Trang chủ Em & tôi Tình yêu Chồng ngoại tình: Dấu hiệu và cách xử lý khi chồng ngoại tình

Tình yêu

Chồng ngoại tình: Dấu hiệu và cách xử lý khi chồng ngoại tình

Việc chồng "cặp bồ" có thể xảy ra đối với bất kỳ gia đình nào. Vậy dấu hiệu nhận biết các ông chồng ngoại tình thế nào? Phải làm gì khi chồng ngoại tình? Hãy đọc ngay bài viết này để có cách xử lý tốt nhất khi không may rơi vào hoàn cảnh đó nhé

Mặc dù đã coaching hàng trăm ca ngoại tình và nhận thấy hầu hết những vấn đề gặp phải đều tương tự như nhau, nhưng tôi vẫn cho rằng mình cần tổng hợp lại thành một bài viết để các chị em có thể nắm được tình trạng của mình cụ thể và rõ nét nhất cũng như mô phỏng bức tranh ngoại tình của cánh đàn ông.

Đàn ông ngoại tình thường có biểu hiện như thế nào?

- Biểu hiện cụ thể nhất mà ai cũng sẽ vướng phải đó là kè kè điện thoại bên người, dù có thể họ có bảo mật, có cách để ẩn tin nhắn nhưng có tật thì giật mình, họ vẫn cảm thấy không yên tâm khi bạn sờ vào điện thoại của họ.

Bạn đang xem: Chồng ngoại tình: Dấu hiệu và cách xử lý khi chồng ngoại tình

- Đừng nghĩ rằng cứ ngoại tình là họ sẽ xao nhãng chuyện chăn gối, nếu bạn tinh ý thì phải dùng cụm từ đúng là: "thay đổi hành vi tình dục", tức là đôi lúc họ có thể nhiệt tình hơn, họ muốn thử những tư thế mới, bảo bạn phải làm thế này, thế kia…

- Cảm xúc bất ổn, có lúc quan tâm đến bạn nhiều hơn bình thường, lúc lại nổi cáu vô cớ. Quan tâm hơn là để dò xét thái độ của bạn không phải để bù đắp, nổi cáu để tạo ra lý do vắng mặt, lý do cho sự biến mất hoặc không muốn nói chuyện của anh ta.

- Hãy để ý đến mùi cơ thể mỗi khi anh ta về nhà sau giờ làm việc. Đừng để cho anh ta vào tắm ngay, hãy chú ý đến mùi hương lạ lưu trên người anh ta.

- Nhìn thẳng vào mắt anh ta khoảng 15-20s rồi mỉm cười như thể bạn đang biết một bí mật nào đó, chú ý thái độ của anh ta, bạn sẽ có thể có được câu trả lời.

Lúc nào cũng kè kè điện thoại bên người
Lúc nào cũng kè kè điện thoại bên người, sợ người khác xem điện thoại là dấu hiệu chồng ngoại tình dễ nhận biết nhất

Khi bị phát hiện ngoại tình đàn ông thường phản ứng như thế nào?

- Khóc lóc van xin tha thứ, nói rằng cho anh ta một cơ hội, anh ta sẽ chấm dứt.

- Đổ lỗi cho bạn thiếu quan tâm, chuyện chăn gối nhạt nhẽo… Rất nhiều lý do nhưng tóm lại là ở bạn.

- Nhưng cũng phải nói thêm rằng, không phải ai cũng khóc lóc, xin tha thứ, có những trường hợp họ chỉ im lặng, không giải thích, chiến tranh lạnh sau đó (phản ứng của họ phụ thuộc vào vai trò của bạn trong gia đình).

- Tạm thời cắt đứt với cô bồ, tỏ ra hối lỗi, có vẻ quan tâm đến bạn và gia đình hơn.

- Thường xuyên đòi hỏi quan hệ tình dục ở giai đoạn này, cốt là để xoa dịu và làm lành với bạn. Đàn ông cho rằng khi phụ nữ đồng ý quan hệ tình dục tức là đã tha thứ.

- Anh ta nghĩ chỉ cần ngọt ngào với bạn, rồi thời gian sẽ giúp bạn quên đi mọi thứ. Tiếc rằng anh ta đã nhầm.

Đổ lỗi cho bạn thiếu quan tâm, chuyện chăn gối nhạt nhẽo…
Đổ lỗi cho bạn thiếu quan tâm, chuyện chăn gối nhạt nhẽo…

Phụ nữ nghĩ gì và phản ứng như thế nào khi chồng ngoại tình?

- Phụ nữ nghĩ việc anh ta phản bội mình là một việc kinh khủng, đàn ông chỉ đồng tình với bạn ở điểm này nếu người ngoại tình là bạn, còn khi anh ta ngoại tình, anh ta sẽ nghĩ mọi đàn ông đều như vậy, nên phản ứng của bạn sẽ làm anh ta khó hiểu.

