Xử Nữ – Tìm hiểu về cung hoàng đạo này

Xử Nữ, cung hoàng đạo thứ 6 trong 12 cung hoàng đạo, có tên tiếng Anh là Virgo. Cùng nhau khám phá về Xử Nữ trong bài viết này!

Xử Nữ là con gì và cung Xử Nữ là tháng mấy?

Cung Xử Nữ, hay còn gọi là Trinh Nữ, là một cung có quan hệ mật thiết với đất. Nó được coi là cung đặc trưng cho sự thay đổi và là một biểu tượng của sự tận tâm và giao tiếp. Xử Nữ thuộc tháng 8 và 9, chính xác từ ngày 22/8 đến ngày 22/9.

Tính cách của cung Xử Nữ

Tính cách theo ngày sinh

 • Nhóm sinh từ 23/8 đến 1/9: Xử Nữ sinh trong khoảng thời gian này thường có tính cách hòa nhã, điềm đạm và thích sự ổn định. Họ cường thường rất cẩn thận và yếu đuối. Đối với một sự nghiệp ổn định và cuộc sống như ý, Xử Nữ nhóm này cần ngoại lực hỗ trợ hoặc một môi trường cạnh tranh lành mạnh. Họ luôn tỉnh táo, quan sát tốt và không bao giờ hành động mù quáng. Tính cách khiêm tốn và cần cù của họ có thể khiến họ dễ bị lợi dụng.
 • Nhóm sinh từ 2/9 đến 11/9: Xử Nữ sinh trong khoảng thời gian này thường rất rụt rè, kín đáo và đơn giản. Họ có ước mơ lớn, niềm tin mãnh liệt vào công việc và tinh thần thực tế cao, vì vậy họ luôn tiến bộ trong học tập và công việc. Xử Nữ thuộc nhóm này thường có tài năng kinh doanh. Họ luôn nghiêm túc, chăm chỉ và có trách nhiệm cao, nhưng tính cách của họ có chút u uất.
 • Nhóm sinh từ 12/9 đến 22/9: Nhóm này có tính khiêm tốn, tháo vát và thông minh. Xử Nữ sinh trong khoảng thời gian này thường rất thẳng thắn, lý trí và thường làm việc vì người khác chứ không phải vì thành công cá nhân. Họ luôn chung thủy, thực tế và quan tâm đến người khác. Tuy nhiên, họ thiếu sự sáng tạo và rộng rãi.

Tính cách của Xử Nữ nữ

 • Cô nàng thông minh, sắc sảo: Xử Nữ nữ luôn có tư duy nhạy bén và trí thông minh đặc biệt. Dù gặp khó khăn, họ vẫn bình tĩnh quan sát và phân tích để tìm ra giải pháp toàn diện cho các vấn đề.
 • Rất cẩn thận: Tính cẩn thận luôn hiện diện trong tính cách của Xử Nữ nữ. Từ suy nghĩ đến hành động và lời nói, họ luôn cẩn thận và tỉ mỉ. Xử Nữ luôn nhận được sự tin tưởng từ mọi người xung quanh nhờ tính cẩn thận của mình.
 • Hay lo lắng và thất vọng về bản thân: Xử Nữ được biết đến là người cầu toàn và một yếu điểm của họ chính là sự cầu toàn quá mức. Họ muốn mọi thứ diễn ra theo trật tự và kiểm soát của mình. Sự sai lầm sẽ khiến Xử Nữ lo lắng và hoảng loạn. Điều này dễ khiến Xử Nữ rơi vào vòng luẩn quẩn và tự tạo thêm áp lực cho bản thân.
 • Rất chân thật: Tính thẳng thắn và chân thật của Xử Nữ đôi khi khiến người khác không hài lòng. Họ không bao giờ khen ngợi vô nghĩa hoặc nịnh nọt. Nếu một Xử Nữ khen bạn, đó chắc chắn là bạn làm tốt công việc của mình.

Tính cách của Xử Nữ nam

 • Thực tế và trầm tĩnh: Chàng Xử Nữ có tính rất ít nói, lạnh lùng và không khéo léo trong giao tiếp. Họ xử lý tình huống một cách dứt khoát, thẳng thắn và sòng phẳng. Nam Xử Nữ sống nội tâm và thích sự yên tĩnh, đặc biệt khi mệt mỏi.
 • Kỹ tính và bảo thủ: Khi đã quyết định làm điều gì, chàng Xử Nữ sẽ quyết tâm thực hiện dù gặp kháng cự. Họ tỉ mỉ và chu đáo, nhớ đến mọi sự kiện quan trọng của mọi người xung quanh. Tầm nhìn tỉ mỉ giúp Xử Nữ nhìn thấy tâm trạng và suy nghĩ của người khác.
 • Đào hoa: Nếu chàng Xử Nữ kiềm chế tính kỹ tính, anh ta sẽ trở thành một người đàn ông tuyệt vời mà phụ nữ ao ước. Nam Xử Nữ có xu hướng đào hoa, nhưng họ kiên nhẫn và trung thành khi yêu. Một khi họ đã dành tình cảm cho ai đó, Xử Nữ sẽ không ngại nhòm ngó người khác.

Xử Nữ hợp với cung nào trong tình yêu?

Nam Xử Nữ hợp với:

 • Nữ Kim Ngưu: Hai người có nhiều điểm tương đồng trong tính cách, ít xảy ra tranh cãi. Hợp nhau sẽ tạo ra cuộc sống hôn nhân viên mãn.
 • Nữ Xử Nữ: Tương đồng trong suy nghĩ và hành động, cả hai cảm thấy thoải mái và hạnh phúc khi ở bên nhau.
 • Nữ Thiên Bình: Hai người tạo ra sự hút magnet lẫn nhau, dù đối cực nhưng trong tình yêu, ngoài biết trước thì cần trải nghiệm mới biết chứ đúng không?

Nữ Xử Nữ hợp với:

 • Nam Kim Ngưu: Chàng Kim Ngưu có sức hút với Xử Nữ vì sự thành thục, đáng tin cậy. Xử Nữ sẽ trở thành người tâm đắc của Kim Ngưu.
 • Nam Thần Nông: Mặc dù tương phản nhau, nhưng với sự kiềm chế bản thân và lắng nghe đối phương, cặp đôi này hoàn hảo.

Xử Nữ hợp màu gì?

 • Trong công việc: Màu nâu cà phê và đỏ mang lại may mắn cho Xử Nữ. Màu đỏ tạo năng lượng và màu nâu cà phê tạo thuận lợi cho công việc và sáng tạo.
 • Trong tình cảm: Màu hồng và màu vàng mang lại hạnh phúc cho Xử Nữ. Màu vàng thể hiện sự gắn kết và màu hồng thể hiện sự ngọt ngào và quyến rũ.
 • Về nội thất: Màu vàng, xanh dương và nâu cánh gián tạo không gian sống may mắn, thành công và thịnh vượng cho Xử Nữ.
 • Thời trang: Xử Nữ nên chọn đỏ, vàng, hồng và xanh dương để tôn lên nét quý phái của mình và mang lại may mắn và năng lượng tích cực.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu về Xử Nữ, cung hoàng đạo tháng mấy và tính cách của nó. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, hãy truy cập M & Tôi để cập nhật nhiều thông tin hữu ích hơn.