Trang chủ Em Vào bếp Đà điểu xào sả ớt thơm nức mũi mà không hề khó làm như bạn tưởng

Vào bếp

Đà điểu xào sả ớt thơm nức mũi mà không hề khó làm như bạn tưởng

Miếng thịt đà điểu thơm nức mũi, đậm đà, mềm ngọt. Đây chắc chắn sẽ là món ăn tuyệt ngon cho bữa cơm nhà bạn, hãy vào bếp và thực hiện ngay thôi.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 500 gr thịt đà điểu

Bạn đang xem: Đà điểu xào sả ớt thơm nức mũi mà không hề khó làm như bạn tưởng

- Sả 2 củ

- Tỏi 1 củ

- Ớt chuông đỏ 1 quả, ớt chuông xanh

Đang hot: Cách nướng thịt bằng lò nướng sanaky nhanh gọn, dễ làm

- Hành tây 1 củ

- Gia vị: Muối, dầu ăn, nước mắm, hạt tiêu, bột ngọt.

Đà điểu xào sả ớt thơm nức mũi mà không hề khó làm như bạn tưởng - 1

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Thịt đà điểu thái mỏng ướp với một ít gia vị bột ngọt, hạt tiêu.

Xem thêm: 4 Cách nấu cháo gà thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức

Bước 2: Ớt chuông bỏ hạt, thái miếng, hành tây thái múi cau, sả và tỏi đập dập, băm nhỏ.

Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo phi thơm tỏi, sả sau đó cho thịt đà điểu vào xào cùng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Khi thịt đà điểu gần chín thì cho hành tây và ớt chuông vào đảo đều. Nếm thấy thịt đà điểu mềm, ngọt, hành tây và ớt chuông chín tái thì tắt bếp, xúc ra đĩa dùng nóng, thưởng thức cùng cơm hoặc bánh mì đều rất ngon. Thêm cốc bia nữa thì tuyệt vời làm sao.

Đà điểu xào sả ớt thơm nức mũi mà không hề khó làm như bạn tưởng - 2

Ảnh: Sino Beng Beng

Tham khảo: Cách làm bạch tuộc nướng muối ớt, giòn ngon, nóng hổi

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Viết để lan tỏa những điều tốt đẹp, tích cực trong cuộc sống.

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề