điện thoại sập nguồn bật không lên

Đôi khi, điện thoại của bạn bỗng dưng tắt và không lên nguồn. Vậy nguyên nhân của tình trạng này là gì? Bài viết này sẽ thông tin đến bạn một số nguyên nhân của tình trạng này và cách khắc phục, hãy cùng theo dõi nhé!

1. Nguyên nhân và cách khắc phục điện thoại không lên nguồn

– Điện thoại đang tắt nguồn

Nguyên nhân

Tình huống đầu tiên bạn cần nghĩ đến khi điện thoại bị tắt nguồn chính là có thể điện thoại của bạn đã bị tắt nguồn. Điều này sẽ khiến màn hình thiết bị tắt và đóng băng các hoạt động của điện thoại.

Nguyên nhân thường gặp nhất có thể là do điện thoại của bạn bị tắt nguồnNguyên nhân thường gặp nhất có thể là do điện thoại của bạn bị tắt nguồn

Cách khắc phục

Để xử lý, bạn chỉ cần khởi động lại máy bằng cách sử dụng bằng phím cứng, tuỳ vào dòng điện thoại mà bạn có thể sử dụng cách phím cứng khác nhau.

– Điện thoại hết pin

Nguyên nhân

Khi điện thoại của bạn bị cạn pin, màn hình sẽ tự động tắt dẫn đến điện thoại bị tắt và không lên nguồn.

Cách khắc phục

Để khắc phục, bạn chỉ cần cắm sạc cho điện thoại và tiến hành khởi động lại máy là đã có thể sử dụng bình thường.

Bạn chỉ cần cắm sạc và khởi động lại máy là có thể sử dụng như bình thườngBạn chỉ cần cắm sạc và khởi động lại máy là có thể sử dụng như bình thường

– Lỗi màn hình điện thoại

Nguyên nhân

Nếu đã thử hai cách phía trên nhưng màn hình điện thoại vẫn tối đen và bạn vẫn nghe được các âm thanh của ứng dụng thì rất có thể màn hình điện thoại của bạn đã bị lỗi dẫn đến không thể hiển thị hình ảnh.

Xem thêm: Top 10+ cách cài đặt directx 9.0 c tốt nhất hiện nay

Một nguyên nhân khác có thể là do màn hình của bạn đã bị lỗiMột nguyên nhân khác có thể là do màn hình của bạn đã bị lỗi

Cách khắc phục

Nếu gặp tình trạng này, bạn cần mang điện thoại đến những cửa hàng uy tín để kiểm tra chi tiết, sửa chữa và thay mới màn hình.

– Pin điện thoại bị chai hoặc hỏng

Nguyên nhân

Khi pin điện thoại bị chai, hỏng do sử dụng trong thời gian dài, vừa sạc vừa sử dụng,… có thể dẫn đến việc điện thoại không nhận điện năng từ thiết bị sạc, dẫn đến việc điện thoại không lên nguồn.

Pin hỏng cũng có thể dẫn đến việc điện thoại không lên nguồnPin hỏng cũng có thể dẫn đến việc điện thoại không lên nguồn

Cách khắc phục

Nếu điện thoại của bạn sở hữu pin rời, bạn chỉ cần tháo pin và mua pin chính hãng mới để đảm bảo thiết bị được hoạt động tốt. Trong trường hợp điện thoại của bạn là thiết bị pin liền khối với máy, bạn có thể mang đến trung tâm bảo hành để được tư vấn và sửa chữa kịp thời.

– Sạc và cáp có vấn đề

Nguyên nhân

Đôi khi, điện thoại của bạn sập nguồn do bị hết pin nhưng khi cắm sạc mà điện thoại vẫn không thể lên nguồn. Trường hợp này có thể là do bộ sạc và dây cáp sạc điện thoại bị hỏng, khiến năng lượng không thể vào pin trong quá trình sạc.

Sạc và cáp của bạn có thể bị hỏng dẫn đến năng lượng không thể vào pin điện thoạiSạc và cáp của bạn có thể bị hỏng dẫn đến năng lượng không thể vào pin điện thoại

Cách khắc phục

Xem thêm: Thuốc tăng cân tốt nhất

Bạn có thể thử dùng bộ sạc cáp khác để sạc pin điện thoại, nếu khi sạc có thể mở nguồn điện thoại thì chứng tỏ sạc và cáp ban đầu mà bạn sử dụng đã gặp vấn đề.

