Dui ga lam gi ngon

Đùi gà là một nguyên liệu dễ chế biến, thịt đùi gà ngon, ko bị khô, bã như thịt ức hay lườn nên ai cũng thích ăn. Dưới đây là 10 món ngon từ đùi gà Mạnh Hoạch chia sẻ để các bạn bỏ túi dùng dần nha.

Đùi gà làm món gì ?? Đùi gà là một nguyên liệu dễ chế biến, thịt đùi gà ngon, ko bị khô, bã như thịt ức hay lườn nên ai cũng thích ăn. Dưới đây là 10 món ngon từ đùi gà Mạng Ẩm thực chia sẻ để các bạn bỏ túi dùng dần nha.

1. Đùi gà chiên – Đùi gà làm gì ngon ??

Đùi gà làm gì ngon -Thịt đùi gà chiên là một cách làm khá mới so với những cách chiên đùi gà thông thường. Với cách làm này, thịt đùi gà được lọc hết xương đi, thịt đùi mềm ngọt và thấm các gia vị tẩm ướp. Không còn phải loại bỏ xương khi ăn. Thịt chiên vừa thơm lại đậm đà nên khi bạn ăn cơm sẽ thấy rất ngon, vừa miệng.

Bên cạnh đó, thịt đùi gà chiên được ăn kèm với rau củ nên sẽ không có cảm giác ngấy hay quá béo. Cách làm món ăn khá đơn giản và không mất nhiều thời gian nên dù các bà mẹ có bận rộn một chút vẫn có thể thực hiện được. Các bạn hãy tìm hiểu công thức dưới đây nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị làm đùi gà chiên

Nguyên liệu chuẩn bị làm đùi gà chiên
món ngon từ đùi gà – Nguyên liệu chuẩn bị làm đùi gà chiên

– 3 cái đùi gà hoặc( số lượng thịt gà vừa đủ cho số khẩu phần ăn trong gia định bạn)

– Cà rốt: 1 củ hoặc số lượng vừa ăn

– Rau củ quá xanh: Bông cải xanh, bông cải trắng, su hào, củ cải,…

– Một nhánh gừng nhỏ.

– Gia vị: 2 muỗng nước tương, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê muối, 15ml dầu hào, 15ml rượu.

Cách làm món thịt đùi gà chiên.

Cách làm món thịt đùi gà chiên.
Cách làm món thịt đùi gà chiên.

Bước 1: sơ chế nguyên liệu món thịt đùi gà chiên.

Cà rốt các bạn tỉa hoa cho đẹp hoặc cắt khoanh vừa ăn.

Bông cải xanh, su hào,… cắt nhánh vừa ăn.

Đùi gà các bạn rửa sạch, sau đó dùng kéo cắt đôi đùi gà theo chiều dọc như trong hình.

Tiếp theo các bạn lọc hết phần xương đùi.

Gừng các bạn đập dập.

Bước 2: các bước thực hiện món thịt đùi gà chiên.

– Đầu tiên chúng ta tiến hành ướp thịt đùi gà.

Các bạn cho thịt đùi gà vào một bát tô, cho tiếp các gia vị sau vào trộn đều: nước tương, dầu hào, đường, muối, rượu, gừng với khối lượng mình đã nêu ở trên.

Các bạn trộn đều thịt với các gia vị cho thịt được thấm đều, ướp thịt khoảng 30 phút.

– Trong lúc chờ thịt ngấm vị, các bạn bắc một nồi nước lên bếp, rắc thêm một ít muối vào nồi.

Khi nước sôi các bạn cho cà rốt, bông cải xanh vào luộc sơ qua.

– Vớt rau ra ngoài cho ráo nước, xếp rau vào một cái đĩa lớn, các bạn chú ý dồn rau vào một góc cho gọn.

– Tiếp theo các gắp thịt ra một cái đĩa khác cho ráo bớt nước.

