Cuộc Đời Đức Phật Buddha

Video cuộc đời đức phật buddha

Giới thiệu

Chào các bạn, tôi rất ngạc nhiên khi thấy bình luận của tôi trên email! Có lẽ đây là lần đầu tiên tôi khen một diễn viên có khả năng diễn xuất tình cảm tốt, có thể là vì tôi thích động vật từ khi còn nhỏ đến hiện tại, nên khi thấy Thái tử yêu thích chim và bò giống tôi, tôi cảm thấy gần gũi hơn. Tôi thương yêu heo, gà vịt, chim và mỗi khi chúng qua đời, tôi khóc và nhớ về từng con. Gần đây, trước khi đại dịch Corona, có đại dịch cúm Gà H5N6, con vịt ACHI của tôi đã qua đời vì căn bệnh này. Tôi rất đau lòng vì nó mới chỉ được 3 tuần tuổi mà đã xa tôi. Tôi đã nhờ người khác chăm sóc. Khi tôi trở về sau 6 tháng, nó nhớ về tôi và yêu thương tôi một cách đặc biệt. Giống như con chim Sáo của tôi. Con Gà Achi khác cũng được chôn dưới chân tượng Đức Mẹ ở Đại học Xuân Quan, con Chó Tô được chôn ở bãi biển. Con Heo được chôn trong nhà gần cây Ổi. Con Vịt Achi thì được chôn tại nghĩa trang Suối Đá, gần nghĩa trang của Ông Bà…

Tìm kiếm Ý nghĩa

Tôi đang phân vân không biết nên theo đạo nào vì Mẹ tôi theo đạo Công giáo. Tôi đã xem nhiều bộ phim về Đức Chúa Jesus. Và cách đây 2 tuần, tôi đã đọc một số bài thuyết giảng trên Internet. Tôi đã tìm thấy bộ phim này nói về Đức Phật và có phụ đề tiếng Anh rõ ràng, vì vậy tôi đã cố gắng đọc. Tôi đã nghe và đọc một cách say mê trong hầu hết 2 ngày xem hết 55 tập. Tôi định xem lại một lần nữa để hiểu rõ hơn.

Cuộc Đời Đức Phật Buddha

Cha của Đức Phật mong có một người con để giao sự nghiệp quốc gia, nhưng không thành công vì người con của ông thông minh nhưng quá hiền lành, không muốn chứng kiến sự giết chóc và chiến tranh. Hai anh em (một anh họ và một em ruột) của Đức Phật muốn chiếm ngôi vì họ đã bị đầu độc tinh thần bởi vợ chồng của ông em của vua: họ muốn con họ thay thế vị trí hiện tại. Tôi chỉ mới đọc một số tài liệu về Pháp nơi Đức Phật sinh ra, cũng như nơi Đức Chúa Jésus sinh ra. Rất tiếc là tôi chưa đọc sách về Phật và không biết viết chữ Phạn hay tiếng Ấn Độ để tham khảo thêm. Quan trọng là hiểu triết lý thông qua các câu mô tả ngắn gọn của Phật để tâm hồn ta yên bình và nhẹ nhàng. Theo tôi, kết quả của Đạo Phật là biến “địa ngục” thành Thiên Đường, một phần là do “tâm trí” của chúng ta tự tạo ra… Tuy nhiên, không thể tin tưởng 100% vào bất kỳ truyền thuyết nào, ngay cả một từ duy nhất, chúng ta cũng không thể hiểu hết được. Chẳng hạn, từ “OK” – nếu chúng ta hỏi: “OK?” (nghĩa là “đúng không?”) – nếu chúng ta trợ câu sốc: “OK!” (nghĩa là “ôi trời ơi!”) – nếu chúng ta chấp nhận: “OK.” (nghĩa là “đúng vậy”). Ý nghĩa hoàn toàn khác nhau! Qua gần 2.300 năm với Phật (và hơn 2.000 năm với Chúa Jesus), không thể truyền đạt đúng 100% tất cả. Đặc biệt là trong quá khứ, rất ít người biết chữ. Có nhiều khi viết thiếu, viết sai… hiểu sai… hiểu lầm… Hãy tự suy nghĩ lại: làm sao chúng ta có thể tái hiện đúng những gì chúng ta chỉ được nghe một lần? (trừ khi có một chiếc iPhone để thu âm và sau đó chép y hệt, truyền lại, chỉnh sửa kỹ càng rồi mới in. Khi dịch bản cũng phải kiểm tra kỹ lưỡng… Thậm chí viết văn bản chính tả, giáo viên cũng phải viết lại nhiều lần và vẫn sai chính tả! Vì vậy, hãy lắng nghe, hãy đọc, nhưng hãy hiểu rằng những lời dạy đó có ý nghĩa tốt, để tâm hồn của chúng ta thảnh thơi.

Kết

Chúc các bạn một cuộc sống yên bình.

Cyclamen

(Tác giả: M & Tôi)