đặt hướng bàn thờ thần tài

Dưới đây là danh sách đặt hướng bàn thờ thần tài hot nhất được tổng hợp bởi M & Tôi

Nguyên tắc đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa là phải là vị trí quan sát được hết sự vào ra của khách. Có 2 hướng nên chú ý để chọn khi đặt bàn thờ, một là theo hướng tốt của chủ nhà, hai là theo hướng đón Khí (Lộc) bên ngoài khi vào nhà.

Vậy trong phong thủy, đặt bàn thờ Thần Tài hướng nào là tốt nhất?

1. Cung Thiên Lộc

Thiên Lộc là phương Lâm quan của Tuế Can. Nhà có cửa chính nằm trong cung Thiên Lộc rất tốt, may mắn. Bàn thờ Thần Tài nếu chọn cung Thiên Lộc sẽ mang lại những may mắn về tiền bạc, gia sản thăng tiến, nhà cửa vượng.

Không những thế, đặt bàn thờ Thần Tài nằm trong cung này sẽ khiến cho gia chủ, cơ địa tốt tươi, thông minh, tuấn tú lại khéo léo, tài năng kinh doanh giỏi, làm ăn tiến phát. Vì vậy, hướng Thiên Lộc là được coi là hướng tốt nhất để đặt bàn thờ Thần Tài.

Xem thêm: Xăm nốt ruồi phong thủy

Tuy nhiên, để xác định hướng cung thiên lộc một cách chính xác nhằm mang lại vận may tốt nhất thì chúng ta cần phải xem xét hướng Đông – Nam thật cụ thể.

Vì bản chất hướng này gồm ba nhánh nhỏ nằm trong khoảng 112,5 – 157,5 độ, cụ thể là: Nhánh 1 từ 112,5 độ đến 127,5 độ, hướng Đông – Nam thứ 2 từ 127,5 – 142,5 độ và hướng cuối cùng từ 142,5 đến 157,5 độ. Bạn cần xác định đưa cung thiên lộc vào mục đích nào để lựa chọn 1 hướng Đông Nam thích hợp nhất. Ví dụ như đặt bàn thờ Thần Tài, chúng ta nên để hướng Đông – Nam 1 vì ở vị trí này, vận khí và tài lộc mang đến là tốt nhất.

2. Cung Quý Nhân

Quý Nhân Thiên Ất là vị Thần đứng đầu cát Thần, hết sức tĩnh mà có thể chế ngự được mọi chỗ động, chí tôn mà có thể trấn được phù trợ. Đặt bàn thờ Thần Tài vào cung Quý Nhân gia đạo sẽ được bình an, hỷ khí đầy nhà, làm ăn buôn bán may mắn, có nhiều khách hàng thân thiết và nhiều người giúp đỡ, gặp dữ hóa lành.

Theo các chuyên gia phong thủy và nguồn tài liệu trong sách cổ, cung Quý Nhân tọa lạc ở hướng Tây – Bắc trong căn nhà hoặc cơ quan làm việc. Cung quý nhân tượng trưng cho sự giúp đỡ mà chúng ta có thể nhận được từ người khác, mối quan hệ giữa mọi người.

Xem thêm: Mơ thấy chụp hình

Cung Thiên Lộc tại hướng Đông – Nam, cung Quý Nhân tại hướng Tây – Bắc. Tuy nhiên, phải sử dụng la bàn để xác định rõ 2 cung này, tùy theo tuổi của gia chủ. Sau khi đặt bàn thờ Thần Tài ở các vị trí trên, nên có sự chuẩn bị cẩn thận, trước mặt bàn thờ phải quang đãng, sạch sẽ.

Đặt bàn thờ Thần Tài nhớ đúng hướng này, tài vận lên như diều gặp gió - 3

Bàn thờ Thần Tài tuy thờ dưới đất nhưng vị thần này tính rất thích thơm tho, sạch sẽ. Vì vậy nên để sẵn một lọ nước hoa tươi và phải thường xuyên lau dọn, xức nước thơm cho bàn thờ được thơm tho.

Cách bài trí bàn thờ cúng Thần Tài

Trong cùng bàn thờ, dán trên vách là một tấm bài vị. Sau lưng bàn thờ Thần Tài cần phải là vách tường chắc chắn, không được trổ cửa sổ hay đục lỗ vì làm vậy thì tài vận không tụ được.

Xem thêm: Mơ thấy ma đuổi

Trong những trường hợp không thể đặt bàn thờ dựa lưng vào tường do phải chọn hướng thì cần tạo vách để tránh góc nhọn sau lưng bàn thờ và giúp bàn thờ nằm vững chắc. Hai bên, bên trái (nguyên tắc là từ ngoài nhìn vào) là ông Thần Tài, bên phải là Thổ Địa (thường bàn thờ Thần Tài thờ chung với ông Thổ Địa).

Ở giữa hai ông là một hũ gạo, một hũ muối và một hũ nước đầy. Ba hũ này chỉ đến cuối năm mới thay. Giữa bàn thờ đặt một bát nhang và cần tránh động bát nhang khi lau chùi bàn thờ.

Đặt bàn thờ Thần Tài nhớ đúng hướng này, tài vận lên như diều gặp gió - 4

Lọ hoa được đặt bên tay phải, đĩa trái cây bên tay trái. Hoa cúng Thần Tài nên là hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền. Trái cây nên chọn ngũ quả. Xếp 5 chén nước thành hình chữ thập để tượng trưng cho ngũ phương và ngũ hành phát sinh phát triển. Ông Cóc để bên trái, sáng quay Cóc ra, tối quay Cóc vào.

Ngoài cùng trên mặt đất, nên chọn một cái bát hoặc đĩa sâu sứ hoặc thuỷ tinh thật đẹp, đổ đầy nước và rắc những cánh hoa hồng trên mặt (đĩa hoa này biểu trưng cho việc giữ tiền bạc khỏi trôi đi). Bên trên bàn thờ Thần Tài, có thể đặt thêm tượng Phật Di Lặc. Di Lặc Phật Vương sẽ quản lý và ngăn chặn các vị thần làm điều sai trái.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/dat-ban-tho-than-tai-nho-dung-huong-nay-tai-van-le…Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/dat-ban-tho-than-tai-nho-dung-huong-nay-tai-van-len-nhu-dieu-gap-gio-d241754.html

Từ khóa:

thienvt - Founder, coder, ngáo ngơ tại mvatoi.com.vn. Mê code, seo, gái... Thích đủ thứ

Related Posts

Tuổi đinh mão nữ hợp hướng làm việc nào

Tuổi đinh mão nữ hợp hướng làm việc nào

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp Tuổi đinh mão nữ hợp hướng làm việc nào hay nhất và đầy đủ nhất Những người tuổi Đinh…

Văn khấn ông công ngày 23 tháng chạp

Văn khấn ông công ngày 23 tháng chạp

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp Văn khấn ông công ngày 23 tháng chạp hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi Nguồn gốc và…

Nữ 1990 năm 2021 là sao gì

Nữ 1990 năm 2021 là sao gì

Qua bài viết này mvatoi.com.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Nữ 1990 năm 2021 là sao gì hay nhất được…

Nốt ruồi chỗ kín phụ nữ tốt hay xấu

Nốt ruồi chỗ kín phụ nữ tốt hay xấu

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp Nốt ruồi chỗ kín phụ nữ tốt hay xấu hot nhất được tổng hợp bởi M & Tôi Nốt…

Mơ thấy quả táo ta

Mơ thấy quả táo ta

Dưới đây là danh sách Mơ thấy quả táo ta hay nhất được tổng hợp bởi mvatoi.com.vn Nằm mơ thấy cây táo sai trĩu quả cho thấy…

Mơ thấy chụp hình

Mơ thấy chụp hình

Duới đây là các thông tin và kiến thức về Mơ thấy chụp hình hay nhất được tổng hợp bởi mvatoi.com.vn Sự xuất hiện phổ biến của…