Các bạn bắc một cái chảo lên bếp, cho thêm một chút dầu ăn.

– Khi dầu ăn nóng, bạn cho thịt gà vào chiên kiểu giống như áp chảo thịt.

Sau khi được một mặt thịt thứ nhất, các bạn lật mặt thứ hai lên chiên tiếp.

– Sau khi thịt chín, có màu vàng hơi xém các bạn gắp thịt ra ngoài cho ráo dầu.

Khi thịt nguội bớt các bạn thái thịt thành những miếng nhỏ theo chiều dài của miếng thịt.

– Các bạn xếp thịt vào đĩa đã để sẵn rau.

Vẫn đĩa đó các bạn cho thêm phần cơm trắng vào nữa là chúng ta đã có thể thưởng thức được rồi.

Trên đây các bước để làm món thịt đùi gà chiên, ngoài ra còn có nhiều món hấp dẫn khác dễ dàng chế biến từ đùi gà đó là đùi gà tần hoặc đùi gà chiên xù trong công thức mà chúng tôi đã chia sẻ trong bài viết: “10 công thức chế biến món ăn ngon từ thịt gà”.

2. Đùi gà hấp cam – món ngon từ đùi gà

Nguyên liệu cần thiết cho món đùi gà hấp cam

Nguyên liệu cần thiết cho món đùi gà hấp cam
Nguyên liệu cần thiết cho món đùi gà hấp cam

Đây có thể coi là món ăn khá mới lạ với hầu hết mọi người. Nhưng với cách làm mới đơn giản và hương vị thành phẩm hấp dẫn, mangamthuc sẽ giúp bạn có thêm một món ăn hấp dẫn trong thực đơn của gia đình bạn.

Để làm được món đùi gà hấp cam bổ dưỡng, thơm ngon, các bạn cần chuẩn bị đầy đủ tất cả những nguyên liệu cần thiết sau:

  • Đùi gà: 4 cái.
  • Cam: 1 quả (loại cam vàng, cam cỏ vỏ màu vàng óng).
  • Muối: nửa thìa cà phê.
  • Nước tương: 1 muỗng canh.
  • Hạt nêm: 2 thìa cà phê.
  • Rượu trắng: 1 thìa cà phê.
  • Dầu mè: 2 thìa cà phê.
  • Đường: 1 thìa cà phê.
  • Các loại gia vị khác: hành củ, gừng, sả.

Cách làm món đùi gà hấp cam gồm 5 bước cụ thể như sau:

Đùi gà hấp cam
Đùi gà hấp cam

Bước 1: Làm sạch đùi gà. Dùng muối xát lên đùi gà để loại bỏ bận và mùi hôi, xả sạch bằng nước, dùng khăn sạch thấm khô. Trong một số cách làm dân gian, mọi người có thể dùng một chút rượu trắng hoặc một chút giấm để khử mùi hôi trên thịt gia cầm

Bước 2: Bổ đôi quả cam, 1 nửa thái lát mỏng, 1 nửa vắt lấy nước cốt.

Bước 3: Ướp đùi gà. Cho đùi gà và các loại gia vị như nước tương, rượu trắng, dầu mè, đường, hạt nêm, gừng, sả, hành băm nhỏ, nước cốt cam vào một bát tô to để ướp, quết đều gia vị lên đùi gà, để trong khoảng 30 phút cho ngấm.

Bước 4: Hấp đùi gà. Để toàn bộ đùi gà vào chung một cái đĩa, sắp xếp những lát cam còn lại lên đỉnh đùi gà rồi cho vào vỉ để bên trong nồi hấp, hoặc xoong (hấp cách thủy), hấp trong khoảng 45 phút là được. Trong quá trình hấp cần chú ý bỏ đùi gà ra quết lại gia vị một lần nữa cho thịt gà đậm vị (khi được 1 nửa thời gian).

Xem thêm: Canh đậu hũ kim chi

Bước 5: Đùi gà hấp cam đã chín thì tắt bếp bỏ ra đĩa và thưởng thức.

Trong đó lưu ý, đùi gà là loại gà chắc thịt, dai một chút thì sau khi hấp thịt không bị mềm nhũn hoặc nát.

Món đùi gà hấp cam có thể dùng cho tất cả mọi người, đặc biệt thích hợp đối với phụ nữ sau sinh, nguời già yếu và trẻ em.

3. Đùi gà hấp xì dầu – món ngon từ đùi gà

Đùi gà hấp xì dầu
Món ngon từ đùi gà- Đùi gà hấp xì dầu

Nếu bạn yêu thích những món ăn theo phong cách ẩm thực Trung Hoa thì chắc hẳn sẽ không thể không biết đến món đùi gà hấp tàu xì. Đây là một trong những món ăn ngon và dễ làm. Mùi thơm từ thịt gà kết hợp với mùi vị rất riêng của tàu xì đã làm cho biết bao người say mê món ăn đặc biệt này.

Nguyên liệu làm đùi gà hấp xì dầu

– 5 chiếc đùi gà ta – 2 lát gừng, giã nhỏ – 2 thìa cà-phê tỏi băm – 2 nhánh hành lá, xé sợi – 1/2 quả ớt sừng, thái sợi – 2 thìa súp giấm đỏ (giấm tiều) – Gia vị: 4 thìa súp tàu xì ngon, 2 thìa cà-phê đường, 2 thìa cà-phê hạt nêm, dầu ăn.

Thực hiện cách làm đùi gà hấp xì dầu

– Rửa sạch đùi gà, để ráo, khứa nhẹ, ướp với hạt nêm, 1 thìa cà-phê tỏi băm, 1 thìa cà-phê dầu ăn, để khoảng 15 phút cho thấm gia vị. – Cho gà vào tủ nấu cơm hoặc nồi nấu phở công nghiệp để hấp chín. – Phi thơm tỏi, gừng, hành lá, cho tàu xì, giấm đỏ, đường nấu tan, nếm có vị chua ngọt, cay vừa miệng là được. Cho sốt tàu xì lên gà, hấp thêm 5 phút. Ngắt điện. – Cho ra đĩa, thêm ớt sừng lên.

Yêu cầu thành phẩm: có màu sắc nâu bóng của xì dầu, và quyện nước chiên. Món ăn dậy mùi thơm nước chiên sốt và các gia vị đi kèm. Có thể ăn với các món rau tươi: xà lách, rau trộn hoặc một số loại quả như: cà chua bị, dưa chuột,.. khiến món ăn vừa đẹp mắt và đưa cơm.

4. Đùi gà nướng bơ tỏi

Đùi gà nướng bơ tỏi
Đùi gà nướng bơ tỏi

Là một món ăn có cách chế biến tương đối mới nhưng đảm bảo rất hấp dẫn ngay cả với những người kén ăn. Đùi gà nướng bơ tỏi là một gợi ý hay cho các bà nội trợ chế biến cho những người thân yêu trong gia đình. Vậy thì cách làm đùi gà sốt bơ tỏi như thế nào và cần những nguyên liệu gì.

Nguyên liệu làm đùi gà nướng tỏi

  • 6 đùi tỏi gà
  • 2 muỗng canh bơ tan chảy
  • 2 tép tỏi bằm
  • 1 muỗng canh sốt ướp thịt nướng
  • Tiêu, muối, bột nêm, nước mắm
  • Cà chua bi, dưa chuột.

Cách làm món đùi gà nướng bơ tỏi:

  • Chuẩn bị nước sốt: bạn dùng bơ, tỏi, 1/4 thìa tiêu, 1/2 thìa bột nêm,1 thìa nước mắm + 2 muỗng canh sốt nướng thịt cho vào chén trộn đều, nêm nếm thử cho vừa ăn.

  • Đùi gà làm sạch, dùng dao cắt vài đường xéo cho dễ thấm gia vị. Thoa hỗn hộp bơ tỏi đã tan chảy lên. Chờ cho thấm khoảng 30 phút hoặc 1 tiếng.

  • Cho vào khay nướng. Bật lò nướng nhiệt độ 1900c – 210oc – nướng gà khoảng 10 đến 15 phút.

  • Thịt chín vàng đều lấy ra chặt thành từng miếng vừa ăn.

  • Bày thịt ra đĩa trang trí với dưa leo và cà chua bi cho đẹp mắt. Món này dùng nóng với cơm rất ngon.

  • Món đùi gà nướng bơ tỏi có thể ăn kèm với dưa leo cà chua, khế, các loại rau thơm và tương ớt, tương cà.

Từ những nguyên liệu và gia vvij đơn vị, dễ kiếm, bạn hoàn toàn có thể chế biến nên những món ăn mới lạn và hấp dẫn hơn cho cả gia đình.

Đùi gà nướng bơ tỏi là món ăn đặc sắc với hương vị đậm đà từ gia vị, độ dai mềm từ thịt gà và thơm từ tỏi làm nên một món ăn tuyệt vời và hấp dẫn người ăn.

5. Món ngon từ đùi gà nướng muối ớt

Đùi gà nướng muối ớt
Đùi gà nướng muối ớt

Chuẩn bị nguyên liệu làm đùi gà nướng muối ớt

– 3-4 cái đùi gà

– 1-2 thìa ớt bột cay

– 1 thìa sa tế

– Hành, tỏi băm nhỏ

– 1 thìa nước mắm; 1 chút muối

– 1 chút rượu trắng

– 1 thìa dầu ăn

– 1 chút nước tương đậm đặc

– Tiêu, bột nêm, đường

Cách làm đùi gà nướng muối ớt

Bước 1: Đùi gà bạn rửa sạch với giấm và muối cho hết mùi hôi rồi thấm cho khô. Cho đùi gà vào tô to cùng với các gia vị trên (trừ dầu ăn) trộn đều và ướp ít nhất 1 tiếng cho thịt thấm gia vị.

Bước 2: Khi đùi gà thấm gia vị mới cho dầu ăn vào trộn đều. Bật lò nướng 200 độ C trước 10 phút, xếp đùi gà vào khay nướng, lò đã nóng bạn cho đùi gà vào nướng.

Bước 3: Cứ 10 phút bạn trở đùi gà 1 lần cho thịt chín đều. Nướng khoảng 40-50 phút thịt đùi gà chín vàng đều là được.

Lấy đùi gà nướng muối ớt ra thưởng thức ngay khi còn nóng.

Gia vị ớt là thức quả đem laiij rất nhiều lợi ích cho sức khỏe bên cạnh công dụng bài trí món ăn đẹp mắt mà bạn không nên bỏ qua.

Đùi gà nướng muối ớt là món ăn phù hợp các bữa tiệc, dã ngoại ngoài trời hoặc đổi món cuối tuần. Với công thức chế biến không quá cầu kỳ, bạn dễ dàng có được món ăn vừa vặn ngon miệng.

6.Món ngon từ đùi gà rim nước tương cà

Gà rim nước tương cà
Món ngon từ đùi gà Gà rim nước tương cà

Là món ăn dễ làm, có thể ăn cùng với cơm hoặc bánh mì đều rất phù hợp. Trong đó nước sốt chua ngọt là sự hấp dẫn của món ăn.

Nguyên liệu làm đùi gà rim nước tương cà

  • Thịt gà, đùi gà hoặc phần cánh gà (tùy vào khẩu vị và sở thích của các thành viên trong gia đình để bạn chuẩn bị nguyên liệu phù hợp) sạch với 1 chút rượu trắng, 1 chút muối hoặc gừng rồi rửa sạch.

