Trang chủ Em & tôi Tâm sự Chồng biết lắng nghe vợ sẽ dịu dàng

Tâm sự

Chồng biết lắng nghe vợ sẽ dịu dàng

Rồi một ngày mình không thể trò chuyện, tâm sự với nhau, chúng mình ngừng trở thành người bạn, người bạn đời đúng nghĩa của nhau.

Mình cưới nhau lâu, chồng sẽ nghĩ rằng chúng mình đã biết hết nên không cần phải nói.

Chúng ta đều bận tâm bởi vạn nỗi lo mới như con cái, lo tiết kiệm tiền mua nhà mua xe...cứ thế ngày qua ngày trở thành công thức. Chúng mình quên mất quan tâm lắng nghe nhau.

Rồi một ngày mình không thể trò chuyện, tâm sự với nhau, chúng mình ngừng trở thành người bạn, người bạn đời đúng nghĩa của nhau.

Em gặp vấn đề không còn muốn tìm đến anh, anh vướng mắc liền tìm bạn nhậu. Lâu dần, nằm cạnh nhau mà thấy nỗi cô đơn nằm giữa. Chúng ta đã tìm những cách lắng nghe và thấu cảm khác như: mua sắm, làm đẹp, hội hè, cờ bạc... bất cứ điều gì. Chỉ trừ tìm nhau.

Chồng biết lắng nghe vợ sẽ dịu dàng
Chồng biết lắng nghe vợ sẽ dịu dàng (Ảnh minh họa)

Thật tệ khi vợ chồng không có được lòng tin, sự sẻ chia với nhau. Thiếu nó, làm sao chúng ta có thể trưởng thành và già đi bên nhau hạnh phúc? Và khi chưa tìm được cách để quay lại đúng nghĩa bạn đời thì em có bầu. Em không vui mà lo sợ rằng đứa con này sẽ kéo chúng ta xa hơn.

Những tháng đầu thai kỳ em tưởng mình sẽ cô đơn vùng vẫy giữa tỷ vấn đề nhưng...ơn trời người bạn đời của em đã quay lại. Cái cách anh nằm vùng cả trăm group chỉ để tìm mua chai Deba dành riêng cho bà bầu đã khiến em cảm động suýt khóc. Chồng em bây giờ có khác gì bạn bầu của em. Tinh tế thấu hiểu như chưa hề có ngày vô tâm.

Em biết rằng thai kỳ còn dài và những ngày tháng đó khó mà dịu dàng nhưng em sẽ cố vì đã có bạn bầu là Chồng bầu bạn.

Nguyễn Thu Trang

4 ( 1 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Sở thích âm nhạc, thể thao, du lịch... đặc biệt đam mê với các loại nước hoa. Thích đọc sách và viết để thể hiện cảm xúc mỗi khi có thời gian rảnh

Ý kiến bạn đọc (0)

5 điều phụ nữ sau hôn nhân đổ vỡ cần làm để đứng lên

23/07/2020 05h:17

289

Hi vọng những người phụ nữ vừa trải qua hôn nhân đổ vỡ trong cuộc đời sẽ đọc được những lời này, để biết sau cơn mưa sẽ có cầu vồng.

Ứng phó với người thứ ba thế nào là đúng?

21/07/2020 10h:54

282

Người thứ 3 giống như cơn bão, năm nào mà chẳng có bão. Bão giật cấp 5, cấp 6 , cấp 10, cấp 11… đủ cả. Với cách gọi người thứ 3 là Tuesday thì còn phổ biến hơn, bởi tuần nào mà chẳng có thứ 3.

Chúng ta đắt giá mức nào?

20/07/2020 11h:06

388

Đừng bao giờ thử lòng đàn ông xem họ có yêu bạn thật lòng hay không, càng không nên hỏi dò xem họ có ở lại bên bạn hay không, bởi vì, người đàn ông thật lòng yêu bạn, không bao giờ khiến bạn phải bất an.

Đàn ông thường bị hấp dẫn bởi phụ nữ có ngoại hình như thế nào?

19/07/2020 03h:06

571

Phụ nữ làm đẹp vì muốn được đàn ông ngắm nhìn, ngưỡng mộ và say mê. Nhưng đa số họ lại không biết đàn ông bị thu hút bởi một người phụ nữ có ngoại hình như thế nào.

Chồng ngoại tình: Dấu hiệu và cách xử lý khi chồng ngoại tình

18/07/2020 12h:10

570

Việc chồng "cặp bồ" có thể xảy ra đối với bất kỳ gia đình nào. Vậy dấu hiệu nhận biết các ông chồng ngoại tình thế nào? Phải làm gì khi chồng ngoại tình? Hãy đọc ngay bài viết này để có cách xử lý tốt nhất khi không may rơi vào hoàn cảnh đó nhé

Để con tự do phát triển, tốt hay xấu? Tự học và có thầy dạy, cái nào hơn?

17/07/2020 11h:12

385

Giáo dục, không nên áp đặt. Nhưng các bậc làm cha, làm mẹ có nên để con phát triển quá tự do hay không? Khi không biết mình muốn gì, cứ thử hết. nhưng thử hoài, thử mãi vẫn chẳng biết mình thích gì, thì có nên thử tiếp không?

Cùng chủ đề

Bài viết mới