Trang chủ Em & tôi Tử vi - Phong Thủy Chồng mệnh Kim lấy vợ mệnh Kim tương hợp hay tương khắc? - MarryBaby

Tử vi - Phong Thủy

Chồng mệnh Kim lấy vợ mệnh Kim tương hợp hay tương khắc? - MarryBaby

Ông bà ta xưa nay có câu: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Trong đó, việc hòa hợp hay xung khắc trong hôn nhân cũng đã được nghiên cứu, đúc kết sau hàng ngàn năm nghiên cứu. Đặc biệt, nhân duyên của vợ chồng không phải đến trong một sớm một chiều, mà là cả một hành trình dài, vậy nên xem xét tuổi của vợ chồng có hợp nhau, mệnh có hợp nhau không, làm ăn có thịnh vượng hay không là điều rất được chú ý. Để biết chồng mệnh Kim lấy vợ mệnh Kim có hợp hay không, chúng ta cần tìm hiểu trong bài phân tích bên dưới đây.

Hiểu về tương hợp và xung khắc mệnh khi kết hôn

Theo phong tục lâu đời ở Việt Nam, mỗi cặp vợ chồng trước khi kết hôn đều đi xem tuổi, xem mệnh có hợp nhau hay xung khắc nhau hay không. Các nhà mệnh lý học cho rằng mỗi người sẽ có một số mệnh và nó phụ thuộc vào ngày sinh, giờ sinh và năm sinh. Từ đó sẽ có những cung mệnh, ngũ hành khác nhau.

Bạn đang xem: Chồng mệnh Kim lấy vợ mệnh Kim tương hợp hay tương khắc? - MarryBaby

Ông bà ta từ xa xưa có quan niệm cho rằng nếu lấy người không hợp nhau thì cuộc sống gia đình không êm ái, gặp nhiều sóng gió và làm ăn không phát đạt. Vậy nên, lựa chọn tuổi hợp để kết hôn cũng là điều các cặp đôi nên cân nhắc trước khi về chung một nhà.

Chồng mệnh Kim lấy vợ mệnh Kim được không?

Chồng mệnh Kim lấy vợ mệnh Kim được không?

Để trả lời cho câu hỏi vợ chồng cùng mệnh Kim lấy nhau thì có sao không cần dựa vào ngũ hành tương sinh, tương khắc gồm có Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Cụ thể, Kim sẽ sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ lại sinh Kim tạo thành một vòng khép kín. Tuy nhiên, trong tương sinh cũng sẽ có tương khắc. Kim sẽ khắc Mộc, Mộc sẽ khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa lại khắc Kim.

Riêng trong mệnh Kim sẽ được chia thành 6 mệnh như sau:

  • Kiếm Phong Kim - Vàng trong kiếm
  • Sa Trung Kim - Vàng trong cát
  • Hải Trung Kim - Vàng trong biển
  • Bạch Lạp Kim - Vàng trong sáp
  • Thoa Xuyến Kim - Vàng trang sức
  • Kim Bạch Kim - Kim loại màu

Tham khảo: Cây phong thủy tuổi Tuất giúp mang lại may mắn, tài lộc - KataHome

Khi xét người mệnh Kim với mệnh Kim có hợp nhau không là xét trên phương diện làm ăn, hạnh phúc vợ chồng có suôn sẻ hay không.

Theo như mệnh lý học, người mệnh Kim là người luôn biết nhìn xa trông rộng, tính cách khá quyết đoán và độc lập. Họ cũng là những người biết sắp xếp công việc và thích nghi với môi trường rất nhanh.

Do không thuộc vào dạng xung mệnh, nên chồng mệnh Kim lấy vợ mệnh Kim kết hợp với nhau là rất tốt. Hai người thuộc mệnh này có số phu thê rất hợp nhau. Cặp đôi thuộc mệnh này cưới nhau về sẽ rất thuận lợi trong sự nghiệp cũng như tình cảm trong gia đình. Khi còn trẻ làm ăn sẽ gặp nhiều may mắn, đến lúc về già lại được an lạc hưởng phúc con cháu đề huề.