- Phụ nữ sẽ luôn không biết phải làm gì cho đúng, cảm giác nửa muốn tha thứ, nửa muốn buông bỏ, đôi lúc lại xen lẫn cảm giác muốn trả thù, căm hận khôn xiết, nên lúc thì bạn cố gắng quyết tâm quên đi, làm lại từ đầu, lúc nghĩ đến lại khóc lóc, rồi thì tự dưng nổi đoá lên không nguyên cớ. Và hãy nhớ rằng "phụ nữ lụy tình muôn đời khổ!"

Tham khảo: Đàn ông thằng nào cũng như nhau và "Tâm hồn"

- Luôn muốn gặp người thứ ba để làm rõ, muốn đe doạ, muốn dằn mặt.

- Muốn biết tường tận mọi thứ. Anh ta quen cô ta bao lâu? Ngủ với cô ta bao nhiêu lần rồi? Mức độ quan hệ sâu sắc đến đâu? Nhưng không thể trả lời được câu hỏi biết để làm gì?

- Trở nên hoàn toàn mất niềm tin vào đối tác, vào mối quan hệ. Điều này dẫn đến trước đây bạn đã có thiếu sót (dẫn đến chồng ngoại tình) bây giờ những thiếu sót đó không những không được bù đắp mà còn cộng thêm cả sự đa nghi dẫn đến bầu không khí trở nên ngột ngạt, đàn ông sợ về nhà.

- Chán nán, bế tắc và tuyệt vọng là ba từ mô tả chính xác nhất về cảm giác của người vợ lúc này. Có khi nhiều năm đã trôi qua nhưng bạn vẫn cảm thấy vết thương còn nguyên ở đó, chưa từng lành miệng.

Chán nán, bế tắc và tuyệt vọng là cảm giác của người vợ khi biết chồng phản bội
Chán nán, bế tắc và tuyệt vọng là cảm giác của người vợ khi biết chồng phản bội

Phân tích bối cảnh, tâm lý và tình huống ngoại tình

Đàn ông khi đi ngoại tình, họ sợ bị phát hiện nhưng cơ bản thì họ không nghĩ gì nhiều, bản chất đàn ông giống như một đứa trẻ, phạm lỗi thì sợ bị mắng hơn là dày vò với lỗi lầm mà mình gây ra. Khi còn chưa bị phát hiện, họ sẽ còn tiếp tục ngoại tình. Ngoại tình rất thú vị, họ được sống lại cảm giác trẻ trai, họ cảm thấy mình to lớn hơn, hấp dẫn hơn. Hơn nữa cảm giác lén lút đem lại những trải nghiệm khó quên, khác hẳn với bà vợ hay cằn nhằn, khó tính nhưng cung cúc tận tuỵ ở nhà. Có những người đàn ông chia sẻ với người tình dễ hơn là chia sẻ với vợ, cũng có những người đàn ông rất thích chia sẻ với vợ nhưng vẫn chẳng thể sống thiếu sự trẻ trung, lôi cuốn của người tình.

Đối với đàn ông, ngoại tình nhiều khi còn là thể hiện bản lĩnh. Họ dễ dàng khoe mối quan hệ ngoài luồng với bạn bè như một sự tự hào.

Điều tồi tệ là thời gian trôi đi, người đàn ông cũng có một sự gắn bó nhất định với người tình. Đàn ông cực kỳ khó bỏ hẳn người thứ 3, đây là một sự thật mà chúng ta phải thừa nhận. Nên để giải quyết được vấn đề này cần rất khôn khéo và bản lĩnh.

Đàn ông khi chưa bị phát hiện thì họ rất lo lắng. Họ lo lắng vì họ chưa hình dung được hết vợ mình sẽ phản ứng thế nào khi sự việc vỡ lở ra. Nhưng khi sự việc vỡ lở ra rồi thường thì 99% phụ nữ hành xử sai.

Những sai lầm phụ nữ thường mắc phải khi chồng ngoại tình

- Nổi điên lên, tìm gặp người thứ ba, đe doạ người thứ ba và chồng mình.

- Đánh ghen.

- Vội vàng tha thứ nhưng sau đó luôn sống trong trạng thái nghi ngờ, dằn vặt.

- Cho chồng lựa chọn: Gia đình hay người thứ ba.

- Tra khảo chồng liên tục.

- Khóc lóc suốt ngày, doạ tự tử.

Xem thêm: 4 cấp độ si mê của đàn ông và phụ nữ

- Tha thứ nhưng sau đó liên tục đay nghiến trì chiết.

- Tha thứ, không đay nghiến trì chiết những vẫn cảm thấy mối quan hệ vợ chồng không thực sự được cải thiện, vẫn có khoảng cách, gượng gạo.

- Tìm cách trả thù.

- Tha thứ, tìm cách thay đổi bản thân, cho rằng mình là người có lỗi, cố gắng quan tâm đến chồng nhiều hơn, ngọt ngào hơn.

Sai lầm phổ biến nhất của phụ nữ là mất kiểm soát, nổi điên và đánh ghen
Sai lầm phổ biến nhất của phụ nữ là mất kiểm soát, nổi điên và đánh ghen

Với tất cả các cách hành xử này, thì không có cách nào khiến cho đàn ông thực sự toàn tâm toàn ý quay về.

