Cristiano Ronaldo đã truyền cảm hứng cho tôi như thế nào?

Đó là những năm 2006, mình nhớ, thời mà chỉ duy nhất khiến cả nhà ngồi lại với nhau mỗi buổi tối là chiếc tivi hiệu Sharp vỏn vẹn 11 inch.

Mình nhớ lúc đó chỉ khoảng 8, 9 tuổi, lần đầu tiên được chứng kiến Cristiano Ronaldo đá cho đội tuyển Bồ Đào Nha, đảo chân qua lại, tăng tốc chóng mặt, bước chân cực kì thanh thoát. Mình vừa xem, há hốc mồm và mắt sáng rực. Và kể từ đó, Cristiano Ronaldo trở thành thần tượng của mình. Và dĩ nhiên, không chỉ vì anh ấy đá bóng giỏi.

Đến thời điểm hiện tại, thì cũng đã 13 năm kể từ lúc bắt theo dõi bước chân của Ronaldo, về cả trong và ngoài sân cỏ, về cả tính cách lẫn lối sống của anh ấy, tiêu cực có, tích cực cũng có. Và cũng 13 năm đó, cuộc thansống và cách làm việc, cách học tập và rèn luyện của mình cũng đã chịu ảnh hưởng từ Ronaldo rất nhiều.

Mình hâm mộ Ronaldo, không chỉ vì anh ấy đá bóng giỏi, mà vì cá tính của anh ấy thực sự đã truyền cảm hứng cho mình rất nhiều. Và đến tận 13 năm theo dõi bước chân của Ronaldo, thì mình tin chắc rằng mình cũng đã hiểu rõ phần nào của anh ấy.

ronaldo da truyen cam hung cho toi
Ronaldo đã truyền cảm hứng cho tôi rất nhiều và tôi đã học được nhiều điều từ anh ấy

Sau đây mình sẽ liệt kê những điều mình học được từ Ronaldo và đã áp dụng vào cuộc sống của mình.

Ý thức về bản thân

Có lần mình được nghe Ronaldo nói rằng: “Tôi không hoàn hảo, nhưng tôi biết học hỏi, không chỉ vì đội bóng hay huấn luyên viên hay người hâm mộ, tôi làm điều đó vì chính mình”

Và điều đó được thể hiện qua những lời nhận xét của Ronaldo khi anh luôn là người bền bỉ, tới sân tập sớm nhất và cũng là người ra về trễ nhất, mình thấy anh giai đoạn đầu thuận chân phải, nhưng sau 1 thời gian anh có thể sút được cả 2 chân, rồi cả đánh đầu rất cừ, mình tin rằng tất cả những gì anh ấy có đều bắt nguồn từ luyện tập bền bỉ.

Và mình cũng bắt đầu từ những cái nhỏ như thế, lúc nhỏ, mình chơi đá bóng, vì không thể sút được chân trái nên mình quyết để dành tiền mua 1 quả bóng futsal để tập đá. Mỗi sáng mình đá bóng bằng chân trái vào tưởng khoảng 100 đến 200 quả, tự tập rê dắt các kiểu. Và sau 1 thời gian, mình bắt đầu biết ghi bàn, rồi ghi bàn được bằng chân trái….và mình bắt đầu thấy được kết quả. Và bạn bè đã không còn cười chê mình nữa, mình bắt đầu biết ghi bàn nhiều hơn, nhiều hơn nữa.

Ronaldo cũng từng nói “hằng đêm, tôi lén về kí túc xá để tập luyện, tôi dẫn trở nên đô con hơn, và nhanh hơn. Thế rồi khi tôi bước ra sân, nhưng kẻ từng thì thầm “rằng tôi còi lắm” bắt đầu nhìn tôi như một hung thần.

Kể từ khi áp dụng vào bóng đá, mình bắt đầu nghĩ, tại sao không áp dụng tiếp vào học tập hay công việc. Và mình mới bắt đầu thực sự học theo Ronaldo từ những năm tháng lớp 7, 8, 9 ấy, rằng MÌNH CHƯA GIỎI và RÈN LUYỆN là cách duy nhất để bản thân có thể tốt hơn, và quan trọng là tốt hơn mỗi ngày.

Đến thời điểm hiện tại, nhờ áp dụng tinh thần đó, mình đã: tự học được tiếng anh, để tự đi làm tình nguyện quốc tế 2 tháng ở Indonesia một mình (đó cũng là lần đầu tiên suất ngoại và đi máy bay) với vốn tiếng anh tự học mình nghĩ là ít ỏi nhờ luyện tập. Và giờ mình vẫn tự hào là chưa bao giờ phải đi học tiếng anh ở bất kì lớp nào.

Tinh thần TỰ HỌC & TỰ RÈN LUYỆN len lõi vào mọi suy nghĩ của mình, và mình thực sự học được rất nhiều cái khác nữa như: Edit Video, Photoshop, học rất nhiều khóa học trên BrandVietnams và áp dụng chúng vào công việc mình làm, đọc sách liên tục & viết review sách (và tới thời điểm này đã có những bài trên 1000 like) rồi đó

Lúc nào cũng sẽ có những người ghét mình

“Được các bạn yêu, tôi mạnh mẽ hơn, bị các bạn ghét, tôi trở nên không thể cản bước.”

Điều này ai cũng biết, Ronaldo luôn có rất nhiều người thích, và cũng có rất nhiều người ghét, đôi khi vì tính cách của anh trên sân cỏ, đôi khi vì tính cách của anh ngoài đời sống.

Dù có rất nhiều người ghét, nhưng Ronaldo cũng chẳng bao giờ trùng chân và bằng chứng là trong suốt hơn 10 năm Ronaldo và Messi chia nhau vị trí đầu bảng của những cầu thủ suất sắc nhất thế giới.

Mình cũng rút ra được nhiều bài học, là hãy tập trung vào mục tiêu của mình và bỏ ngoài tai những lời dèm pha. Hãy viết nhiều hơn, hãy đọc nhiều hơn, bền bỉ mỗi ngày, lúc đầu sẽ có nhiều người nói: Ủa bữa nay bày đặt này kia….Nhưng dần dần điều đó sẽ trở nên bình thường.

Giống như việc viết ra những lập luận suy nghĩ của mình, nếu các bạn nghĩ mình sẽ bị nói này nói kia mà không dám viết, thì đã thua ngay vòng gửi xe rồi. Nên hứng cứ làm trước đi, dở tốt tính sau. Nếu thực sự muốn tốt hơn.

Tóm lại là hãy BỀN BỈ LUYỆN TẬP & BỎ NGOÀI TAI NHỮNG LỜI DÈM PHA, cuộc sống sẽ trở nên tốt đẹp hơn rất nhiều !

Tô Nguyễn Trọng Nhân

Related Posts

Nguồn gốc của con trâu Việt Nam

Nguồn gốc của con trâu Việt Nam

Dưới đây là bài viết về nguồn gốc của con trâu hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Top 10+ gái gọi Cần Thơ hot nhất

Top 10+ gái gọi Cần Thơ hot nhất

Qua bài viết này mvatoi xin chia sẻ với các bạn thông tin về gái gọi Cần Thơ cực hay

Tiếng ve kêu như thế nào?

Tiếng ve kêu như thế nào?

Sau đây là bài viết về tiếng ve kêu như thế nào hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Người quan hệ với chó có thai không

Người quan hệ với chó có thai không

Qua bài viết này mvatoi xin chia sẻ với các bạn thông tin về chủ đề người quan hệ với chó có thai không cực hot

Top 10+ Những câu chuyện ngắn về mái trường ý nghĩa và hay nhất

Top 10+ Những câu chuyện ngắn về mái trường ý nghĩa và hay nhất

Trong bài viết này mvatoi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin về những câu chuyện ngắn về mái trường cực hot

Anime trùm mafia đi học

Anime trùm mafia đi học

Sau đây là bài viết về Anime trùm mafia đi học cực hay Katekyo Hitman Reborn! Sẽ như thế nào nếu như bạn kết hợp cả những…