Chòm sao song ngư trên bầu trời

Qua bài viết này mvatoi.com.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Chòm sao song ngư trên bầu trời hay nhất và đầy đủ nhất

Cách nhận biết chòm sao Song Ngư

Tất cả các chòm sao trên bầu trời chúng có một ý nghĩa và một nguồn gốc. Hôm nay chúng ta sẽ nói về chòm sao song ngư được coi là thứ mười ba và cuối cùng của tất cả các chòm sao của hoàng đạo. Nó còn được biết đến với cái tên loài cá tượng trưng cho dòng chảy của nước. Nó không phải là một chòm sao dễ tìm đối với những người không phải là chuyên gia quan sát. Chỉ có một trong những ngôi sao chính của nó là dưới 4 độ richter mặc dù khá lớn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ dạy bạn tất cả các đặc điểm, nguồn gốc, thần thoại và cách nhận biết chòm sao Song Ngư.

Các tính năng chính

Chòm sao song ngư

Xem thêm: Biên bản họp gia đình đổi tên cho con

Chòm sao Song Ngư có thể được nhìn thấy khi hình elip và đường xích đạo thiên thể giao nhau bên trong nó. Điều này xảy ra trong mùa xuân và điểm mà chúng giao nhau được gọi là điểm đỉnh hoặc điểm tương đương đỉnh. Ngôi sao chính của chòm sao là α Piscium, còn được biết đến với tên Alrisha hoặc Alrischa.

Nó được coi là một trong những chòm sao lớn nhất trong cung hoàng đạo. Dù có kích thước lớn nhưng không dễ quan sát. Ở những khu vực đô thị, nơi bị ô nhiễm ánh sáng, việc nhìn thấy chòm sao này càng trở nên khó khăn hơn. Ngôi sao sáng nhất có độ lớn là 3.5. Những người quan sát chòm sao này có thể sử dụng chòm sao Pegasus để phát hiện nó. Chòm sao này được gọi là Tam giác mùa thu. Nó giúp có thể nhận ra chòm sao Song Ngư.

Có nhiều phiên bản khác nhau về nguồn gốc của nó, mặc dù tất cả chúng đều có một yếu tố rất chung. Nguồn gốc này là nó có hai con cá. Hầu hết các tài liệu về nguồn gốc của chòm sao này đến từ thần thoại Hy Lạp và thần thoại La Mã.

Đối với các chòm sao Bảo Bình và Ma Kết, nó được tìm thấy trong một khu vực của bầu trời được bao quanh bởi các chòm sao thủy sinh khác. cũng như “biển” hoặc “nước.” Tên của chòm sao này bắt nguồn từ tiếng Latinh và nó có nghĩa là “cá”. Tên này rõ ràng là do vẻ ngoài giống cá. Nếu bạn nhìn kỹ, bạn có thể thấy chúng trông giống như hai con cá được nối bằng một sợi dây.

Quan sát của chòm sao Song Ngư

Costelaci%C3%B3n de piscis

Xem thêm: Tuổi bính dần 1986 xây nhà năm 2019

Đó là một chòm sao xuất hiện trên bầu trời là một trong những chòm sao của hoàng đạo. Nó có thể được nhìn thấy từ ngày 22 tháng Hai đến ngày 21 tháng Ba. Điều này đã được sửa đổi trong một số năm nay vì nó dựa trên lịch Babylon. Điều này làm cho các ngày hiện tại mà cung hoàng đạo này có thể được nhìn thấy là từ 12 tháng 18 đến XNUMX tháng XNUMX.

Nếu chúng ta phân tích tất cả các chòm sao của hoàng đạo nằm trong “biển” là khá lớn. Đại đa số chúng đều rất mờ, như trường hợp của chòm sao này. Thực tế là nó có những ngôi sao mờ là một trong những yếu tố khiến nó trở thành một chòm sao rất khó phân biệt bằng mắt thường. Bạn chủ yếu có thể nhìn thấy mùa thu từ phía nam và mùa xuân từ phía bắc. Ngày mà chúng tôi đã đề cập ở trên là dành cho Bắc bán cầu. Nếu bạn ở Nam bán cầu, bạn phải đợi đến mùa thu.

Để có thể tìm kiếm nó, bạn phải tính đến một số điều. Đầu tiên là tìm kiếm những ngôi sao sáng hơn gần các phần chính của cùng một. Có nghĩa là, hai ngôi sao chính tỏa sáng nhất là ngôi sao đầu cá và ngôi sao đầu dây. Để tìm thấy con cá bơi về phía bắc, bạn phải tìm chòm sao Pegasus trước, vì nó sẽ dễ dàng hơn. Chòm sao này nằm ở phía nam của nó. Chúng ta có thể tìm thấy nó về ngôi sao Markab. Theo cách này, chúng ta sẽ phân tích cái đầu đi về phía nam và gần với chòm sao Andromeda. Hợp âm là ngôi sao đôi Alrisha sáng nhất và dễ nhận ra nhất.

Nó chủ yếu có hai vật thể trên bầu trời sâu. Hai đối tượng này là thiên hà xoắn ốc M74 và NGC 520 được hình thành bởi hai thiên hà va chạm. Về tất cả các ngôi sao và chòm sao giáp với chòm sao Song Ngư, chúng ta có thể thấy như sau: ở phía tây là chòm sao Bạch Dương, là chòm sao đầu tiên của hoàng đạo. Ở phía bắc chúng tôi có chòm sao Pegasus, Andromeda và tam giác. Cuối cùng, về phía nam, chúng tôi tìm thấy chòm sao Cetus.

Thần thoại về chòm sao Song Ngư

Costelaci%C3%B3n de piscis

Xem thêm: Mơ thấy con chuột

Thần thoại Hy Lạp là thứ đã tạo ra loại chòm sao này. Nó được biết đến như là huyền thoại của Song Ngư. Cũng cần phải đề cập rằng văn hóa La Mã có liên quan đến nguồn gốc và ý nghĩa của huyền thoại này. Có một số điểm đặc biệt mang tính biểu tượng của nền văn hóa Babylon kể từ đó Nó là một trong 44 chòm sao đầu tiên được đại diện trong nền văn hóa này.

Có thần thoại Eratosthenes nói rằng nguồn gốc của Song Ngư là nữ thần Derceto. Derceto là con gái của Aphrodite. Nó được cho là một nàng tiên cá hoặc thứ gần gũi nhất với nó vì nó bao gồm một nửa từ eo trở lên và một nửa từ eo trở xuống. Sự khác biệt chính với những nàng tiên cá mà chúng ta có ngày nay trong thần thoại là nó có hai chân.

Thần thoại này kể rằng một đêm nọ, Derceto đang ở quanh một đầm phá và rơi xuống nước. Mặc dù họ có cơ thể của một nàng tiên cá, họ không thể bơi và không thể tự mình ra khỏi mặt nước. Một con cá lớn đã có thể giải cứu cô ấy và đây là nơi khởi nguồn của biểu tượng Song Ngư được sinh ra. Đó là về hai sinh vật hợp nhất tại thời điểm giải cứu. Có thể hình ảnh này không đẹp trong chòm sao Song Ngư, vì người ta cho rằng chính Pérez, người đã cứu mạng là người đã tạo ra chòm sao của chính mình.

Các ngôi sao chính

Cuối cùng, chúng tôi sẽ liệt kê những ngôi sao chính của chòm sao này. Chúng tôi đã đề cập rằng chúng là Alrisha hoặc Alrischa (α Piscium) và Fum al Samaka (β Piscium). Tuy nhiên, mặc dù có những ngôi sao khác kém sáng hơn, chúng cũng rất quan trọng. Sáng nhất là Kullat Nunu. Cái tên Alrisha xuất phát từ tiếng Ả Rập và có nghĩa là sợi dây. Tên được chỉ ra bởi vị trí của nó trong chòm sao và là cái tên chỉ ra nút thắt giữa cả hai chuỗi nói riêng.

Mong rằng với những thông tin này bạn có thể hiểu thêm về chòm sao Song Ngư.

Từ khóa:

thienvt - Founder, coder, ngáo ngơ tại mvatoi.com.vn. Mê code, seo, gái... Thích đủ thứ

Related Posts

Kể chuyện phật pháp nhiệm màu

Kể chuyện phật pháp nhiệm màu

Dưới đây là danh sách Kể chuyện phật pháp nhiệm màu hot nhất được tổng hợp bởi M & Tôi Có lẽ chưa bao giờ ở Việt…

Nghe phật pháp nhiệm mầu

Nghe phật pháp nhiệm mầu

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp Nghe phật pháp nhiệm mầu hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi Phật pháp nhiệm mầu vô cùng,…

Chú đại bi 3 biến đọc nhanh

Chú đại bi 3 biến đọc nhanh

Duới đây là các thông tin và kiến thức về Chú đại bi 3 biến đọc nhanh hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng…

Sự tích phật thích ca phần 2

Sự tích phật thích ca phần 2

Duới đây là các thông tin và kiến thức về Sự tích phật thích ca phần 2 hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng…

Phong thủy bát tự nhân tướng học

Phong thủy bát tự nhân tướng học

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Phong thủy bát tự nhân tướng học hay nhất…

Mơ thấy bế bé trai

Mơ thấy bế bé trai

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Mơ thấy bế bé trai hay nhất được tổng…