho lan

Trong bài viết này mvatoi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin về chủ đề Thuốc trị cuốn chiếu cho lan hay nhất được tổng hợp…

Bọ trắng nhỏ trong đất

Bọ trắng nhỏ trong đất

Trong bài viết này M & Tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin về Bọ trắng nhỏ trong đất hay nhất Bọ xít trắng trong…

Quỳ tím ẩm là gì

Quỳ tím ẩm là gì

Dưới đây là bài viết về Quỳ tím ẩm là gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi Quỳ tím là gì? Quỳ tím hay hay…