Những Công Việc Phù Hợp Với Cung Sư Tử

Những Công Việc Phù Hợp Với Cung Sư Tử

Mô tả Cung Sư Tử (23/7 – 22/8)

Mô tả cung Sư Tử (23/7 - 22/8)

Người thuộc cung Sư Tử luôn toả ra sức mạnh và lòng kiêu hãnh rất lớn. Họ có tính tự lập cao và cũng khá bướng bỉnh tính cách. Trong mọi lĩnh vực, họ luôn thể hiện sự năng động và nhiệt huyết của mình. Tuy nhiên, cần học cách thận trọng và khiêm tốn.

Bề ngoài, Sư Tử có vẻ ngoài vui vẻ và luôn lạc quan. Nhưng thực tế bên trong, họ chứa đựng những tâm tư thầm kín. Họ sợ mất bạn bè, sợ bị phản bội, sợ bị xa lánh và sợ niềm tin của họ bị phản bội.

Sư Tử rất ưa thích sự ủng hộ và tán dương từ mọi người. Điều đó làm cho họ có động lực để tiến lên phía trước và mạnh mẽ giải quyết vấn đề. Sư Tử luôn biết cách làm cuộc sống của mình trở nên đầy màu sắc và tươi vui.

Ưu điểm

Cung Sư Tử là những người rất tốt bụng, phóng khoáng và luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn bè và đồng nghiệp mà không suy nghĩ quá nhiều về lợi ích cá nhân. Họ luôn lạc quan trong suy nghĩ và có nguồn năng lượng tích cực trong mọi hoàn cảnh.

Nhược điểm

Mặc dù luôn vui vẻ và ít suy nghĩ buồn rầu, nhược điểm lớn nhất của Sư Tử là thích được người khác nịnh nọt và không thích nghe những lời khuyên thẳng thắn. Họ cũng rất ghét bị đem ra chỉ trích hay tìm ra lỗi sai. Trong cuộc bàn luận, Sư Tử chỉ quan tâm đến những ý kiến tốt và không quan tâm đến những ý kiến xấu.

Sư Tử cũng rất nhạy cảm với đánh giá của người khác về mình. Một lời chê bai cũng có thể làm họ tự ái. Họ cần những lời động viên để tạo sự tự tin và tránh cảm giác cô đơn và cô lập.

Trong sự nghiệp

Trong mắt bạn bè và đồng nghiệp, Sư Tử là người vui vẻ, cởi mở và hòa đồng. Họ luôn thật thà, trung thực và sẵn lòng giúp đỡ mọi người. Sư Tử có nhiệt tình và lòng tốt bụng, đồng thời đam mê công việc.

Trong công việc, nếu bạn là người lãnh đạo, Sư Tử sẽ nhận được sự tin tưởng và tôn trọng từ cấp dưới. Mọi lời nói và mệnh lệnh của Sư Tử đều được mọi người thực hiện một cách nghiêm túc, tôn trọng và uy lực. Sư Tử là một người sếp phóng thoáng, tuyệt vời và luôn bảo vệ quyền lợi của nhân viên.

Những người thuộc cung Sư Tử rất giỏi trong việc kiếm tiền. Với tính cách thoải mái, họ sẵn sàng chi tiêu để mời bạn bè và đồng nghiệp. Điều này không chỉ phản ánh tính cách của họ mà còn giúp đỡ rất nhiều trong công việc của Sư Tử.

Gia đình và bạn bè

Sư Tử được mệnh danh là cung dễ tính, hào phóng và rộng lượng nhất. Mặc dù có chút bướng bỉnh và cứng đầu, họ luôn biết cách pha trò và tạo không khí vui vẻ cho gia đình. Họ mong muốn có một không gian nhộn nhịp, vui vẻ để gắn kết mọi người lại với nhau.

Sư Tử duy trì và tạo ra rất nhiều mối quan hệ, nên họ ít khi cô đơn. Trong tình bạn, Sư Tử rất trung thành và tình bạn kéo dài suốt đời.

Trong tình yêu

Trong tình yêu, Sư Tử là người rất bướng bỉnh. Họ theo đuổi một cách chân thành và thẳng thắn. Sư Tử thích người bạn đời có sở thích, thông minh và hài hước.

Họ muốn mối quan hệ dựa trên sự tin tưởng lẫn nhau. Sư Tử không muốn bị gò bó nhưng lại thích quản lý người mình yêu. Họ sẵn lòng hy sinh và làm mọi thứ để người đó vui vẻ và hạnh phúc.

Những đặc trưng của Sư Tử phù hợp với công việc gì?

Những đặc trưng của Sư Tử phù hợp với công việc gì?

Cung Sư Tử là cung hoàng đạo năng nổ và nhiệt huyết nhất với công việc. Khi bắt tay vào công việc, họ làm việc nghiêm túc và hết mình để hoàn thành tốt nhất như đã hứa. Họ biết kiểm soát và sử dụng năng lực bản thân trong công việc.

Độc lập và tự tin

Trong công việc, Sư Tử tự tin và sáng tạo. Họ làm việc độc lập và tự mình gây dựng sự nghiệp. Họ thích giao tiếp, làm quen và kết bạn với nhiều người. Công việc liên quan đến quyền lực, chỉ đạo và độc lập là lý tưởng cho họ.

Với tính cách này, họ phù hợp với các công việc như:

 • Quản lý kinh doanh
 • Biên tập viên truyền hình
 • Vị trí lãnh đạo trong chính phủ

Thích lãnh đạo

Thích lãnh đạo

Sư Tử có cử chỉ và hành động chậm rãi và khoan thai. Họ thích làm trung tâm, được chú ý và trở thành đề tài thảo luận và khen ngợi. Sư Tử thích lãnh đạo người khác và muốn người khác tuân theo. Vì vậy, công việc như:

 • Giáo viên
 • Tư vấn tâm lý
 • Chuyên gia tư vấn tình yêu

là lý tưởng cho những người thuộc cung Sư Tử.

Có bộ óc nghệ thuật và tài năng

Có bộ óc nghệ thuật và tài năng

Sư Tử chu toàn trong mọi việc và luôn mong muốn công việc sẽ mang lại tiếng tăm và thành quả. Trong môi trường này, Sư Tử có thể thể hiện đam mê và tài năng của mình.

Bạn có thể trở thành diễn viên, vũ công hoặc vận động viên. Bạn cũng có thể thử sức trong vai trò lãnh đạo, giám đốc. Dù ở vị trí nào, Sư Tử đều sẽ đảm nhiệm xuất sắc.

Với tính năng động và bộ óc sáng tạo không ngừng, Sư Tử phù hợp với các công việc như:

 • Sản xuất
 • Chế tạo trò chơi, phần mềm
 • Nghệ sĩ, họa sĩ, ca sĩ

Rất cẩn trọng

Sư Tử suy nghĩ và cân nhắc rất kỹ càng. Họ không bao giờ hao tốn thời gian và công sức cho những kế hoạch vô giá trị hoặc không có căn cứ. Trong vai trò là những người tổ chức và lãnh đạo, họ thực hiện nhiệm vụ một cách xuất sắc.

Vì vậy, công việc cần sự chi tiết và tỉ mỉ như:

 • Kế toán
 • Bác sĩ
 • Kỹ sư

phù hợp với Sư Tử.

Có vẻ ngoài thu hút

Có vẻ ngoài thu hút

Đặc biệt đối với phụ nữ Sư Tử, họ có vẻ ngoài rất vui tươi và thu hút. Chính nghệ thuật trong mắt và óc sáng tạo giúp họ nổi bật. Các bạn Sư Tử có thể thành công trong các công việc yêu cầu ngoại hình và liên quan đến làm đẹp như:

 • Chuyên gia trang điểm
 • Nhân viên giao tiếp, tư vấn và tiếp tân
 • Nhân viên marketing

đều là lựa chọn hoàn hảo cho họ.

Có tính lãnh đạo

Sư Tử thể hiện rất tốt trong vai trò chỉ đạo và dẫn dắt. Họ có khả năng tổ chức và động viên nhân viên. Công việc như:

 • Trưởng nhóm
 • Leader marketing
 • Nhà sản xuất nhạc

phù hợp với tính cách của Sư Tử.

Top những ngành phù hợp với Sư Tử

Top những ngành phù hợp với Sư Tử

Diễn viên

Sư Tử là cung hoàng đạo tự tin và muốn nổi bật, được chú ý. Nghề diễn viên cho phép họ tỏa sáng và thể hiện tài năng của mình một cách tốt nhất. Sư Tử sẽ mang niềm vui đến cho mọi người xung quanh. Nếu bạn đam mê nghệ thuật điện ảnh, Sư Tử sẽ tỏa sáng dưới ánh đèn sân khấu.

Nhà báo

Với tính trách nhiệm, tìm tòi và thẳng thắn, nghề báo là lĩnh vực mà Sư Tử có thể tỏa sáng tính cách của mình. Sự linh hoạt, nhanh nhạy và quan hệ tốt giúp Sư Tử tự hào với chính mình và đạt thành công trong công việc.

Chuyên viên trang điểm, làm tóc

Cung Sư Tử thích những ngành nghề có thiên hướng nghệ thuật và sáng tạo. Khi tự tạo mẫu tóc và trang điểm, Sư Tử được thể hiện tốt nhất và tạo ra những thành công trong nghệ thuật.

Diễn giả

Với phong cách tự tin, khả năng truyền cảm hứng và hiểu được tâm lý đám đông, Sư Tử có khả năng thu hút và thuyết phục người khác. Một người diễn giả sẽ phát huy tốt tính cách và tài năng của Sư Tử.

Người kinh doanh

Sư Tử rất phù hợp với vai trò nhà kinh doanh. Với sự tự tin, linh hoạt và khả năng thu hút, Sư Tử dẫn dắt và thâu tóm linh hoạt. Họ phù hợp với việc lãnh đạo, buôn bán và các chiến lược liên quan đến số lượng lớn người tham gia.

Tổng kết

Những ngành nghề trên là chỉ một số ví dụ cho thấy Sư Tử có nhiều đặc điểm tích cực và phù hợp với những công việc sáng tạo, lãnh đạo và biểu diễn. Tuy nhiên, quan trọng hơn hết là đam mê và tài năng của từng cá nhân. Sự cân nhắc kỹ lưỡng và khám phá bản thân sẽ giúp Sư Tử tìm ra công việc phù hợp nhất để phát triển sự nghiệp.