Trang chủ Em & tôi Tình yêu Đàn ông thằng nào cũng như nhau và "Tâm hồn"

Tình yêu

Đàn ông thằng nào cũng như nhau và "Tâm hồn"

Nói tất cả đàn ông đều ngoại tình thì cắt nghĩa ra, không khác gì nói rằng: "Tất cả đàn bà đều ngoại tình". Cũng tương tự như câu chuyện "đàn ông mặc váy" hoặc "tính đàn bà", không khác gì các chị em đang tự chửi chính bản thân mình.

Về câu chuyện tâm hồn ấy, nếu ở trong những nhóm kiểu như VSBG, FWB Vietnam hoặc tương tự này kia, thì gần như chắc chắn đó là một câu khen ngợi bông đùa và các chị em có lẽ cũng không khó chịu vì từ đó, thậm chí còn thấy thích thú.

Nhưng nếu câu nói ấy, được lạm dụng để áp vào cho tất cả phụ nữ, trong một tấm ảnh áo dài bình thường hoặc bộ đồ văn phòng chỉnh chu, thì chắc chắc là không phù hợp, thậm chí là quấy rối. Điều đó cho thấy rằng các ông chỉ nhắm vào cái đó và bỏ qua những thứ khác.

Rõ ràng, chỉ là một từ thôi, nhưng hoàn cảnh áp dụng vào lại khác nhau, chỉ là chúng ta không nên lạm dụng và càng không được lạm dụng.

Đợt vừa rồi, Quang Hải vướng một bê bối về đời tư. Dĩ nhiên, Quang Hải đã sai, nhưng đôi khi chúng ta cũng phải thừa nhận với nhau rằng, trai mê sắc, gái mê tài và thực trạng này được phần nào đó thừa nhận trong xã hội. Thêm một yếu tố nữa, không phải gã đàn ông nào cũng như vậy. Nhưng có khá nhiều bạn nữ, rất nhiều là đằng khác, nhìn vào vụ việc Quang Hải và chụp mũ: "Đàn ông thằng nào cũng như nhau" rồi bắt đầu chia sẻ những dòng viết nhảm ruồi, khẳng định chắc nịch rằng đàn ông chỉ có hai loại, một là ngoại tình bị phát hiện, hai là ngoại tình chưa bị phát hiện.

Nếu đúng theo dòng viết đó, chúng ta có thể hiểu theo nghĩa rằng, ngoại tình là một lũ tồi tệ và những gã đàn ông - theo dòng trạng thái thì là tất cả đàn ông đều tồi tệ.

Vậy thì, trước tiên, đàn ông ngoại tình với ai? Với người ngoài hành tinh hay trí tuệ nhân tạo? Trong bất cứ vụ việc ngoại tình nào, cả đàn ông hay đàn bà đều sai. Ngoại tình là sai trái, miễn bàn cãi cho dù với bất cứ lý do gì, vì nó vi phạm pháp luật ở quy định hôn nhân một vợ một chồng, vi phạm luôn trật tự xã hội và đạo đức xã hội. Ngoại tình là không thể biện minh, nếu đã hết yêu thì giải thoát cho nhau. Người ngoại tình trong khi bản thân có gia đình hoặc đối phương có gia đình là phá hoại hạnh phúc, đồi bại và thối nát.

Nói tất cả đàn ông đều ngoại tình thì cắt nghĩa ra, không khác gì nói rằng: "Tất cả đàn bà đều ngoại tình". Cũng tương tự như câu chuyện "đàn ông mặc váy" hoặc "tính đàn bà", không khác gì các chị em đang tự chửi chính bản thân mình.

Tiếp nữa, việc quy chụp tất cả đàn ông vào là không đúng, thậm chí sai bét. Việc ngoại tình chỉ diễn ra ở một số thành phần chứ không phải là ở toàn bộ xã hội. Nói tất cả đàn ông ngoại tình, vậy thì các bố, ông, chú...trong gia đình của các bạn đều ngoại tình? Xã hội này toàn ngoại tình à? Đi đâu cũng thấy ngoại tình hay sao? Vậy thì xã hội này mục rỗng và bẩn thỉu hết thuốc chữa rồi.

Xem thêm: Dấu hiệu và cách xử lý khi chồng ngoại tình

Câu chuyện chị em đa phần cũng không thích bị nói về chuyện "tâm hồn" thì hoàn toàn dễ hiểu. Thực ra, đùa một chút và đúng hoàn cảnh thì vui, nhưng đùa lệch và sai hoàn cảnh thì lại chẳng vui tý nào nữa rồi. Nhưng không mạng xã hội vốn khó kiểm soát thì không thể tránh được việc lạm dụng và dùng từ sai hoàn cảnh, tốt hơn hết là hạn chế nói và nếu được, thì nên ngừng nói. Vì các bạn có nghĩ, đôi khi buột miệng ra nói không đúng hoàn cảnh, chỉ là nhỡ thôi, cũng khiến đối phương cảm giác khó chịu. Hay ở một trường hợp khác, nếu một gã đàn ông khác nói về bạn gái của mình có "tâm hồn" thế này thế kia, trong khi tấm ảnh của bạn gái các ông hoàn toàn bình thường, đơn giản, các ông sẽ thấy thế nào?

Đàn ông và tâm hồn
Đàn ông và tâm hồn

Và các chị em, cũng bớt vơ đũa cả nắm đi, vì mình nói rồi đó, các bố, các ông đọc được, sẽ nghĩ thế nào? Đứa con gái mình yêu thương, chiều chuộng, bây giờ "chống đối xã hội" và vơ đũa cả nắm vào như vậy. Rồi sau này chồng các bạn sẽ nghĩ sao? Chẳng lẽ sau này có chồng con rồi vẫn cứ giữ cái suy nghĩ "đàn ông rồi sẽ ngoại tình" trong đầu à? Sống mà thiếu sự tin tưởng, tốt hơn hết là đừng ở cạnh nhau nữa.

Chắc chắn chỉ có một bộ phận rất nhỏ đàn ông ngoại tình, cũng như không phải phụ nữ nào cũng muốn nằm ngửa ăn sẵn và trở thành những "bé đường". Xã hội này thối nát ở chỗ, là những việc sai trái được đông đảo số người ngầm định thành những điều đúng đắn, như việc làm "bé đường" là một trao đổi "win - win", phụ nữ có tiền còn đàn ông có tình dục. Suy nghĩ như vậy, không khác gì việc khuyến khích phụ nữ sử dụng "vốn tự có" còn mấy gã đàn ông chỉ cần có tiền là làm gì cũng được.

Tình yêu, thứ mà chúng ta luôn tìm kiếm, sẽ ở đâu? Giữa những nghi ngờ, quy chụp như vậy?

Có rất nhiều chàng trai tốt đang chờ đợi, cũng có rất nhiều phụ nữ "tâm hồn đẹp" đích thực cũng đang ở thì tương lai mà.

5 ( 2 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Nơi mà mình nói về mọi thứ. Đúng là vậy đấy, mọi thứ trên thế gian này

Ý kiến bạn đọc (0)

Hi sinh giữa thời bình

17/10/2020 12h:22

241

Một người anh hùng, không hẳn phải là người mạnh nhất, có kỹ năng sắc bén nhất, càng không phải là một người được trang bị hiện đại nhất. Một người anh hùng, là một người dám dấn thân, dám vì người khác mà hi sinh.

Jimmii Nguyen: Cho cần hay cho cá?

15/10/2020 09h:40

119

Jimmii Nguyen đặt ra câu hỏi rằng, tại sao cung cấp "con cá" chứ không cung cấp "cần câu? Tại sao chính quyền không hỗ trợ cho mỗi hộ gia đình một xuồng hơi chất lượng cao miễn phí?

Từ thiện và trách nhiệm, đám trẻ và người lớn

15/10/2020 08h:48

93

Khi nhắc đến cộng đồng hâm mộ K-pop nói chung, người ta sẽ nghĩ ngay đến điều gì? Một đám trẻ trâu hay những người đang học lớn? Một đám con nít cuồng thần tượng với suy nghĩ nông nổi và bất cần?

Vietnam: Connecting East Africa - Hành trình "mang chuông đi đánh đất người" của Viettel tại các quốc gia châu Phi

12/10/2020 07h:07

193

Trước khi Viettel đến, một số quốc gia châu Phi dường như đã bị phần còn lại của thế giới lãng quên vì cơ sở hạ tầng liên lạc tại các quốc gia này đã khá cũ kỹ, lạc hậu,...

Sofm: Tự hào hay không?

10/10/2020 09h:59

136

Không quá khi nói, SofM là niềm hy vọng lớn nhất của người hâm mộ Việt Nam trong giải đấu năm nay, một giải đấu mà chúng ta dường như chỉ luôn ở cửa dưới.

Vụ án Na Young và án tử hình dành cho những kẻ hiếp dâm tại Việt Nam

26/09/2020 07h:21

168

Năm 2008, một trong những sự kiện gây chấn động và tranh cãi nhất Hàn Quốc đã diễn ra, đó là vụ án Na Young. Tại vụ án này, một bé gái 8 tuổi trên đường đi học về đã bị tên yêu râu xanh say rượu cưỡng hiếp và tra tấn tại một nhà vệ sinh công cộng. Vụ án này đã được phản ánh lại một cách rất chân thực qua một tác phẩm điện ảnh ra đời vào năm 2013 mang tên: Hope. 

Cùng chủ đề

Bài viết mới