Chế biến gà rim nước tương cà

  • Ướp thịt gà đã được làm sạch với hành tỏi băm, 1 thìa bột canh, gừng thái sợi, tiêu đen, 2 thìa nước tương để thấm trong khoảng 2 giờ đồng hồ.
  • Cà chua bỏ hạt, thái miếng. Ớt chuông thái miếng, dưa chuột thái lát tỉa hoa, xếp đĩa.

Thực hiện:

  • Chiên gà trong dầu nóng cho vàng ruộm.
  • Cho hành tỏi băm, cà chua thái lát đảo trong chảo nóng, với nước tương gia vị vừa ướp thịt. Rim hỗn hợp với thịt gà vừa chiên trong 10 phút với ngọn lửa nhỏ.

Thành phầm:

Thịt gà vàng ruộm với lớp nước tương sánh quyện phía trên. Kết hợp với việc trình bày bắt mắt giúp món ăn thêm phần thu hút.

Món ăn này đặc biệt được yêu thích trong mùa đông hay trong các dịp lễ. Nhằm hạn chế cảm giác ngán, bạn nên ăn kèm với salad rau trộn, hoặc các loại rau sống.

Yêu cầu thành phẩm: thịt gà vàng nâu, cháy cạnh, quyện với nước sốt bơ tỏi, vị thơm của gia vị.

Xem thêm: Làm kim chi bằng cải thảo

Trình bày món ăn với dưa chuột, cà chua bi cho đẹp mắt.

Mách bạn là trẻ em đặc biệt yêu thích món ăn này vì hầu hết các bé đều yêu thích vị chua chua ngọt ngọt của một số món ăn như: sườn xào chua ngọt hay thịt kho tàu.

Nên các mẹ đường bỏ lỡ cơ hội chế biến món ăn này cho các bé nhà mình nhé.

7. Đùi gà chiên sốt chua ngọt

Đùi gà chiên sốt chua ngọt
Đùi gà chiên sốt chua ngọt

Trong các món từ gà ta dễ chế biến nhất thì phải kể đến món ức gà chiên sốt chua ngọt. Món ăn có cách nấu cực kỳ đơn giản mà không mất quá nhiều thời gian, các bà nội trợ có thể dễ dàng chế biến trong các bữa cơm gia đình hằng ngày.

Những nguyên liệu bạn cần để nấu món này là ức gà loại không da không xương giàu protein, trứng gà, sữa, bột mì, hạt tiêu trắng, vụn bánh mì, nước cốt chanh, nước sốt mận, tương ớt, hành tây, dứa, ớt ngọt và các loại gia vị nêm nếm tăng hương vị đậm đà món ăn.

Chuẩn bị 3 cái bát, bát đầu tiên đánh trứng với sữa, bát 2 bột mì với muối và hạt tiêu trắng, bát 3 là vụn bánh mì. Ức gà rửa sạch, để ráo nước sau đó lau khô, cắt thành từng miếng nhỏ dễ ăn.

Cuộn ức gà với bát đựng bột, sau đó nhúng vào bát đựng trứng cùng sữa và sau cùng là lăn qua bát đựng vụn bánh mì. Bắc chảo không dính tráng men hiện đại lên đun dầu sôi ở nhiệt độ 375 độ. Sau đó cho gà vào chiên chín và vàng đều các mặt thì vớt ra để trên giấy thấm dầu cho bớt dầu mỡ.

Dùng một chảo khác cho ít dầu ăn vào sau đó cho ớt ngọt và hành tây xào khoảng 2 phút. Thêm nước cốt chanh, sốt mận và tương ớt cay nồng vào chung và đun sôi. Sau đó đun nhỏ lửa và cho thêm ít dứa vào. Tiếp đến, dùng nước sốt này trộn đều với gà đã chiên là bạn có ngay món ức gà chiên sốt chua ngọt cực kỳ ngon và hấp dẫn.

8.Món ngon từ đùi gà rim

Đùi gà rim
Món ngon từ đùi gà – Đùi gà rim

Nguyên liệu chuẩn bị làm đùi gà rim

2-3 cái đùi gà lớn

– Mật ong, dầu hào, hành lá, ngũ vị hương, đường, hành khô, nước mắm, muối.

Cách làm đùi gà rim

– Đùi gà rửa sạch, khứa nhẹ vài đường lên thân gà.

– Cho vào âu gà một thìa nhỏ ngũ vị hương, một thìa súp mật ong, một thìa nhỏ đường, một thìa nhỏ muối, hai thìa súp nước mắm, hành khô thái nhỏ.

– Thoa đều hỗn hợp gia vị lên bề mặt đùi gà, ướp khoảng 3 tiếng.

– Đun nóng một ít dầu ăn ở chảo, cho thịt gà vào rán vàng đều hai mặt.

– Đổ bớt dầu ăn ra bát, thêm hai thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ đường, một thìa nhỏ dầu hào và một ít nước lọc đun sôi, lửa nhỏ.

– Cho tiếp thịt gà vào đun cùng, đậy kín nắp nồi để thịt gà được chín và thấm gia vị, nếu cạn nước bạn có thể đổ vào một ít nước sôi.

– Đun từ 15 đến 20 phút, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

– Đun đến khi vừa theo ý của bạn, tắt bếp, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

9. Đùi gà nướng cay

Đùi gà nướng cay
Đùi gà nướng cay

Nguyên liệulàm đùi gà nướng cay.

– 3- 4 cái đùi gà

– Muối, dầu mè, đường nâu, mật ong, ớt bột

– Dưa leo ăn kèm, cà rốt tỉa hoa trang trí.

Cách làm làm đùi gà nướng cay

– Thịt đùi gà rửa sạch, lọc bỏ da hay giữ da gà tùy theo sở thích của bạn.

– Khứa vài đường trên thân gà để khi ướp sẽ nhanh thấm gia vị.

– Cho gà vào nồi nhỏ, thêm nước lạnh, đun sôi luộc sơ gà khoảng 3 phút, để gà chín sơ khi nướng thịt gà không bị phần thịt bên trong còn sống, bên ngoài nhanh cháy.

– Tiếp theo lấy gà ra khỏi nồi, dùng giấy hay khăn sạch lau khô thịt gà, để thịt gà vào bát, thêm vào một thìa nhỏ muối, vài giọt dầu mè, một thìa nhỏ đường nâu, một thìa canh mật ong và một thìa nhỏ ớt bột.

Tay đeo bao tay ni lon, trộn đều, bọc kín để vào tủ lạnh từ 4-5 tiếng để thịt thấm.

– Sau đó cho gà nướng trên than hoa đến khi chín mềm, hoặc nướng gà ở lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C mỗi mặt từ 10-15 phút, thỉnh thoảng bạn phết lên thịt gà hỗn hợp ướt thịt để gà không bị khô.

– Gà chín dùng kèm với dưa leo, trang trí với cà rốt.

10. Đùi gà nướng sả ớt

Đùi gà nướng sả ớt
Đùi gà nướng sả ớt

Nguyên liệu làm đùi gà nướng xả ớt

– 5 đùi gà

– 3 cây sả to

– 2 tép tỏi to

– 1 muỗng cà phê muối

– 1 muỗng cà phê đường

– 1 muỗng cà phê ớt sừng băm

– 1 muỗng canh dầu ăn.

Cách làm đùi gà nướng xả ớt

Đùi gà rửa sạch, cho ra rổ cho ráo nước.

Ướp sả, tỏi, ớt, muối, dầu ăn và đường vào gà. Chờ cho thấm, nếu không ăn ngay thì để qua đêm.

Xem thêm: Danh sách 16 công thức ăn dặm cho bé hot nhất, bạn nên biết

Sả, tỏi, ớt cắt nhỏ hay cho vào máy xay xay nhỏ.

