Chó Sứ Phong Thủy: May Mắn và Sức Khỏe Cho Gia Chủ

Chó Sứ Phong Thủy: May Mắn và Sức Khỏe Cho Gia Chủ

Trong thế giới phong thủy, việc sử dụng các tượng trưng của các loài vật như kỳ lân, rồng… để hóa giải sát khí được biết đến rất nhiều. Tuy nhiên, ở Việt Nam, chó được xem là con vật gần gũi và trung thành xuất hiện trong nhiều câu chuyện cổ tích và hình ảnh văn chương. Vì vậy, tượng chó bằng đá đã trở thành một vật phẩm gắn liền với niềm tin về vị thần gác cửa.

Ý nghĩa của việc đặt tượng chó theo quan niệm phong thuỷ

Đối với người Việt, chó không chỉ đơn thuần là loài động vật gần gũi mà còn mang ý nghĩa biểu tượng về sự trung thành. Do đó, sử dụng tượng chó bằng đá có nhiều ý nghĩa đặc biệt, bao gồm:

  • Gia đình giàu có sử dụng tượng chó để thể hiện sự quyền uy, phú quý và giàu sang.
  • Nhà phong thuỷ sử dụng tượng chó để tránh hiểm họa từ thế đất xấu và mang lại may mắn, tài vận cho gia chủ.
  • Dân gian sử dụng tượng chó để thờ cúng, nhằm xua đuổi tà ma, cầu bình an và sức khỏe.

Theo thời gian, tín ngưỡng đặt tượng chó vẫn giữ nguyên những giá trị và bản sắc riêng của mình. Ngoài chất liệu đá truyền thống, các chú chó cũng được làm từ thạch cao để phù hợp với xu hướng hiện đại.

Tượng chó mang may mắn

Vấn đề liên quan đến phong thủy ảnh hưởng đến vận mệnh của cả ngôi nhà và con người. Do đó, quan trọng để gia chủ thận trọng trong việc đặt tượng chó trước cửa nhà mình. Thông thường, tượng kỳ lân được sử dụng để trấn yểm cửa trước và tượng chó bằng đá được dùng để trấn yểm cửa sau.

Tuy nhiên, với những gia đình không có cửa sau hoặc điều kiện kinh tế hạn chế, việc đặt tượng chó bằng đá trấn yểm cửa trước cũng là một sự lựa chọn hợp lý. Hãy nhớ không thay đổi vị trí tượng nhiều lần để tránh mang lại điềm xấu cho gia chủ.

Những điều cấm kỵ khi đặt tượng chó trước cửa nhà

Vị trí đặt tượng chó gần cửa là điều hợp lý nhất. Chúc chó nên hướng ra cửa, luôn ở tư thế ngồi và mặt hướng lên trời, thể hiện hình ảnh đang canh giữ nhà cho gia chủ. Đại kị nên tránh sử dụng tượng chó trong tư thế nằm.

Hướng tốt nhất để đặt tượng chó là hướng Đông Bắc – Tây Nam, tránh đặt tượng hướng Đông Nam. Trong thiên can địa chi, hướng Đông Bắc đem đến may mắn và hướng Tây Nam mang lại quẻ Khôn. Đây là hai hướng mang đến nhiều điều tốt đẹp cho gia chủ.

Tượng chó mang may mắn

Khi sử dụng tượng chó để thờ cúng, nên sử dụng 1 cặp chó (một con đực, một con cái) để thể hiện sự đầy đủ và vẹn toàn. Khi đặt tượng chó, hãy chú ý đến màu sắc cũng như phương vị và hoàn cảnh: Phương Đông nên chọn màu tam thể; phương Tây thì chọn màu trắng; phương Nam nên có màu vàng sẫm; phương Bắc nên chọn màu đen.

Với những gia chủ tuổi Rồng, không nên đặt tượng chó trong nhà theo phong thủy vì Thìn – Tuất xung khắc với nhau. Tuy nhiên, đối với những người tuổi Mèo, Ngựa, Hổ, việc đặt tượng chó trong nhà lại cực kỳ thích hợp.

Cuối cùng, không nên đặt tượng chó trong phòng ngủ vì có thể làm gia chủ mất yên giấc.

Tín ngưỡng là niềm tin của con người gửi gắm vào cuộc sống hạnh phúc, may mắn và đầy đủ. Tín ngưỡng thờ tượng chó đã và đang thể hiện được sự đặc biệt trong bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam.

Tượng chó mang may mắn
Tượng chó mang may mắn
Tượng chó mang may mắn

Bạn có nhu cầu mua sỉ hoặc lẻ, in logo làm quà biếu, quà tặng hội nghị, quảng cáo khuyến mãi…? Hãy liên hệ trực tiếp với M & Tôi.

M & Tôi là nơi bạn tìm được các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng chất lượng. Chúng tôi cung cấp gốm sứ Bát Tràng, ấm chén quà tặng, lọ gốm sứ, tranh sứ và bộ đồ ăn gốm sứ Bát Tràng.

Hotline: 0976.346.301 – 0947.522.469