Cuộc Đời Của Đức Phật Thích Ca

Video cuộc đời của phật thích ca

Phần 1: Tình Yêu Đặc Biệt Đến Với Thái Tử

Xin chào các bạn, tôi thực sự ngạc nhiên khi thấy comment của mình trên email! Có lẽ đây là lần đầu tiên tôi khen một diễn viên biểu diễn tình cảm tốt như vậy. Có thể là vì tôi yêu động vật từ khi còn nhỏ đến giờ nên khi thấy Thái tử yêu con chim, con bò, giống như tôi vậy. Tôi đặc biệt yêu thương heo, gà, vịt, chim, đến mức mỗi khi chúng chết, tôi khóc và nhớ tính cách của từng con. Gần đây, trước khi đại dịch Corona bùng phát, có dịch cúm Gà H5N6 và con vịt ACHI của tôi đã qua đời do bị dịch bệnh này. Tôi rất đau lòng vì nó đã xa tôi chỉ sau 3 tuần. Tôi đã nhờ người khác nuôi. Sau 6 tháng tôi trở về, con vịt này nhớ vô cùng và thể hiện tình yêu đối với tôi một cách đặc biệt, giống như con chim Sáo của tôi. Con gà khác cùng tên Achi đã được chôn dưới chân tượng Đức Mẹ ở Đại Học Xuân Quỳnh, còn con chó Tô được chôn tại bãi biển. Con heo được chôn trong nhà, bên cạnh cây Ổi. Còn con vịt Achi được chôn tại nghĩa trang Suối Đá, ngay cạnh nghĩa trang riêng của ông bà…

Phần 2: Hướng Tâm Tới Đạo Nào?

Hiện tại, tôi đang lưỡng lự không biết nên theo đạo nào vì mẹ tôi theo đạo Công giáo. Tôi đã xem nhiều phim về Đức Chúa Jesus và cách đây 2 tuần, tôi đã đọc một số bài thuyết pháp trên internet. Tôi phát hiện phim này nói về Đức Phật có phụ đề tiếng Anh rất rõ, vì vậy tôi đã thử đọc. Tôi ngồi nghe và đọc mê say trong 2 ngày gần như đã hoàn thành 55 tập. Tôi định sẽ xem lại kỹ hơn.

Phần 3: Gốc Gác Và Câu Chuyện

Cha của Đức Phật muốn có con trai để truyền nghiệp nhưng không thành công vì con của ông quá hiền lành, không muốn thấy sự giết chóc và chiến tranh. Hai người anh em (một anh họ và một em ruột) của Đức Phật muốn tranh giành ngôi vị bởi vì họ bị đầu độc tinh thần bởi hai vợ chồng, đặc biệt là bà vợ, của anh em của vua. Họ muốn con của mình lên ngôi. Tôi học thêm một số tài liệu về Phật sinh ra và cũng là nơi sinh ra của Đức Chúa Jesus. Rất tiếc là tôi chưa đọc sách về Phật và không biết chữ Phạn hay tiếng Ấn Độ để tìm hiểu thêm. Tuy nhiên, điều quan trọng là hiểu triết lý từ những câu tóm tắt của Phật để tâm hồn mình trở nên bình an, nhẹ nhàng. Theo tôi, kết quả của Đạo Phật là biến cái “hỏa ngục” thành Thiên Đường, và một phần là do “tâm trí” mình tạo nên. Tuy nhiên, không thể tin tưởng 100% vào bất kỳ thuyết nào, ngay cả với một từ duy nhất mà chúng ta cũng không thể hiểu đầy đủ. Ví dụ như từ “OK” – nếu chúng ta hỏi: OK? (đặt câu hỏi “đúng không?”), nếu ta nói: OK! (thể hiện ý ngạc nhiên), nếu ta chấp nhận: OK (đúng vậy) – ý nghĩa hoàn toàn khác nhau! Trong trường hợp này, sau hơn 2.300 năm với Phật (và sau hơn 2.000 năm so với Chúa Jesus), việc truyền bá không thể đạt đến 100% hoàn hảo. Đặc biệt là ngày xưa, chỉ rất ít người biết chữ. Có thể viết thiếu, viết sai, hiểu sai hoặc hiểu lầm… Hãy nhìn vào chính chúng ta: làm sao chúng ta có thể tái hiện chính xác những gì chúng ta chỉ nghe một lần truyền bá? (trừ khi chúng ta có một chiếc điện thoại để thu âm, sau đó viết chính xác bản gốc, kiểm tra và chỉnh sửa kỹ lưỡng trước khi in. Ngay cả khi tái bản, cũng phải kiểm tra lại từng chi tiết… Ngay cả khi chúng ta viết một bài dạng sai chính tả, thầy cô cũng phải viết lại nhiều lần và vẫn có thể viết sai! Vì vậy, khi chúng ta nghe, chúng ta đọc, chúng ta phải thấu hiểu rằng LỜI DẠY ĐỖ ĐÓ LÀ MỘT Ý NGHĨA TỐT, MUỐN LÀM THẢNH THƠI TÌNH TÂM CỦA CHÍNH TA.

Thân chào các bạn. Chúc mọi người hưởng thái bình.

M & Tôi