Nhược điểm của người mệnh Kim là có tính cách bướng bỉnh và cố chấp. Do đó, khi chồng mệnh Kim lấy vợ mệnh Kim phải biết nhường nhịn. Bởi hai người mệnh Kim đều coi mình là trung tâm của vũ trụ, nếu không biết cân bằng sẽ đi vào bế tắc, dễ xảy ra xung đột và đổ vỡ.

Nhưng nhìn chung, chồng mệnh Kim lấy vợ mệnh Kim được. Tuy nhiên, hai người khi sinh sống cần phải biết hòa hợp và nhường nhịn lẫn nhau thì cuộc sống mới viên mãn, hạnh phúc trọn đời.

Những người mệnh Kim còn hợp với mệnh nào?

Theo ngũ hành, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Do đó những người mệnh Kim sẽ rất hợp để làm ăn hoặc kết duyên với người mệnh Thổ và mệnh Thủy vì đều đúng quy luật tương sinh. Khi người mệnh Kim kết hôn với người mệnh Thổ hoặc mệnh Thủy thì cuộc sống gia đình vợ chồng sẽ rất hòa thuận, công việc làm ăn thuận lợi, con cái ngoan ngoãn, gia đình hạnh phúc, ấm no. Trong khi đó, người mệnh Kim đặc biệt khắc với người mệnh Hỏa và mệnh Mộc. Vì vậy, khi làm ăn, người mệnh Kim nên tránh hai mệnh này để công việc làm ăn được thuận lợi.

Tham khảo: Tuổi dậu Hợp Với Tuổi Nào? | Xem Tử Vi Tuổi dậu

Để cân bằng được cuộc sống, người mệnh Kim cũng nên chọn một số vật phẩm, cây cảnh hợp mệnh đặt ở những vị trí hợp phong thủy trong nhà, nơi làm việc để thu hút thêm nhiều tài lộc và may mắn đến với bản thân và gia đình.

Nếu không hợp mệnh có nên cưới nhau không?

Chồng mệnh Kim lấy vợ mệnh Kim

Việc tìm được một người tâm đầu ý hợp để yêu thương và tiến đến chuyện hôn nhân lâu dài là điều không dễ dàng. Đã vậy, tìm được một người hội tụ đầy đủ các điều kiện kê trên kèm thêm yêu cầu hợp mệnh không phải là điều dễ dàng nên điều này cũng từng khiến nhiều cặp đôi lo lắng. Thậm chí, nhiều cặp đôi còn bị áp lực cấm, cản từ gia đình. Bản thân họ cũng bị áp lực về một cuộc sống tương lai không được như ý muốn.

Tuy nhiên, thiền sư Pháp Hạnh từng phân tích, ngũ hành tương khắc chưa chắc đã là xấu. Bởi ngũ hành xung khắc có thể giữ mọi thứ ở thế cân bằng, không quá vượng. Vì vậy, nếu như hai vợ chồng khắc tuổi thì nên dùng cách khắc chế. Hai vợ chồng có thể cùng nhau hỗ trợ giúp đỡ để hai người cùng hoàn thiện hơn.

Rõ ràng là có nhiều cặp vợ chồng dù có tương khắc mệnh nhưng khi sống với nhau, biết dung hòa, tiết chế thì vẫn có được hôn nhân viên mãn, hạnh phúc.

TÚ QUYÊN

Đọc thêm: Mệnh mộc hợp với màu gì? Lựa chọn màu sắc phong thủy may mắn

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
https://www.facebook.com/hanalittleworld
Mình sẽ viết về mọi thứ mình thấy, học hỏi, cảm nhận được trong thế giới nhỏ xung quanh mình. Tất cả các bài viết đều mang quan điểm và góc nhìn cá nhân.

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề