Trang chủ Em Vào bếp Chè đậu trắng nấu nếp hấp dẫn - M & Tôi

Vào bếp

Chè đậu trắng nấu nếp hấp dẫn - M & Tôi

Bát chè đậu trắng có vị ngọt dịu với đậu trắng bở bùi bùi, quyện lẫn nếp dẻo và nước cốt dừa béo ngậy. Cùng học ngay cách làm món chè đậu trắng nấu nếp này nhé

Bạn đang xem: Chè đậu trắng nấu nếp hấp dẫn - M & Tôi

Cách làm món chè đậu trắng nấu nếp ngon:

Bước 1:

- Gạo nếp đãi qua nhiều lần nước cho thật sạch, ngâm gạo vào âu nước lạnh có pha một ít muối và ngâm qua đêm.

Bước 2:

- Đậu trắng rửa sạch, lặt bỏ những hạt hỏng, ngâm đậu qua đêm từ 4 đến 5 tiếng đồng hồ.

Tham khảo: Cách nấu đậu bắp không bị nhớt mà xanh mướt cực ngon

- Hôm sau rửa đậu lại cho thật sạch, đổ đậu vào nồi, thêm nước lạnh, ninh đến khi đậu mềm. Để tiết kiệm thời gian bạn có thể ninh đậu bằng nồi áp suất. Khi đậu chín, đổ nước luộc đậu đi, đổ đậu ra rổ cho ráo nước.

Bước 3:

- Hòa tan bột năng với một ít nước lọc.

- Cho nước cốt dừa, bột năng đã hòa nước, muối, đường vào nồi nhỏ, bắc lên bếp, đun sôi đến khi phần nước cốt dừa sánh đặc thì tắt bếp.

Bước 4:

- Phần gạo nếp sau khi ngâm, để ráo, đổ gạo nếp vào nồi, thêm vào khoảng hai đốt tay nước lạnh, đun sôi.

Bước 5:

Đọc thêm: Cách làm PHỞ XÀO GIÒN - Savoury DaysSavoury Days

- Thỉnh thoảng dùng thìa gỗ lớn khuấy đều để hạt gạo không bị dính vào đáy nồi, đun đến khi hạt gạo nở bung ra thì thêm đường cát trắng vào nồi, liều lượng đường tùy theo sở thích của bạn ngọt nhiều hay ít.

Bước 6:

- Tiếp theo cho đậu vào đun cùng, vừa đun vừa khuấy, đun lửa nhỏ để đậu thấm đường, đun tiếp khoảng từ 15 đến 20 phút, nêm nếm lại đường tùy theo khẩu vị của bạn, đun đến khi phần gạo nếp hơi sánh đặc thì tắt bếp.

- Để nguội, phần chè đậu sẽ đặc lại, múc ra bát, bên trên chan nước cốt dừa.

Đậu bở, nếp dẻo sánh cùng mùi thơm của cốt dừa hòa quyện cùng nhau khiến bạn chỉ ăn một lần mà nhớ mãi. Hãy trổ tài để gia đình bạn cùng thưởng thức ngay nhé!

Chúc các bạn ngon miệng cùng với món chè đậu trắng nấu nếp siêu ngon này.

Điểm: 3.69 (49 bình chọn)

Xem thêm: Cách luộc cua biển ngon đúng chuẩn, không rụng càng

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
https://www.facebook.com/hanalittleworld
Mình sẽ viết về mọi thứ mình thấy, học hỏi, cảm nhận được trong thế giới nhỏ xung quanh mình. Tất cả các bài viết đều mang quan điểm và góc nhìn cá nhân.

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề