Digital marketing là làm gì

Trong bài viết này M & Tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin về Digital marketing là làm gì hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Bạn yêu thích công nghệ và cảm thấy Internet là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người? Bạn mong muốn làm việc trong một môi trường năng động, sáng tạo và không ngừng đổi mới? Vậy thì ngành Digital Marketing có thể là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Cùng đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về một trong những loại hình marketing không thể thiếu trong thời đại công nghiệp 4.0 hiện nay nhé.

>> Review trường: Du học thạc sĩ ngành Marketing tại đại học Aston, Birmingham, Anh Quốc

Digital Marketing là gì?

Digital Marketing (hay còn gọi là tiếp thị kỹ thuật số) là toàn bộ các hoạt động marketing có sử dụng các thiết bị điện tử hay Internet để kết nối với khách hàng và quảng cáo cho sản phẩm/dịch vụ/thương hiệu của doanh nghiệp. Sự phát triển của Internet cũng như công nghệ trong thời đại 4.0 đã thay đổi hoàn toàn cách thức khách hàng tìm kiếm thông tin và ra quyết định mua hàng. Điều này đóng vai trò như chất xúc tác cho sự phát triển của Digital Marketing, trở thành một phần không thể thiếu trong kế hoạch marketing tổng thể của các doanh nghiệp.

Một đặc điểm của Digital Marketing đó là sự liên tục thay đổi, biến động khi làm việc trên những công cụ số bởi tốc độ phát triển nhanh chóng của công nghệ. So với các hình thức Marketing truyền thống, Digital Marketing cho phép các doanh nghiệp phân tích và đo lường hiệu quả dễ dàng hơn thông qua dữ liệu trực tuyến từ những hoạt động đó đem lại.

Từ góc độ doanh nghiệp, Digital Marketing thường được xác định bằng những chiến thuật và kênh kỹ thuật số mà doanh nghiệp sử dụng để kết nối với khách hàng khi họ trực tuyến trên Internet. Có thể kể đến website và hệ thống mạng xã hội của doanh nghiệp cho đến những tài sản thương hiệu trực tuyến như quảng cáo kỹ thuật số, email marketing, quan hệ công chúng trực tuyến… Một chiến dịch Digital Marketing luôn nằm trong một chiến dịch Marketing tổng thể và hỗ trợ để đạt được những mục tiêu tiếp thị của doanh nghiệp.

myhc 38808

Tại sao nên học ngành học này?

Theo báo cáo từ Hootsuite và We are Social về Xu hướng Digital tại Việt Nam năm 2020 – 2021, số người dùng Internet ở Việt Nam là 68,72 triệu người, chiếm hơn 70% dân số. Việt Nam cũng là quốc gia có tỷ lệ sử dụng các nền tảng mảng xã hội cao với hơn 72 triệu người. Trong đó, số lượng người dùng sử dụng các thiết bị di động để truy cập vào mảng xã hội cũng ở mức cao với 67.16 triệu người, chiếm 68% dân số.

Xem thêm: Tình Bạn Là Gì ⚡️ Biểu Hiện Của Một Tình Bạn Đẹp

myhc 60324

Dựa vào báo cáo trên, ta có thể thấy tần suất sử dụng Internet nói chung và các mạng xã hội nói riêng tại Việt Nam ngày càng gia tăng. Chính vì thế, việc các doanh nghiệp thực thi digital marketing sẽ tạo cơ hội lớn để tiếp cận với khách hàng, tăng mức độ nhận diện thương hiệu cũng như ảnh hưởng tới quyết định mua hàng của khách hàng. Đặc biệt, trong tương lai, với sự phát triển của nhiều công nghệ mới như AI, Big Data, Digital Marketing sẽ trở thành một thành phần không thể thiếu trong kế hoạch marketing của bất kì một tổ chức, doanh nghiệp nào.

>> Du học ngành Marketing ở đâu tốt với chi phí phải chăng?

Học Digital Marketing là học gì?

myhc 60325

Đa số các khoá học về Digital Marketing có một lộ trình khá rõ ràng, bắt đầu với những môn học cung cấp cho sinh viên một cái nhìn tổng quan về lĩnh vực này. Sau đó, các khoá học sẽ cho phép sinh viên lựa chọn và theo học những kiến thức cũng như những kĩ năng chuyên sâu như tối ưu hoá công cụ tìm kiếm (SEO), tiếp thị qua email hay quảng cáo trong marketing. Một số phần học chính trong các khoá học Digital Marketing là:

  • Lập kế hoạch và chiến lược: Các khoá học thường kết hợp giữa việc xây dựng chiến lược và áp dụng trong các công cụ digital marketing. Các môn học liên quan đến chiến lược digital marketing sẽ cho phép các bạn học cách lên kế hoạch và thực hiện một chiến dịch marketing thành công, kết hợp giữa các công cụ marketing truyền thống và kĩ thuật số.

  • Truyền thông mạng xã hội: Những môn học chuyên sâu về truyền thông trên mạng xã hội sẽ giúp bạn nắm vững những chiến lược tiếp thị trên các phương tiện truyền thông xã hội nhằm tăng tương tác và xây dựng thương hiệu đối với đối tượng mục tiêu. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được nghiên cứu về cách đánh giá và đo lượng hiệu quả của những chiến dịch digital marketing thông qua các công cụ như Google Analytics, Facebook Insights hay Web Analytics.

  • Hành vi/Tâm lí người tiêu dùng: Các môn học này tập trung vào lí thuyết cũng như kĩ năng để nghiên cứu và thấu hiểu người tiêu dùng, từ đó giúp bạn có thể hoạch định chiến dịch digital marketing hiệu quả hơn, gây ảnh hưởng lớn hơn đến với người tiêu dùng trong môi trường kĩ thuật số

Xem thêm: Nhung trang tim viec hieu qua

Dưới đây là một ví dụ về khoá học Thạc sĩ Digital Marketing tại Đại học Southampton, Anh Quốc:

Học Digital Marketing ở đâu?

Nếu bạn muốn trải nghiệm ngành học Digital Marketing trong một môi trường quốc tế, bạn có thể tham khảo các khoá học về Digital Marketing trên Hotcourses Vietnam. Với công cụ tìm kiếm của Hotcourses Vietnam, bạn có thể tìm kiếm các chương trình học Digital Marketing bậc cử nhân và thạc sĩ tại các trường đại học danh tiếng trên thế giới. Đồng thời, bạn có thể tìm kiếm các khoá học dựa trên điểm đến, bậc học cũng như chi phí du học.

Hiện nay, có một số khoá học Digital Marketing miễn phí, kéo dài vài giờ hoặc vài tuần nhằm cung cấp cho bạn một số kiến thức và kĩ năng cơ bản về Digital Marketing. Trước khi quyết định du học về Digital Marketing, bạn có thể tham khảo một số khoá học trực tuyến để biết rằng mình có thực sự phù hợp và muốn theo đuổi ngành nghề này trong tương lai hay không. Bạn có thể tham khảo một số khoá học uy tín từ Facebook, Google hoặc các khoá học trực tuyến về Digital Marketing trên Udemy, Coursera. Bạn cũng có thể tìm hiểu về Digital Marketing qua các blog, trang web và diễn đàn.

>> Yêu cầu tư vấn chọn trường du học ngành Marketing (miễn phí)

Mức lương ngành Digital Marketing

Theo báo cáo từ First Alliances về mức lương trung bình các ngành nghề tại Việt Nam năm 2021, mức lương của vị trí Digital Marketing Manager với khoảng 3 năm kinh nghiệm là từ 1500 đến 2000 USD (tương đương 34 đến 46 triệu VNĐ). Với số năm kinh nghiệm 10 năm trở lên, vị trí Marketing Director có mức lương từ 5000 đến 7000 USD (tương đương 115 đến 161 triệu đồng).

Triển vọng nghề nghiệp chuyên ngành Digital Marketing

Với tấm bằng về Digital Marketing, sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm dành cho bạn. Digital Marketing là một khái niệm rất rộng và được chia nhỏ thành nhiều công cụ marketing khác nhau. Tuỳ theo nguyên vọng và năng lực của bản thân, bạn có thể lựa chọn làm việc chuyên sâu tại các marketing agency về một trong những công cụ của digital marketing như:

  • Social media marketing: tiếp thị truyền thông xã hội là việc sử dụng các nền tảng phương tiện truyền thông xã hội như Facebook, Instagram, LinkedIn hay Zalo để quảng bá về sản phẩm hay dịch vụ.

  • Xem thêm: 10 App Hack Game Android mới nhất 2022, không cần Root

    Content marketing: đây là một hình thức marketing tập trung vào việc tạo ra nội dung hữu ích cho khách hàng mục tiêu, từ đó hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận thêm nhiều khách hàng tiềm năng và xây dựng thương hiệu uy tín cho doanh nghiệp.

  • Search engine optimization (SEO): tối ưu hoá công cụ tìm kiếm là việc tăng khả năng hiển thị và thứ hạng của một website trên các trang kết quả của cộng cụ tìm kiếm, ví dụ như Google.

  • Digital Advertising: hình thức quảng cáo về một thông điệp sản phẩm, dịch vụ hay doanh nghiệp đến đối tượng khách hàng tiềm năng thông qua Internet. Có 3 hình thức quảng cáo trực tuyến phổ biến là: quảng cáo trả tiền trên mỗi click chuột (PPC), Quảng cáo hiển thị (đặt banner trên các website, quảng cáo trên điện thoại hay ứng dụng điện thoại) và quảng cáo trên các mạng xã hội (Facebook, Instagram, Youtube).

myhc 60326

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn làm việc tại các phòng ban liên quan đến marketing nói chung và digital marketing nói riêng của doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác nhau như hàng tiêu dùng nhanh (FMCG), điện tử, du lịch và dịch vụ, công nghệ, giáo dục, ngân hàng,…

myhc 38809

Nguồn tham khảo: Prospect, Top Universities, Hubspot

Related Posts

Which nonforfeiture option has the highest amount of insurance protection 352x235 1

Which nonforfeiture option has the highest amount of insurance protection?

What would be an expense factor in an insurance program? Which nonforfeiture option has the highest amount of insurance protection? What to do if insurance denied roof…

Có nên mở thẻ tín dụng citibank

Có nên mở thẻ tín dụng citibank

Sau đây là bài viết về Có nên mở thẻ tín dụng citibank hay nhất Thẻ tín dụng Citibank là một sản phẩm có tính năng thanh…

Top 16 phuong trang sai gon can tho hay nhất hiện nay

Top 16 phuong trang sai gon can tho hay nhất hiện nay

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp phuong trang sai gon can tho hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

4 truyện ngắn tình yêu và truyện ngắn hay về cuộc sống mà bạn nên đọc

4 truyện ngắn tình yêu và truyện ngắn hay về cuộc sống mà bạn nên đọc

Có một chàng trai thầm yêu cô gái đã lâu. · Bài học rút ra qua mẩu truyện ngắn hay về cuộc sống ý nghĩa này đó là dù vui hay buồn thì thời gian cũng sẽ lặng lẽ 

Chi phí thuê thám tử theo dõi giá rẻ Hà Nội- Sài Gòn TPHCM

Chi phí thuê thám tử theo dõi giá rẻ Hà Nội- Sài Gòn TPHCM

Đối tượng: Trong hôn nhân gia đình là theo dõi vợ/ chồng/ bố/mẹ có dấu hiệu ngoại tình để lấy bằng 