Có một điều rất lạ, trái với những gì các bạn vẫn nghĩ, khi đàn ông thực sự phải chấm dứt với người thứ ba và quay về, họ hoàn toàn không hạnh phúc, không những không cảm thấy có lỗi và mong muốn bù đắp cho vợ mình, họ còn có cảm giác như thiếu hụt đi điều gì đó rất quan trọng với mình, nhất là khi mối quan hệ kia đã có sự gắn kết lâu dài. Rồi khi người thứ ba chấm dứt hẳn với chồng bạn, thì chính chồng bạn lại cảm thấy đau khổ, thất tình và chán nản, đôi lúc trút điều đó lên bạn.

Chính vì những diễn biến tâm lý này nên các bạn cần có cách hành xử thông minh, khéo léo, bản lĩnh để bảo vệ hạnh phúc của mình

Phải làm gì? Hành xử thế nào khi chồng ngoại tình?

Điều đầu tiên các bạn cần phải nhận định, dù cho trước đây bạn thấy cuộc hôn nhân của bạn rất ổn đi nữa, thì khi biết chồng ngoại tình, bạn phải hiểu mối quan hệ giữa hai bạn có vấn đề. Và nhiệm vụ của chúng ta là tìm ra vấn đề đó, điều chỉnh, nếu có thể.

Nhưng bất kể nguyên nhân là gì đi nữa thì chúng ta cũng cần phải tách chồng mình ra một thời gian. Bạn đừng nghĩ trước chưa quan tâm đủ, để anh ấy thiếu hụt tình cảm, hoặc việc chăn gối để chồng thiếu thốn nên anh ấy mới ra ngoài, giờ mình sẽ bù đắp, không phải như vậy. Bởi vì khi người đàn ông đã có người thứ 3, trong thâm tâm họ cảm thấy việc duy trì được song song hai mối quan hệ như thế này là ổn nhất, tốt nhất. Thực ra họ cũng không có nhu cầu cần bạn thay đổi, họ đơn giản là muốn có cả hai.

Thế nên các bạn phải đặt họ vào bối cảnh lựa chọn. Tôi nhấn mạnh lại, bối cảnh lựa chọn, không phải là lựa chọn. Tức là không phải bạn ngồi nói chuyện với anh ta, rồi hỏi anh ta chọn ai. Bối cảnh lựa chọn, là để anh ta hiểu rằng cuộc sống của anh ta sẽ không thể có gia đình nếu như anh ta còn lằng nhằng với cô kia. Bạn sẽ gửi cho anh ta thông điệp đó bằng quãng thời gian ly thân dài tối thiểu là 6 tháng.

Trong thời gian này, đừng quan tâm đến anh ta, tuyệt đối không được âm thầm quan tâm, lặng lẽ chăm sóc. Tốt nhất bạn bơ anh ta đi, tập trung vào mình, làm cho mình trở nên xinh đẹp, rạng rỡ, vờ tỏ ra hạnh phúc dù trong lòng trái tim bạn đang tan nát. Làm như thế là để anh ta hiểu rằng không có anh ta bạn vẫn ổn, như thế anh ta mới biết hoá ra vị thế của anh ta trong lòng bạn, trong gia đình cũng chẳng là cái gì cả, khi nào không cần, bạn sẵn sàng buông. Chỉ có như thế anh ta mới cảm thấy cần bạn, cần gia đình, mới bắt đầu nghĩ lại và nuối tiếc cái anh ta đã từng có. Khi anh ta bắt đầu nuối tiếc thì cũng là lúc sự quan tâm dành cho cô bồ giảm đi đáng kể. Cô ta lúc này bắt đầu lồng lộn lên ghen tuông, lúc đó hãy vỗ tay hoan hô. Bởi bạn không cần đánh mà cũng thắng.

Xem thêm: 7 bí quyết "THỔI LỬA" cho hôn nhân thêm nồng cháy

Tôi viết lại bài viết này, một lần nữa, mặc dù cũng đã giải thích, đã chia sẻ rất nhiều rồi. Vì khi tư vấn thì hầu hết các chị em đều cảm thấy việc tách ra là mạo hiểm. Các chị thấy rằng chỉ khi anh chồng ở trong tầm mắt các chị thôi thì các chị mới yên tâm được, các chị sợ rằng nếu phải tách ra một thời gian, có thể mất vĩnh viễn người đàn ông này.

Thực ra, tôi muốn các chị, các bạn hiểu rằng, khi người đàn ông đi ngoại tình, thì hãy xác định họ đã mất bạn, còn nếu họ muốn quay về họ phải nỗ lực.

Tại sao khi họ ngoại tình, người duy nhất nỗ lực trong tuyệt vọng để đối phương quay về lại là bạn?

Đang hot: Định nghĩa nào cho tình yêu!

Giang Đinh

5 ( 1 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Sở thích âm nhạc, thể thao, du lịch... đặc biệt đam mê với các loại nước hoa. Thích đọc sách và viết để thể hiện cảm xúc mỗi khi có thời gian rảnh

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề