Cửu vĩ hồ là gì

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Cửu vĩ hồ là gì hay nhất và đầy đủ nhất

Trong các huyền thoại và truyền thuyết ở những nước Đông Á như Trung Quốc, Việt Nam, Nhật Bản và Hàn Quốc, hồ ly tinh là cách gọi những con cáo sống lâu năm, tự tu luyện, hoặc có cao nhân chỉ điểm mà hấp thu tinh hoa trời đất để thành tinh. Đặc biệt, ở Nhật Bản thì loài yêu tinh này có tầm quan trọng khá lớn trong thần thoại dân gian của đất nước này. Hôm nay hãy cùng tìm hiểu cửu vĩ hồ là gì? Những điều thú vị xung quanh ai cũng muốn biết.

TÌM HIỂU VỀ CỬU VĨ HỒ

1. Cửu Vĩ Hồ thực chất là gì?

Trong các huyền thoại và truyền thuyết ở những nước Đông Á như Trung Quốc, Việt Nam, Nhật Bản và Hàn Quốc, hồ ly tinh là cách gọi những con cáo sống lâu năm, tự tu luyện, hoặc có cao nhân chỉ điểm mà hấp thu tinh hoa trời đất để thành tinh.

Chúng tu luyện một trăm năm thì ba cái đuôi sẽ mọc ra và được gọi là Yêu Hồ, tu luyện đến 1.000 năm thì chuyển sang loài Lục vĩ ma hồ (Cáo ma 6 đuôi), và cứ như vậy, khi đến được cảnh giới là 9 đuôi Cửu vĩ thiên hồ thì chúng có thể hóa thành người. Tất cả các hồ ly tinh là cáo cái, khi hóa thành người thường vô cùng xinh đẹp, thông minh, có sức quyến rũ kỳ lạ. Một trong những hình tượng nổi tiếng nhất về hồ ly tinh hóa người chính là nàng Đát Kỷ.

cuu-vi-ho

Sau khi bị một người phát giác là cửu vĩ hồ ly đội lốt, nàng đã bị đuổi đi. Một vài năm sau đó, trong khu vực Nasu, người ta đã trông thấy cửu vĩ hồ ăn thịt các phụ nữ và lữ khách. Sau đó, cửu vĩ hồ này còn tác oai tác quái, chiếm hữu thân thể Đát Kỷ, chạy trốn đến Ma Kiệt Đà ở Thiên Trúc (Ấn Độ cổ đại), trở thành thiếp của một vương tử, về Trung Quốc chiếm đoạt thân thể Bao Tự. Đến năm 753, cửu vĩ hồ lại trở về Nhật Bản, sống vài trăm năm nữa dưới các thân thế khác nhau.

2. Cửu Vĩ Hồ trong hình dung của người Việt

Xem thêm: NFC là gì? Công dụng và cách sử dụng NFC trên điện thoại?

Câu chuyện kể rằng: Thành Thăng Long xưa hiệu là Long Biên, hồi thượng cổ không có người ở. Xưa ở phía tây thành có hòn núi đá nhỏ, phía đông gối lên sông Lô Giang. Trong hang, dưới chân núi, có con cáo trắng chín đuôi sống hơn ngàn năm, có thể hóa thành yêu quái, thành người hoặc thành quỷ đi khắp nhân gian.

Cửu vĩ hồ biến thành người áo trắng nhập vào giữa đám dân, cùng ca hát rồi dụ dỗ trai gái trốn vào trong hang núi. Con cáo chín đuôi lúc biến thành cô gái xinh đẹp, lôi dụ các chàng trai, lúc lại thành chàng thanh niên tuấn tú đi tán tỉnh thôn nữ; khi lại là quỷ dữ dọa người đến khiếp sợ… Nó làm thế là vì muốn bắt được càng nhiều người đưa về hang sâu để ăn thịt dần.

hinh-ho-ly-chin-duoi

Thời đầu Lê sơ, Lê Thái Tổ Lê Lợi cũng từng có truyền thuyết liên quan đến hồ ly tinh. Ấy là khi còn lẩn trốn quân Minh ở Lam Sơn. Ông bị truy đuổi gắt gao, bỗng lúc đó ông thấy một cô gái mặc váy trắng chết trôi trên sông. Ông chôn cất cô gái tử tế và lẩn trốn tiếp. Đến khi suýt bị quân Minh tìm ra, có một con cáo trắng chạy từ đâu ra làm quân Minh đổi hướng. Lê Thái Tổ cho rằng đó là cô gái đã cứu mình. Về sau ông phong cô gái làm thần hộ quốc. Và cho làm một bức tượng hình một cô gái có nửa thân là cáo chín đuôi. Đấy gọi là Hồ ly phu nhân.

NHỮNG ĐIỀU BẠN CÓ THỂ CHƯA BIẾT VỀ HỒ LY TINH

1. Sức mạnh của hồ ly tinh là gì?

Bên cạnh khả năng biến hóa thành con người, hồ ly còn có khả năng điều khiển lửa và sấm chớp từ những chiếc đuôi hoặc phun ra tia lửa. Và một số con khác có thể tạo ra ảnh ảo, biến hóa giấc mộng hoặc bay nhảy. Đặc biệt hơn những hồ ly cấp cao còn có thể biến hóa không gian, thời gian hoặc biến thân thành cây cỏ hay là một mặt trăng thứ hai.

Tuy nhiên, năng lực nổi tiếng nhất dẫn đến việc hồ ly tinh là hình tượng bị căm ghét và sợ hãi nhát, đó là năng lực biến thành người đẹp. Nó chuyên hút linh hồn con người thông qua quan hệ thể xác hoặc giết và ăn thịt họ để tăng sức mạnh.

2. Hai mặt tính cách của cửu vĩ hồ

Xem thêm: Chủ đề thầy cô và mái trường

Hồ ly là cáo đã tu luyện mà thành. Nhưng dù có thần thông quảng đại đến đâu chúng vẫn giữ được những nét đặc trưng của giống loài của mình. Đặc biệt là sự tinh ranh trong mối quan hệ đối nhân xử thế. Chúng thích điều khiển người khác theo ý muốn. Có thể tùy mục đích và quá trình tu luyện mà xem nó là trò tiêu khiển hoặc giết người. Đa phần các hồ ly tinh đều được miêu tả như loài tráo trở. Chúng đến và bỏ đi sau khi đã thỏa mãn mục đích.

cao-9-duoi

Tuy nhiên, ở một góc nhìn khác. Một khi đã mang ơn hay hẹn ước một điều gì đó. Chúng sẽ nhất quyết làm theo cho dù kể cả phải đánh đổi bằng cả sinh mạng của chính bản thân. Như truyện về Lê Lợi ở trên chẳng hạn. Cũng có khi, cửu vĩ hồ được miêu tả thơ mộng. Và là người phụ nữ bước qua mọi rào cản, sống hết mình với tình yêu. Trong nhiều truyện kể của Á Đông có ghi chép. Một số hồ ly tinh đã giấu giếm thân phận của mình để yêu đương và kết hôn, sinh con với người phàm.

3. Hồ Ly Tinh trong quan điểm bây giờ

Bắt nguồn từ quan niệm dân gian rằng những hồ ly tinh quyến rũ đàn ông. Chỉ để đạt được mục đích riêng của mình, bất chấp mọi thủ đoạn. Khiến người đàn ông u mê… Có vẻ giống với hình dung của những “chính cung” về các cô bồ nhí. Cho nên cụm từ này trở nên thông dụng.

Mặt khác, hồ ly tinh cũng được xem như biểu tượng mạnh mẽ của tình yêu. Của sự quyến rũ, hấp dẫn bạn tình. Phải chăng vì thế mà mấy năm nay, chị em rộ lên mốt đeo vòng phong thủy hồ ly. Như một cách để “mồi chài” người đàn ông của mình. Để giữ chồng khỏi những cám dỗ bên ngoài chăng?

