Cuộc đời của Đức Phật

Video cuộc đời đức phật

Đức Phật và tình yêu đối với động vật

Xin chào các bạn! Tôi đã ngạc nhiên khi nhìn thấy phản hồi của mình trong email! Lần này, tôi sẽ khen ngợi một diễn viên có khả năng thực hiện cảnh tình cảm đầy xuất sắc. Có lẽ là bởi vì tôi yêu động vật từ khi còn nhỏ và thấy rằng các nhân vật trong phim Thái tử yêu chim, yêu bò sẽ giống tôi. Tôi yêu thương heo, gà, vịt, chim và mỗi lần chúng qua đời, tôi rơi vào lệ và nhớ về tính cách đặc biệt của từng con. Trước kia, trước khi dịch bệnh Corona xảy ra, tôi đã trải qua một cơn dịch cúm Gà H5N6 và con vịt ACHI của tôi đã qua đời vì dịch bệnh này. Tôi thật lòng thương nó vì nó chỉ sống với tôi trong vòng 3 tuần. Tôi nhờ người khác chăm sóc nó. Sau 6 tháng tôi trở về, nó vẫn nhớ tôi và có tình cảm với tôi một cách đáng kinh ngạc. Giống như con chim Sáo của tôi. Con gà khác, được đặt tên là Achi, đã được an táng dưới chân tượng Đức Mẹ tại Đại Học Tôn Giáo Công Giáo, con chó Tô không còn và nó được an táng ở bãi biển. Con heo được chôn dưới gốc cây Ổi trong ngôi nhà. Còn con vịt Achi, nó được chôn trong nghĩa trang Suối Đá, ngay gần nghĩa trang riêng của Ông Bà…

Phân vân về tôn giáo và cuộc sống

Tôi đang phân vân và chưa biết nên theo tôn giáo nào vì mẹ tôi là người theo đạo Công giáo. Tôi đã xem rất nhiều phim về Đức Chúa Jesus và cách đây 2 tuần, tôi đã đọc một số bài thuyết giảng trên Internet. Tôi đã thử đọc phần phụ đề tiếng Anh về bộ phim này và đã mê mẩn trong 2 ngày, chỉ còn lại vài tập nữa để hoàn thiện. Tôi sẽ xem lại một lần nữa để hiểu kỹ hơn.

Câu chuyện về cha đẻ Đức Phật và những đốt nên xao lạc

Bạn Trần Thanh Phong có lẽ chỉ đọc qua một cách sơ sài vì bài viết khá dài, vì vậy chưa thể hiểu hết câu chuyện. Cha của Đức Phật đã khát vọng có con để truyền nhiệm nước, nhưng không thành vì con ông quá thông minh và hiền lành, không muốn chứng kiến sự tàn sát và chiến tranh. Hai người anh em của Đức Phật, một anh em họ và một em ruột, đã muốn chiếm ngôi báu vì họ bị tham vọng và ám ảnh bởi người vợ (đặc biệt là người vợ) của em trai của hoàng đế. Họ muốn con của họ lên ngôi. Tôi chỉ mới đọc một số tài liệu về Đạo Phật nơi Đức Phật được sinh ra và cũng như nơi Đức Chúa Jésus ra đời. Thật đáng tiếc là tôi không đọc nhiều sách về Phật và không biết chữ Phạn hoặc tiếng Anh Đại Lợi để tìm hiểu thêm. Quan trọng là hiểu triết lý trong những câu nói ngắn gọn của Phật để tâm hồn mình trở nên an lành và nhẹ nhàng. Theo tôi, kết quả của Đạo Phật là biến “địa ngục” thành Thiên Đường, và một phần cũng là do chính “tâm trí” của chúng ta tạo ra. Nhưng không thể tin tưởng hoàn toàn vào bất kỳ lý thuyết nào. Thậm chí chỉ một từ cũng có thể mang ý nghĩa khác nhau hoàn toàn, ví dụ như từ “OK” – nếu ta hỏi “OK?” (nghĩa là “đúng không?”) và nếu ta trả lời “OK!” (nghĩa là “troi ơi thế sao!”) và nếu ta chấp nhận là “OK” (ý nghĩa là “đúng vậy”) – ý nghĩa hoàn toàn khác nhau. Vì thế, sau hơn 2.300 năm từ thời Phật (và sau hơn 2.000 năm từ thời Chúa Jesus), việc truyền bá tôn giáo không thể hoàn toàn chính xác. Đặc biệt là khi có rất ít người biết chữ viết trong quá khứ. Có lúc viết sai, hiểu sai, hiểu lầm… Hãy suy nghĩ về chúng ta: làm sao có thể lặp lại chính xác những gì được giảng dạy sau chỉ một lần nghe? (Trừ khi ta có một chiếc điện thoại để ghi lại và sau đó gõ chính xác, kiểm tra và in. Khi tái bản, chúng ta cũng phải kiểm tra lại và làm đúng…) Ngay cả việc viết chính tả, thầy giáo cô giáo cũng phải viết lại và đôi khi viết sai! Do đó, chúng ta hãy nghe, hãy đọc, nhưng hãy hiểu rằng những lời dạy đó tốt đẹp và có ý nghĩa, để tâm hồn của chúng ta được thanh thản.

Thân chào các bạn!

Chúc các bạn luôn sống trong hòa bình.

Cyclamen

Image Source: Link