Chú Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Phật

Chú Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Phật
Video chú dược sư lưu ly quang vương phật

Quý vị đạo hữu Phật tử có thường xuyên tụng chú Dược Sư không? Nếu đã từng, hẳn sẽ cảm nhận đầy đủ những điều tuyệt vời mà câu chú mang lại. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về ý nghĩa của việc tụng kinh Phật Dược Sư. Nhằm tăng thêm hiểu biết trên con đường học đạo, bạn hãy bớt chút thời gian đọc qua nội dung sau, Buddhist Art tin rằng sẽ có rất nhiều điều bổ ích đối với anh chị em đồng tu.

Ý nghĩa của Chú Dược Sư

Dược Sư có tên đầy đủ là Dược Sư Như Lai hoặc Dược Sư Lưu Ly Quang. Dược Sư theo nghĩa đen chính là thầy thuốc chữa bệnh. Lưu Ly chính là một loại ngọc quý giá có màu xanh vô cùng trong suốt, còn Quang nghĩa là ánh sáng. Vậy danh hiệu Dược Sư Lưu Ly Quang có nghĩa là thầy thuốc chữa bệnh, ánh sáng như ngọc lưu ly.

chu-duoc-su-1

Chính vì là thầy thuốc, Dược Sư Như Lai có thể chữa lành bách bệnh trên thế gian này, kể cả những căn bệnh khởi sinh do phiền não và cứu độ họ thoát khỏi sinh tử khổ đau.

Chú Dược Sư có tác dụng gì?

Khi trì tụng Chú Dược Sư, bạn sẽ được ánh sáng trí tuệ trong suốt như ngọc lưu ly của Ngài soi chiếu. Lúc đó, bạn sẽ mở rộng tấm lòng, không còn những tham sân si vô độ, đồng thời sẽ phát khởi lòng từ bi, yêu mến hết thảy mọi người mọi việc dù là tốt hay bất lợi cho bản thân bạn.

Nếu người mắc phải nhiều tội lỗi trì tụng Chú Dược Sư, sẽ được chuyển hóa và phát nguyện sống đạo đức, nghiêm khắc tu hành, thành tựu giải thoát, bù đắp tội lỗi.

Nếu là thân phụ nữ khi tụng chú Dược Sư, Phật Dược Sư sẽ chỉ đường chỉ lối cho chị em tu hành, giảm đi sự yếu đuối vốn có trong tính nữ, mạnh mẽ độc lập hơn, thông suốt và bớt những khổ đau hơn.

chu-duoc-su-2

Nếu là người nghèo khổ không có quần áo để mặc, tụng Chú Dược Sư sẽ được Người cứu độ, giúp đỡ những đồ dùng tối cần thiết. Đồng thời giúp họ trở nên minh mẫn trí tuệ hơn, hiểu cái gì là đủ để hạnh phúc, không cưỡng cầu.

Nếu là người đang bệnh tật sắp chết, tụng chú dược sư sẽ được Ngài hóa phép hóa những khổ đau trên thân thể trở nên nhẹ nhàng hơn và chấp nhận rời bỏ cuộc đời trong thoải mái, dễ chịu.

Những chúng sinh kiên trì trì tụng Chú Dược Sư sẽ được tiêu trừ mọi bệnh khổ và đạt được mọi sở nguyện sở cầu.

=> Xem thêm: Mẫu Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni đẹp

Hướng dẫn trì tụng chú Dược Sư tại nhà

Trước khi bắt đầu trì tụng chú Dược Sư tại nhà, bạn nên rửa tay súc miệng sạch sẽ, y phục cần trang nghiêm, tốt nhất nên mặc đồ lam. Tư thế ngồi hoặc đứng phải ngay thẳng, cũng như khi quỳ phải thật đoan nghiêm. Âm thanh khi trì tụng phải vừa đủ nghe, điều cốt lõi là dùng tâm mà cảm nhận, khi lời tụng và tâm tư hợp nhất, thì câu chú mới càng tác dụng.

chu-duoc-su-3

Sau khi đã sẵn sàng, bạn hãy đọc thần chú Dược Sư như sau:

“Nam mô bạt già phạt đế, bệ sát xã, lũ lô thích lưu ly bác lặc bà, hắc ra xà giả.