NHỮNG MÓN TRANG SỨC PHONG THỦY CỬU VĨ HỒ ĐANG ĐƯỢC SĂN ĐÓN

1. Vòng tay Trầm Hương Hồ Ly Đá

Xem thêm: Top 9 mua xe đánh con gì hot nhất, bạn nên biết

Trầm Hương là “Linh mộc” thiêng liêng, là “linh khí của đất trời”. Nên mang ý nghĩa rất cao về tâm là phong thủy. Sự kết hợp hoàn hảo giữa Linh thú và Linh mộc sẽ đem đến cho người đeo chúng năng lượng tích cực. Sự may mắn, và tài lộc vô biên. Trầm hương có mùi hương dịu nhẹ, giúp cho tinh thần chúng ta cảm thấy dễ chịu, sảng khoái. Thoải mái, xua tan sự bức bối, mệt nhọc.

Cửu Vĩ Hồ là loài vật giúp ngăn chặn sự phát triển tình cảm của người thứ ba. Vì thế, nếu đang lo sợ chồng có niềm vui khác. Bạn có thể dùng một con Hắc Hồ Ly (biểu tượng được chế tác từ đá màu đen). Để giúp bảo vệ tình cảm của gia đình mình thì hãy sở hữu cho mình chiếc Vòng tay Hồ Ly đá đen. Sẽ giúp bạn ngăn chặn và phá hủy các mối quan hệ tình ái có thể xảy ra với kẻ thứ ba. Đây là món trang sức đang được rất nhiều bạn nữ ưa chuộng

Công dụng không ngờ của Vòng tay Trầm Hương Hồ Ly Đá

Vòng tay trầm hương cửu vĩ hồ

2. Mặt dây chuyền với tạo hình hồ ly

Mặt dây chuyền bạc cửu vĩ hồ mang tính chất phong thủy. Nên khi sử dụng tốt nhất bạn nên chọn màu hồng hoặc đen (đây là màu lông của cửu vĩ hồ). Đây là cảnh giới cao nhất của loài cáo có thể tu luyện thành. Và chất liệu tốt nhất nên sử dụng là thạch anh hay ngọc. Không nên đeo các mặt được chế tác từ đồng hay chất liệu nhân tạo. Chúng sẽ mang “sát khí” chứ không phải “cát khí”. Nên sử dụng hồ ly khi biết rõ nguồn gốc để tránh đem lại tác dụng ngược.

Xem thêm: Lý giải sự gắn kết giữa Trầm Hương và phong thuỷ

Từ khóa:

thienvt - Founder, coder, ngáo ngơ tại mvatoi.com.vn. Mê code, seo, gái... Thích đủ thứ

Related Posts

Danh sách 10+ phần mềm copy dữ liệu từ iphone vào máy tính hay nhất, đừng bỏ lỡ

Danh sách 10+ phần mềm copy dữ liệu từ iphone vào máy tính hay nhất, đừng bỏ lỡ

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về phần mềm copy dữ liệu từ iphone vào máy tính hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Danh sách 10+ cách thay đổi ngôn ngữ trên fb tốt nhất, đừng bỏ qua

Danh sách 10+ cách thay đổi ngôn ngữ trên fb tốt nhất, đừng bỏ qua

Dưới đây là danh sách cách thay đổi ngôn ngữ trên fb hot nhất được tổng hợp bởi M & Tôi

Top 10+ hoa sen cầm tay cho cô dâu tốt nhất

Top 10+ hoa sen cầm tay cho cô dâu tốt nhất

Duới đây là các thông tin và kiến thức về hoa sen cầm tay cho cô dâu hay nhất và đầy đủ nhất

Top 10+ tỉ lệ màn hình iphone 6 hay nhất

Top 10+ tỉ lệ màn hình iphone 6 hay nhất

Dưới đây là danh sách tỉ lệ màn hình iphone 6 hay nhất được tổng hợp bởi mvatoi.com.vn

Top 10+ tóc nam ngắn châu á hot nhất, bạn nên biết

Top 10+ tóc nam ngắn châu á hot nhất, bạn nên biết

Duới đây là các thông tin và kiến thức về tóc nam ngắn châu á hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Danh sách 8 hình xăm ở bắp chân hay nhất

Danh sách 8 hình xăm ở bắp chân hay nhất

Dưới đây là danh sách hình xăm ở bắp chân hot nhất được tổng hợp bởi M & Tôi