Hướng dẫn đăng ký 4g vina

Hướng dẫn đăng ký 4g vina

Qua bài viết này mvatoi.com.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin về Hướng dẫn đăng ký 4g vina hay nhất Mạng 4G đang là mạng…

Tạo tên kí tự đặc biệt pubg mobile

Tạo tên kí tự đặc biệt pubg mobile

Qua bài viết này mvatoi.com.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin về chủ đề Tạo tên kí tự đặc biệt pubg mobile hay nhất Tên…

Phần mềm diệt virus may tinh miễn phí tốt nhất

Phần mềm diệt virus may tinh miễn phí tốt nhất

Trong bài viết này M & Tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin về chủ đề Phần mềm diệt virus may tinh miễn phí tốt…

Danh sách 8 kiem tra toc do internet viettel hot nhất hiện nay

Danh sách 8 kiem tra toc do internet viettel hot nhất hiện nay

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về kiem tra toc do internet viettel hay nhất và đầy đủ nhất

Phân tích bài thơ Câu cá mùa thu (Thu điếu) của Nguyễn Khuyến

Phân tích bài thơ Câu cá mùa thu (Thu điếu) của Nguyễn Khuyến

· + Một cái chợt tỉnh mơ hồ: Cá đâu đớp động… – Không gian thu tĩnh lặng như sự tĩnh lặng trong tâm hồn nhà thơ, khiến ta cảm nhận về một nỗi cô 

CHI TIẾT CÁCH SỬ DỤNG SỐ ĐIỆN THOẠI MỸ

CHI TIẾT CÁCH SỬ DỤNG SỐ ĐIỆN THOẠI MỸ

00 là mã gọi đến số điện thoại Mỹ từ Việt Nam (tùy theo quốc gia sẽ có những mã riêng) · 1 là mã vùng số điện thoại ở Mỹ · XXX là mã vùng của tiểu bang trong nước 

Những câu thả thính hay bằng tiếng anh

Những câu thả thính hay bằng tiếng anh

Trong bài viết này M & Tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin về Những câu thả thính hay bằng tiếng anh hot nhất được…

Tổng hợp 10+ stt buồn vì mất con tốt nhất, bạn nên biết

Tổng hợp 10+ stt buồn vì mất con tốt nhất, bạn nên biết

Duới đây là các thông tin và kiến thức về stt buồn vì mất con hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Chuyển Chữ Thường Thành Chữ Hoa Trong Excel – 4G Vina

Chuyển Chữ Thường Thành Chữ Hoa Trong Excel – 4G Vina

Cách dễ nhất để chuyển viết chữ in hoa là ta bật phím “Caps Lock” trên màn hình, khi đó thì ta sẽ soạn thảo bằng 

Top 6 cách hack Free Fire kim cương vô hạn hot nhất

Top 6 cách hack Free Fire kim cương vô hạn hot nhất

Dưới đây là bài viết về cách hack Free Fire hay nhất

Top 15 cách tạo link trên điện thoại hot nhất hiện nay

Top 15 cách tạo link trên điện thoại hot nhất hiện nay

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp cách tạo link trên điện thoại hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Hinh nen girl xinh cho pc

Hinh nen girl xinh cho pc

Trong bài viết này M & Tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin về chủ đề Hinh nen girl xinh cho pc hay nhất được…

Tác giả Nguyễn Đình Chiểu – Cuộc đời, Sự nghiệp, Phong cách

Tác giả Nguyễn Đình Chiểu – Cuộc đời, Sự nghiệp, Phong cách

Tác giả Nguyễn Đình Chiểu – Cuộc đời, Sự nghiệp, Phong cách sáng tác – Ngữ văn lớp 11. Tải app VietJack. Xem lời giải nhanh hơn! Trang trước 

Mẫu cửa cổng sắt 2 cánh

Mẫu cửa cổng sắt 2 cánh

Trong bài viết này mvatoi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin về Mẫu cửa cổng sắt 2 cánh cực hay Làm cửa cổng sắt tại…

đăng ký 4g mạng mobi 1 ngày

đăng ký 4g mạng mobi 1 ngày

Qua bài viết này mvatoi xin chia sẻ với các bạn thông tin về chủ đề đăng ký 4g mạng mobi 1 ngày hay nhất Đăng ký…

đầu số 188 đổi thành

đầu số 188 đổi thành

Qua bài viết này mvatoi.com.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin về đầu số 188 đổi thành hot nhất được tổng hợp bởi chúng tôi…

Hướng dẫn cách tạo CV trên điện thoại đơn giản, nhanh chóng

Hướng dẫn cách tạo CV trên điện thoại đơn giản, nhanh chóng

· Có rất nhiều cách tạo CV và tạo CV xin việc trên điện thoại cũng là một trong những cách tạo CV được nhiều bạn trẻ quan tâm

Thơ 4 câu về thầy cô ngắn

Thơ 4 câu về thầy cô ngắn

Qua bài viết này mvatoi.com.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin về Thơ 4 câu về thầy cô ngắn hay nhất được tổng hợp bởi…

Cách đăng ký tài khoản vip zing mp3

Cách đăng ký tài khoản vip zing mp3

Qua bài viết này mvatoi xin chia sẻ với các bạn thông tin về Cách đăng ký tài khoản vip zing mp3 hot nhất hiện nay được…

Tuyển tập 1001 tên nhân vật game hay độc đáo và bá đạo nhất hiện

Tuyển tập 1001 tên nhân vật game hay độc đáo và bá đạo nhất hiện

Đặt tên cho nhận vật trong game là chuyện tưởng như đơn giản nhưng lại vô cùng quan trọng. Cũng như cái tên sẽ theo bạn đến hết cuộc đời thì tên nhân vật cũng 

Gói cước 4g ngày mobifone

Gói cước 4g ngày mobifone

Trong bài viết này mvatoi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin về Gói cước 4g ngày mobifone hot nhất hiện nay được bình chọn bởi…

FUTABusLines SUỐI LINH, Biên Hòa, Đồng Nai

FUTABusLines SUỐI LINH, Biên Hòa, Đồng Nai

Công ty Cổ phần Xe Khách Phương Trang – FUTA Bus Lines hiện đang khai thác hơn 60 tuyến vận tải hành khách liên tỉnh cố định trải dài từ Nam ra Bắc với hơn 250 

Tivi 55 inch kích thước

Tivi 55 inch kích thước

Trong bài viết này mvatoi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin về Tivi 55 inch kích thước hay nhất Kích thước tivi 55 inch hiện…

Ký tự đặc biệt Tạo Tên Nhân Vật Game Cực Kỳ Ấn Tượng

Ký tự đặc biệt Tạo Tên Nhân Vật Game Cực Kỳ Ấn Tượng

· Kí tự đặc biệt dùng để làm gì? Tạo ngay những Kí tự đặc biệt tại đây để có một tên nhân vật Game Cực Kỳ Ấn … Ký Tự Đặc Biệt Dấu ngoặc đơn

Download acronis true image portable

Download acronis true image portable

Qua bài viết này mvatoi xin chia sẻ với các bạn thông tin về Download acronis true image portable hay nhất và đầy đủ nhất Acronis True…

Gợi ý 20 món quà tết cho bố mẹ (vợ/chồng) ý nghĩa nhất 2023

Gợi ý 20 món quà tết cho bố mẹ (vợ/chồng) ý nghĩa nhất 2023

· Khi bạn có gia đình, việc chuẩn bị quà Tết cho bố mẹ 2 bên càng là điều cần thiết. Vậy Tết nên tặng quà gì cho bố mẹ, mua gì làm quà Tết gia