Đát tha yết đa da, a ra hắc đế.

Tam miệu tam bột đà da, đát điệt tha.

Án, bệ sát thệ, bệ sát thệ, bệ sát xã, tam một yết đế tóa ha.”

Dù bạn là ai, nam hay nữ, già hay trẻ, mọi độ tuổi đều có thể trì tụng chú Dược Sư. Nhưng bạn hãy nhớ rằng trì tụng thôi chưa đủ mà phải tu. Nếu chỉ tụng cho có thì khác nào cưỡi ngựa xem hoa, việc gì không xuất phát từ cái tâm sẽ không thu được quả ngọt.

chu-duoc-su-4

Bạn nhớ cần phải tôn thờ tôn tượng Phật Dược Sư, sửa soạn bàn thờ chu đáo mỗi ngày, dọn dẹp bàn thờ sạch sẽ, hương hoa mâm quả luôn tươi mới. Lúc trì tụng cần phải giữ cho thân tâm trong sạch, tụng chú Dược Sư liên tục qua từng ngày, ít nhất là bảy ngày cho đến bảy tuần với lòng thành kính sâu sắc nhất, đảm bảo những nguyện ước của bạn sẽ thành tựu viên mãn.

Mỗi lần trì tụng là mỗi lần bạn hiểu rằng bạn là người con của Đạo, nhất định phải giữ gìn giới hạnh, sống đời đạo đức. Thân tâm phải luôn giữ sạch và an lạc, không bị những âu lo hay vướng bận thường ngày bủa vây khi trì tụng. Bởi nếu ngay cả niệm Phật mà thần trí cũng không được an yên thì mọi nỗ lực khi trì tụng cũng như dã tràng xe cát mà thôi.

chu-duoc-su-5

Ánh sáng của Phật Dược Sư được ví “Trong ngoài sáng suốt, tinh sạch hoàn toàn, không có chút nhơ bợn, ánh quang minh chói lọi khắp nơi.” Nên là, trì tụng Chú Dược sư sẽ phá tan hết những tăm tối vô minh của chúng ta, khiến chúng ta xa lìa những mê vọng và hướng tới bến bờ giải thoát, giác ngộ.

=> Các Mẫu Tượng Phật Dược Sư đẹp nhất

Vậy, bạn đạo hữu Phật Tử hãy thực hành ngay chú Dược Sư tại nhà đi nào. Buddhist Art tin rằng sự màu nhiệm của điều này còn vượt xa những gì bạn được biết qua nội dung ít ỏi ở trên.

Tham khảo: Buddhist Art

Mời quý vị tham khảo một số tác phẩm tượng Phật đẹp tại BUDDHIST ART:

Ngoài tượng Phật Dược Sư, Buddhist Art còn sáng tác, điêu khắc, phát hành các tác phẩm tượng Phật khác như: tượng Bổn Sư Thích Ca, tượng Quan Âm, tượng Địa Tạng, tượng Văn Thù Phổ Hiền bồ tát, tượng Đạt Ma Tổ Sư… tượng các vị sư theo yêu cầu…

Tượng Bổn Sư Thích Ca

Tượng Bổn Sư Thích Ca

Tượng Phật Bồn Sư Nam Niết Bản

Tượng Phật Bồn Sư Kết Thúc Đào Cơ

Mời quý Sư Thầy, Sư Cô, Phật Tử cùng tham khảo một số Video các tác Phẩm Tượng Phật Buddhist Art đã có duyên tôn tạo.

Và còn nhiều tác phẩm khác có thể xem tại:

Mọi chi tiết xin liên hệ BUDDHIST ART theo địa chỉ liên lạc sau:

  • Địa chỉ : E5/57 đường Đa Phước, xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, TP. HCM
  • Hotline: 0338.526.733
  • Email: [email protected]
  • Website: M & Tôi

Đồ Lam Phật tử đi chùa trang nhã