Trang chủ Em & tôi Cuộc sống Đà Nẵng sẽ thất bại trước đại dịch Covid-19?

Cuộc sống

Đà Nẵng sẽ thất bại trước đại dịch Covid-19?

Covid-19 thật sự là một thử thách đối với Đà Nẵng - Thành phố đáng sống nhất Việt Nam. Liệu Đà Nẵng có thất bại trước virus Corona?

Nếu nhìn về thành phố 20 năm trước, đây là một thành phố khá nghèo nàn, nhưng hiện tại đã là thành phố trực thuộc TW, là điểm đến du lịch ưa thích của du khách và là 1 thành phố đáng sống! Vì sao?

Đà Nẵng sẽ thất bại trước đại dịch Covid-19?
Đà Nẵng sẽ thất bại trước đại dịch Covid-19?

Môi trường của Đà Nẵng

Ít bị ô nhiễm, đường phố dễ đi, mức sống rẻ, nhiều điểm du lịch, vui chơi. Hoạt động tội phạm được xử lý "mạnh tay"...

Hơn thế nữa dân Đà Nẵng thì... Rất dễ thương, dễ gần

Họ cứ cười hoài, ngay cả trong dịch, dẫu trong đôi mắt của họ có những sự lo âu, thế nhưng họ vẫn luôn mỉm cười, vì họ tin thành phố nhất định sẽ vượt qua, sẽ chống được đại dịch Covid-19 này!

Xem thêm: Tại sao người nước ngoài không tin việt nam đã hết dịch?

Họ tức giận khi TP bị xúc phạm, nhưng họ giàu lòng vị tha

Người dân Đà Nẵng chắc chắn cũng sẽ tha thứ cho những ai dám đem cả thành phố ra làm "trò cười câu like rẻ tiền".

Dân Đà Nẵng đoàn kết và kỷ luật!

Tinh mơ sáng đọc những dòng chữ người dân đến tiếp tế lương thực, hay những cuộc quyên góp, thật sự tấm lòng nhỏ bé của 1 cậu học sinh bị rung lên, cảm giác ấm áp vô cùng...

Khi có lệnh từ Thủ tướng Chính phủ Việt Nam, mọi hoạt động họ đều đóng cửa hết, đường phố thưa thớt, người dân họ ở trong nhà bật quạt, xem tivi, hóng dịch...

Tờ mờ sáng, có thể họ đi chạy bộ, các chú bên Phường thì chạy xe theo, luôn miệng nhắc nhở "Đeo khẩu trang vào các cô chú nghe, dịch bệnh phức tạp lắm, mình chạy nhanh rồi về".

Xem thêm: Tôi yêu nước Việt Nam tôi

Với những người dân như vậy cùng sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng và Nhà nước, làm sao mà Thành phố này gục ngã được?

Và phải rất khó khăn mới có được 1 thành phố ngày hôm nay, 20 năm trước Đà Nẵng còn khó khăn hơn rất nhiều lần. Thế nhưng Đà Nẵng đã "dẫm nát" tất cả, để vượt qua, để trở thành Đô thị loại I.

Dịch bệnh lần này cũng vậy, chỉ là một liều thuốc thử, dẫu "đô" nó hơi mạnh 1 chút. Nhưng, Đà Nẵng sẽ vượt qua và cuộc sống sẽ sớm trở lại bình thường

Bùi Lê Văn Anh Tín

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Nếu làm cảm xúc biến mất, chúng ta sẽ đánh mất phần quan trọng của bản thân và cuộc sống của mình. Hãy viết để thể hiện cảm xúc của chính mình

Ý kiến bạn đọc (0)

Friend With Benefit (FWB) - Đừng đùa với trái tim!

19/12/2020 01h:58

163

Có một trend đang rất thịnh hành hiện nay, được đỡ đầu bởi nhiều anh cả làng công nghệ như Tinder, Badoo, Paktor, Stepout,... Đó là Friend With Benefit. Vậy Friends With Benefits có nghĩa là gì? Chúng ta được gì và mất gì với mối quan hệ FWB? Những ai sẽ phù hợp với FWB? 

Chọn đồ lót theo phong thuỷ để tăng vận may tình cảm

11/12/2020 11h:59

119

Nội y (đồ lót) là vật khá tế nhị khi nhắc đến, nhưng kỳ thực một phương diện rất quan trọng ảnh hưởng đến vận khí của con người chính là sự lựa chọn và cách mặc đồ lót.

Thư gửi chồng

11/12/2020 07h:45

100

Chồng yêu, hôm nay ngồi cà phê với cô bạn đồng nghiệp, em cắt cớ hỏi rằng “Sao báo cậu dạo này toàn khai thác chủ đề phụ nữ ngoại tình thế? Chả lẽ các ông dạo này ngoan đến thế sao?” Cô bạn bật cười hỏi ngược lại: “Thế ấy chưa nghe chuyện chó cắn người – người cắn chó à? Chó cắn người không phải là tin, người cắn chó mới là tin. Đàn ông ngoại tình giờ cũng như chuyện chó cắn người, ai thèm quan tâm cơ chứ!”

Chồng NGOẠI TÌNH và tuyệt chiêu cao tay của SIÊU vợ

05/08/2020 05h:16

180

Có hay không thì phụ nữ lúc nào cũng phải chủ động cho cuộc sống của mình. Chồng ngoại tình là điều không ai mong muốn cả, những lúc đó phụ nữ phải thật cao tay để xử lý chồng mình

Sau chia tay, thứ đáng sợ nhất chính là hy vọng

31/07/2020 01h:40

583

Điều tàn nhẫn của kẻ ra đi là khi không còn tình cảm, họ lại muốn ta cũng phải ngừng yêu ngay lập tức. Để làm gì? Để trả cho họ cuộc sống tự do như ngày ta chưa đến, để vơi bớt đi cảm giác có lỗi của một kẻ thay lòng.

Tôi yêu nước Việt Nam tôi

31/07/2020 01h:09

234

Chưa bao giờ tôi yêu đất nước mình đến thế, tự hào về Việt Nam nhiều đến thế. Những y bác sĩ xứng đáng được gọi là siêu anh hùng trong cuộc chiến chống Covid-19

Cùng chủ đề

Bài viết mới