Cúng Cô Hồn Hàng Tháng – Bí Quyết Tránh Đại Hạn cho Doanh Nhân

Xin chào các bạn độc giả của M & Tôi! Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về một nghi thức tôn giáo có sức mạnh đặc biệt – cúng cô hồn hàng tháng. Đặc biệt, những bạn đang kinh doanh sẽ không nên bỏ qua bài viết này. Are you ready? Hãy cùng M & Tôi khám phá nhé!

Cúng cô hồn – Bí quyết thành công của doanh nhân

Việc cúng cô hồn hàng tháng là một nghi thức rất quan trọng đối với những người kinh doanh. Dân gian có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Nếu bạn mong muốn sự thuận lợi trong kinh doanh, đừng bỏ qua nghi thức cúng cô hồn này.

Ngày cúng cô hồn hàng tháng thường rơi vào mùng 2, 16 âm lịch và ngày rằm tháng 7. Điều đặc biệt là ít người thực hiện nghi lễ cúng này, chủ yếu là những người kinh doanh. Cúng cô hồn hàng tháng giúp xua đuổi vận xấu, mang lại sự thuận lợi và suôn sẻ cho công việc kinh doanh của bạn.

Nên cúng cô hồn vào ngày nào, giờ nào?

Cúng cô hồn vào ngày nào?

Theo quan niệm dân gian, việc cúng cô hồn tháng 7 nên được thực hiện từ mùng 2 đến 12 giờ trưa ngày 15/7 âm lịch. Sau 12 giờ trưa ngày 15/7, cửa Quỷ Môn Quan sẽ đóng và người cõi âm không thể nhận được đồ cúng nữa.

Ngoài ra, có một quan niệm khác cho rằng vào ngày Rằm tháng 7 sẽ có nhiều vong hồn lang thang, khi cúng thì các cụ, người thân của gia chủ sẽ không thể nhận được đồ cúng tế, do vong hồn đã nhận hết. Vì vậy, người dân thường cúng Rằm tháng 7 trước đó, bắt đầu từ ngày 2/7 Âm lịch.

Đồng thời, tháng 7 âm lịch cũng là tháng có lễ Vu Lan, vì vậy bạn cũng cần tiến hành lễ cúng Phật, cúng thần linh, gia tiên trước khi thực hiện lễ cúng cô hồn.

Cúng cô hồn vào giờ nào?

Việc cúng cô hồn thường thực hiện vào buổi chiều tối, đặc biệt là trong khoảng thời gian từ 17 giờ đến 19 giờ. Đúng như quan niệm dân gian, vào thời điểm ban ngày có rất nhiều ánh sáng, khi các cô hồn được thả ra, họ sẽ rất yếu. Nếu bạn cúng vào buổi sáng, các cô hồn sẽ không dám đến. Đồng thời, khoảng thời gian này cũng là lúc các vong linh đang trên đường trở về địa ngục, vì vậy đây là thời điểm tốt nhất để cúng.

Nghi lễ cúng cô hồn

Khi thực hiện lễ cúng cô hồn, bạn cần ăn mặc chỉnh tề, không mặc quần áo què quặt. Hãy tránh cho trẻ con, phụ nữ mang thai và người già gần gũi khi cúng cô hồn, để tránh những trò quấy rối của cô hồn.

Ngoài ra, để cúng cô hồn đúng cách, bạn không nên cúng xôi, gà cùng các loại đồ mặn. Mâm lễ cúng nên được đặt ngoài sân, chứ không đặt ngoài cửa. Khi rải tiền vàng lên mâm, để theo đúng 4 hướng Đông, Tây, Nam, Bắc.

Thắp hương cũng có những quy tắc riêng. Theo quan niệm dân gian, thắp hương theo số lẻ như 1, 3, 5, 7, 9 sẽ tượng trưng cho tính dương và tưởng nhớ đến gia tiên, mang lại sức khỏe, may mắn và mọi sự hanh thông. Khi cúng, hãy bày đồ lễ cùng với hoa quả theo nguyên tắc “đông bình tây quả” và nhớ chuẩn bị rượu và nước.

Mâm cúng cô hồn gồm những gì?

Mâm cúng cô hồn (cúng chúng sinh) thường bao gồm các lễ vật sau:

  • Muối gạo (để rắc ra vỉa hè hoặc sân nhà theo bốn phương tám hướng sau khi cúng).
  • Cháo trắng nấu loãng (12 chén nhỏ).
  • Hoa quả (ngũ quả với 5 màu sắc).
  • Các loại bỏng ngô, bánh, kẹo.
  • 12 cục đường thẻ.
  • Quần áo chúng sinh với nhiều màu sắc khác nhau.
  • Tiền trần (tiền thật, thường là tiền lẻ) và tiền vàng mã.
  • 3 chén nước, nhang và nến.

Với những lễ vật này, bạn đã sẵn sàng để thực hiện mâm cúng cô hồn đầy đủ và đúng quy định rồi đấy!

Đó là một số thông tin hữu ích về việc cúng cô hồn hàng tháng. M & Tôi hy vọng rằng các bạn đã tìm thấy những bí quyết và sự giúp đỡ cho công việc kinh doanh của mình. Nếu bạn cần thêm thông tin hoặc muốn khám phá thêm những bài viết tuyệt vời khác, hãy ghé thăm website M & Tôi. Chúc các bạn thành công và luôn hạnh phúc!

Avatar of M & Tôi

M & Tôi

Trang thông tin tổng hợp, chia sẻ mọi thứ về mọi lĩnh vực trong cuộc sống

Bài viết liên quan