Chòm Sao Của Cung Bạch Dương

Chòm Sao Của Cung Bạch Dương

Cung Bạch Dương, một trong những cung của bảng hoàng đạo, được biết đến với tính cách mạnh mẽ và quyết đoán. Với thuộc tính của một cung Lửa và vị trí thuộc nhóm Thống Lĩnh, Bạch Dương được xem như là người đứng đầu và hung hãn nhất trong tất cả các chòm sao. Tuy nhiên, Bạch Dương không chỉ đơn thuần là như vậy. Hãy cùng tôi, “M & Tôi”, khám phá thêm về cung Bạch Dương.

Sơ yếu lý lịch cung Bạch Dương

 • Tên gọi khác: Aries
 • Cung thứ: 1 trong Hoàng Đạo
 • Sao bảo trợ: sao Hoả – Mars
 • Biểu tượng: con cừu
 • Ngày trong tuần: thứ Ba
 • Nguyên tố: Cardinal Fire (Lửa Thống Lĩnh)
 • Bộ phận cơ thể: đầu
 • Đá may mắn: thạch anh, ruby
 • Màu sắc: đỏ
 • Cung đối: Thiên Bình
 • Cung vuông góc (căng thẳng): Cự Giải, Ma Kết
 • Cung tam hợp: Sư Tử, Nhân Mã

Ảnh: Vogue

Cung Bạch Dương trong thần thoại

Theo thần thoại, thần Zeus đã tặng Nephele một người bảo vệ trong hình dạng của con cừu vàng, được gọi là Aries. Người này đã cứu Phrixus và Helle thoát khỏi sự truy đuổi của Ino và Athamas. Tuy nhiên, Helle đã rơi xuống biển, trong khi Phrixus được đưa đến vương quốc Colchis và được nuôi dưỡng. Để tưởng nhớ công ơn của thần Zeus, Phrixus đã dâng lễ cho con cừu vàng, và thần Zeus đã biến Aries thành một chòm sao trên bầu trời để tôn vinh sự dũng cảm của nó.

Ảnh: Allexxandar/ Getty Images

Tính cách nổi bật của chòm sao Cừu

Bạch Dương được bảo trợ bởi sao Hoả, biểu tượng của hành động và khám phá. Những người thuộc cung này thường có tính cách mạnh mẽ và sẵn sàng đối mặt với mọi tình huống. Như những chú cừu, họ sở hữu tốc độ và phản ứng nhanh nhạy, không thua kém bất kỳ cung hoàng đạo nào khác. Tuy nhiên, đôi khi, tính hiếu thắng và trẻ con của các bạn cừu cũng có thể làm cho họ mất kiểm soát trong một số tình huống.

Điểm mạnh của Bạch Dương là khả năng hành động và dám nói dám làm. Họ không ngại thách thức bất kỳ ai. Tuy nhiên, điểm yếu của các bạn cừu là dễ nóng nảy và thiếu suy nghĩ. Nếu không khắc phục được điều này, cuộc sống của họ sẽ trở nên khó khăn. Một điều đáng yêu của các bạn thuộc cung Bạch Dương đó là tính hồn nhiên và sự yêu ghét rõ ràng. Nếu bạn được người Bạch Dương yêu quý, bạn sẽ cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Nhưng nếu ngược lại, bạn nên tránh tranh cãi với họ.

Bạch Dương luôn là chòm sao hành động và khai phá

Cung Bạch Dương trong tình yêu

Trong tình yêu, Bạch Dương khá lãng mạn nhưng không “sến súa” như Cự Giải hay “ngấm ngầm” như Bọ Cạp. Thay vào đó, họ thích tiếp cận và tấn công một cách quyết liệt, đánh nhanh thắng nhanh. Tuy nhiên, điều này cũng không phải lúc nào cừu cũng làm tốt.

Khi yêu một người thuộc cung Bạch Dương, bạn cần phải sẵn lòng trở thành một người trưởng thành. Họ sẽ thể hiện một mặt khác, một mặt trẻ trung, đơn giản và hồn nhiên. Nếu bạn muốn tìm một người để chơi game, đi ăn đồ vặt hoặc khám phá, thì hãy tìm một người Bạch Dương.

Đáng ngạc nhiên, khi trở thành chồng, Bạch Dương sẵn lòng bỏ qua những niềm vui và thoải mái của mình để chăm sóc cho gia đình. Điều này chứng tỏ sự trưởng thành và phẩm chất đàn ông thực sự của cừu. Trách nhiệm đối với gia đình và công việc đôi khi khiến cho các bạn Bạch Dương cảm thấy căng thẳng và áp lực. Tuy nhiên, họ chỉ tập trung vào một mục tiêu duy nhất.

Trong tình yêu, Bạch Dương rất dồn dập và mãnh liệt

Cung Bạch Dương trong công việc

Khát vọng và trách nhiệm là những đặc điểm không thể thiếu đối với Bạch Dương trong sự nghiệp. Các công việc đơn điệu và nhàm chán không phù hợp với cừu. Họ cần một nơi để phát huy sự sáng tạo và sức mạnh bên trong. Các công việc di chuyển nhiều, ngoài trời và thể thao rất phù hợp với cung Bạch Dương. Nếu bạn đam mê diễn thuyết, lĩnh vực luật pháp hoặc làm KOL, bạn cũng sẽ làm rất tốt.

Nhân viên Bạch Dương thường nổi bật với phong cách trẻ trung, tươi sáng và tích cực. Tuy nhiên, họ cũng dễ bị phân tâm và trễ hẹn nếu không có cảm hứng. Tất nhiên, không phải tất cả nhân viên đều như vậy, nhưng với nguồn năng lượng dồi dào như vậy, họ dễ mất tập trung và kiểm soát.

Người sếp Bạch Dương thường được yêu quý và ngưỡng mộ nhờ tính cách thoải mái và nhiệt huyết của mình. Họ thường khởi xướng những hoạt động vui chơi nếu cảm thấy không khí trong công ty đang trở nên u ám. Họ không muốn nhân viên làm việc dưới áp lực và kiệt sức.

Bạch Dương cũng được coi là một trong những cung hoàng đạo có tố chất lãnh đạo hàng đầu, chỉ sau Sư Tử và Ma Kết. Với tính cách nhiệt huyết và sức mạnh này, nếu được áp dụng đúng cách, Bạch Dương sẽ đạt được nhiều thành công đáng kinh ngạc.

Bạch Dương làm việc rất năng suất

Tóm lại, đó là một cái nhìn tổng quan về cung hoàng đạo đầu tiên, Bạch Dương. “M & Tôi” hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chòm sao của mình và khám phá thêm về cá nhân bạn. Chúc mừng sinh nhật những người thuộc cung Bạch Dương!


Tạp chí Phái mạnh “M & Tôi”

Bài viết: Hà Chuu

Đọc thêm về M & Tôi