– Cổng sạc điện thoại có vấn đề

Nguyên nhân

Một nguyên nhân khác khi cắm sạc cho điện thoại nhưng vẫn không thể khởi động máy có thể là do cổng sạc điện thoại của bạn gặp vấn đề. Thông thường, cổng sạc tích trữ quá nhiều bụi bẩn dẫn đến tắc nghẽn, không thể kết nối với chân sạc.

Cách khắc phục

Để khắc phục, bạn cần thường xuyên vệ sinh cổng sạc của điện thoại để thông thoáng, dễ sạc pin. Bạn có thể tự vệ sinh ở nhà hoặc mang đến các cửa hàng uy tín để được hỗ trợ.

Bạn nên thường xuyên vệ sinh sạch sẽ cổng sạc của điện thoạiBạn nên thường xuyên vệ sinh sạch sẽ cổng sạc của điện thoại

– Lỗi phần mềm điện thoại

Nguyên nhân

Lỗi phần mềm điện thoại có thể dẫn đến tình trạng đơ máy, phải khởi động lại nhiều lần và giờ thì điện thoại không lên nguồn và không mở lên được.

Cách khắc phục

Nếu gặp lỗi này, bạn chỉ có thể đến các cửa hàng uy tín để khắc phục bằng việc nâng cấp hoặc thay thế Firmware.

– Điện thoại bị treo logo

Nguyên nhân

Điện thoại bị treo logo này là trạng thái điện thoại không lên nguồn hẳn mà chỉ dùng lại ở logo thương hiệu và không thể vào đến màn hình chính.

Xem thêm: Vì sao iphone không kết nối được wifi

Khi điện thoại bị treo logo, màn hình chỉ hiển thị logo của hãng mà không thể vào màn hình chính Khi điện thoại bị treo logo, màn hình chỉ hiển thị logo của hãng mà không thể vào màn hình chính

Cách khắc phục

Để xử lý, bạn cần mang máy đến những cửa hàng bảo hành chính hãng của điện thoại để đặt lại ROM gốc và được hỗ trợ xử lý đến các vấn đề có liên quan đến phần mềm.

– Điện thoại kiệt pin dưới mức bình thường

Nguyên nhân

Khi sử dụng ở trạng thái pin yếu, đến một mức pin nhất định điện thoại của bạn sẽ tự động tắt nguồn vì pin quá yếu, không đủ để sử dụng.

Khi điện thoại kiệt pin dưới mức bình thường, nó sẽ lập tức tắt nguồnKhi điện thoại kiệt pin dưới mức bình thường, nó sẽ lập tức tắt nguồn

Cách khắc phục

Trong trường hợp này, bạn chỉ cần cắm sạc và đợi một tí để điện thoại nạp pin sau đó chỉ cần khởi động lại máy là có thể sử dụng bình thường.

2. Giải đáp một số thắc mắc

– Khi reset lại máy bị tắt nguồn và tự mở lại nhiều lần thì sao?

Bạn nên sạc điện thoại khoảng 30 phút và thử mở lại. Trong trường hợp vẫn không được, bạn có thể mang thiết bị đến các địa điểm sửa điện thoại uy tín để kiểm tra.

– Máy bị đơ và chớp liên tục thì phải làm sao?

Trong trường hợp này, bạn nên mang điện thoại đến địa điểm sửa điện thoại uy tín để được hỗ trợ kiểm tra tình trạng cụ thể và sửa chữa.

– Nhấn đè phím nguồn nhưng máy không lên nguồn thì làm sao?

Do có nhiều dòng điện thoại có các cách khởi động khác nhau, không chỉ dùng mỗi nút nguồn. Vì thế, để khắc phục tình trạng trên, bạn hãy nhấn giữ đồng thời phím nguồn và tăng hoặc giảm âm lượng đợi khoảng 10 giây xem máy có khởi động lại hay không.

Tuỳ vào dòng điện thoại mà sẽ có cách khởi động máy có đôi chút khác nhauTuỳ vào dòng điện thoại mà sẽ có cách khởi động máy có đôi chút khác nhau

Bạn có thể tham khảo một số mẫu điện thoại đang được kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả của tình trạng điện thoại không lên nguồn. Cảm ơn bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại ở các bài viết sau.

Related Posts