Mang gà ra nướng trên than hoa hay cho vào lò nướng nhiệt độ 200 độ C đến khi gà chín vàng là được.

Mách nhỏ: Bạn có thể làm nguyên con gà và ướp gà trước một đêm cho gà thấm sẽ ngon hơn.

11. Đùi gà nướng mật ong

Đùi gà nướng mật ong
Đùi gà nướng mật ong

Nguyên liệu làm đùi gà nướng mật ong

– 2 đùi gà nguyên miếng

– 1 củ hành khô

– 1 củ tỏi nhỏ

– 1 thìa súp dầu hào

– 3 thìa canh xì dầu

– 3 thìa mật ong (mạch nha).

Cách làm đùi gà nướng mật ong

– Đùi gà xát muối, rửa sạch, để ráo, có thể dùng giấy thấm khô.

– Hành, tỏi băm nhỏ.

– Ướp thịt với hành, tỏi, dầu hào, xì dầu và để khoảng 30 phút.

– Sau đó thoa đều mật ong lên khắp miếng thịt, thoa khoảng 2-3 lần cho thấm.

– Cho vào lò nướng 180 độ trong 10 phút. Lật mặt và quết lên đùi nước ướp thịt và nướng tiếp 10 phút nữa. Lại lật mặt và quết nước, nướng thêm 10 phút nữa là được.

12. Món ngon từ đùi gà rán

Đùi gà rán
Đùi gà rán

Nguyên liệu làm đùi gà rán

– 4 – 5 thịt đùi gà lẫn cánh gà

– 1/2 bát con bột mỳ

– 2 thìa canh bột năng

– 1 quả trứng gà

– Muối, hạt nêm, bột tỏi

– Bột chiên xù

– 1 thìa nhỏ bột ớt màu

– Dùng kèm với tương cà chua và dưa leo.

Cách làm đùi gà rán

– Thịt đùi gà và cánh gà rửa sạch với nước muối pha loãng, dùng dao khía nhẹ vài đường trên mình gà để khi ướp nhanh thấm gia vị.

– Chần sơ từng thịt đùi gà qua âu nước sôi để khi rán thịt chín đều.

– Vớt ra rổ cho ráo nước, dùng khăn sạch lau thật khô thịt gà, cho vào thịt gà hai thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm và bột tỏi, trộn đều, ướp từ 3 đến 4 tiếng.

– Trộn lẫn bột mỳ, bột năng, bột ớt màu và nửa thìa nhỏ muối, trộn lẫn, cho ra đĩa.

– Trứng gà đánh tan.

– Bột chiên xù đổ ra đĩa.

– Tiếp theo cho hỗn hợp bột mỳ vào túi nilon sạch, cho từng thịt đùi gà vào túi.

– Dùng tay trộn lẫn bột mỳ để thịt bám đều bột.

– Rồi lăn từng thịt đùi gà qua bát trứng.

– Tiếp đến là lăn qua đĩa đựng bột chiên xù, làm cho đến hết bột chiên xù và thịt gà.

– Dùng nồi nhỏ để khi chiên sẽ tiết kiệm dầu ăn, cho từng miếng thịt gà vào rán vàng.

– Thỉnh thoảng dùng đũa trở đều để thịt gà vàng đều, thịt gà sau khi vàng đều hai mặt vớt ra rổ nhôm cho chảy bớt dầu ăn ra ngoài. Dùng kèm với tương cà chua và dưa leo.

Trên đây là một số món ăn lạ mà quen từ thịt gà. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà với những công thức dễ thực hiện nêu trên.

Tham khảo đa dạng các món ăn từ thịt gà từ Mangamthuc.com

Trên đây là 10 cách chế biến ngon với đùi gà để bạn chiêu đãi gia đình mình. Bạn đã nhắm được món nào chưa, hôm nay làm luôn để cả nhà cùng thưởng thức thôi nào. Chúc bạn thành công!

Related Posts