Trang chủ Em & tôi Tâm sự Đừng để trong 1 ngôi nhà có tới 2 "người đàn ông" làm chủ

Tâm sự

Đừng để trong 1 ngôi nhà có tới 2 "người đàn ông" làm chủ

Đàn ông họ muốn bảo vệ người phụ nữ mình yêu hơn là bị lép vế. Vì thế chẳng thể nào trong một ngôi nhà lại có 2 "người đàn ông" cả.

Thành phố đã lên đèn từ lâu, cô bạn Nhung mới lầm lũi từ công ty về nhà, đáng nhẽ cô ấy phải về cách đây 3-4 tiếng rồi mới phải. Cô ấy chọn tăng ca chẳng phải vì công việc ngập đầu, cũng chẳng phải vì kinh tế khó khăn, mà vì cô ấy sợ cái cảm giác trở về căn phòng trọ một mình. Dù có mạnh mẽ bao nhiêu đi chăng nữa thì cô ấy cũng chỉ là một người phụ nữ. Nhiều người bảo cô ấy rằng, vì cô ấy mạnh mẽ quá nên đàn ông không đủ can đảm để ở bên cạnh che chở, đàn ông họ muốn bảo vệ người phụ nữ mình yêu hơn là bị lép vế, chẳng thể nào trong một ngôi nhà lại có 2 "người đàn ông" cả.

Nghe nhiều thành ra cô ấy điềm nhiên trước những lời nói như vậy, chỉ im lặng và cười. Bởi chỉ cô ấy mới biết thật ra cô ấy như thế nào. Là trưởng phòng kinh doanh cô ấy buộc phải là một người phụ nữ kiên cường trước phong ba bão táp, trường đời dạy cho cô ấy phải thật mạnh mẽ, không được gục ngã trước khó khăn. Công danh sự nghiệp sáng lạn nhưng cô ấy lại là người thất bại trong tình yêu.

Cái người ngoài thấy chỉ là những thứ họ muốn thấy ở cô ấy, nhưng thực ra những tổn thương và bài học tình yêu trước đây bắt cô ấy phải gồng mình lên cho thật "cứng" để không có một cơn gió nào có thể làm cô ấy gục ngã một lần nữa.

Nhưng cũng từ đó cô ấy không còn là cô gái hồn nhiên trước kia yêu vô tư nữa, mà bây giờ là một người phụ nữ trưởng thành yêu cầu vô cùng cao đối với bạn đời, cốt là không để cho ai với tới, vì cô ấy vẫn chưa có niềm tin vào tình yêu một lần nữa. Mẹ cô ấy bảo, do cô ấy cao số nên chẳng người đàn ông nào chịu ở bên.

Nhiều lần cô ấy tâm sự: tao không biết tao có mạnh mẽ như mọi người nói hay không nhưng tao biết tao yếu đuối đến chừng nào. Nhiều đêm, ngồi một mình trong bóng tối, tao nghĩ về tương lai, nghĩ về một gia đình hạnh phúc, nhưng tao lại không đủ can đảm để cho mình cơ hội được hạnh phúc, tao thấy mọi thứ sao mà chông chênh quá.

Ai đó nói rằng: là phụ nữ thì đừng nên mạnh mẽ quá nếu không chỉ có thiệt về mình. Công danh, sự nghiệp viên mãn nhưng tình duyên lận đận thì cũng vẫn là người phụ nữ thiệt thòi mà thôi.

Phụ nữ không nên mạnh mẽ quá

Cô bạn Nhung nói rằng: nếu không mạnh mẽ thì tao yếu đuối cho ai xem hả mày. Cũng đúng, phụ nữ mạnh mẽ không phải vì cô đơn mà chính là vì cô đơn nên mới trở nên mạnh mẽ! Thực tế luôn tồn tại những người đàn ông tỏ ra khó chịu với những người phụ nữ mạnh mẽ nhưng lại chẳng bao giờ đủ tài năng, đủ kiên nhẫn, đủ bao dung, đủ yêu thương để tạo cơ hội cho cô gái bên cạnh mình được mong manh. Vậy nên hãy cho họ thấy bạn cũng "yếu đuối" lắm để được che chở trong cuộc đời này

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
https://lotus.vn/w/profile/42853002386475006.htm
NhungLady, giám đốc trung tâm UNESCO hạnh phúc phụ nữ Việt, chuyên gia tâm lý - kỹ thuật tình dục học. Mình đã có kinh nghiệm 9 năm nghiên cứu và 6 năm trực tiếp tư vấn, giảng dạy cho hàng chục nghìn học viên trên toàn quốc

Ý kiến bạn đọc (0)

Đừng để việc dạy con trở thành mầm mống của mọi mâu thuẫn

28/07/2020 10h:10

242

Khi yêu 2 người luôn hợp nhau nhưng khi có con do quan niệm sống khác nhau mỗi người thường đưa ra phương án xử lý khác nhau, nên mâu thuẫn trong khi dạy con là điều dễ hiểu. Đây là vấn đề mà các bậc làm cha, làm mẹ thường gặp phải

6 biểu hiện cho thấy chàng đang chán ngán bạn, tình huống cuối cùng rất nhiều người rơi vào

23/07/2020 04h:41

191

Tình yêu cũng có lúc thăng, lúc trầm, lúc mặn nồng, lúc nhạt nhẽo. Làm sao để biết chàng bắt đầu chán bạn. Nếu có 1 trong 6 điều sau thì bạn nên xem lại mối quan hệ của bạn với đối phương nhé.

Tiết lộ 7 bí quyết "THỔI LỬA" cho hôn nhân thêm nồng cháy

17/07/2020 03h:00

164

Các cặp vợ chồng hoặc những đôi yêu nhau đã lâu thì ắt hẳn sẽ có lúc chán nhau. Vậy làm thế nào để cho tình yêu luôn nồng cháy. Hãy xem 7 bí quyết dưới đây để tiếp lửa cho tình yêu của mình nhé

Đừng để tình dục chi phối hành vi, cảm xúc của bạn

17/07/2020 02h:40

158

Tình dục quan trọng nhưng đừng để nó chi phối hành vi, cảm xúc của bạn. Nếu quá lạm dụng sẽ dẫn đến chuyện nhờn tình dục, tình dục lúc này sẽ thành phản tác dụng.

4 bí quyết giúp phụ nữ quyến rũ khiến đàn ông phát cuồng

17/07/2020 01h:59

231

Làm thế nào để bạn quyến rũ trong mắt đàn ông và khiến họ si mê? Sau đây mình xin chia sẻ đến các bạn 4 bí quyết giúp các bạn trở nên quyến rũ

5 cách giúp phụ nữ cách hết "khô hạn" sau khi sinh hiệu quả nhất

15/07/2020 03h:13

376

Tình trạng khô hạn có thể xảy ra ở bất kỳ lứa tuổi nào gây ra sự khó chịu và bất tiện cho chị em phụ nữ, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống tình dục. Dưới đây là 5 bí quyết "giải hạn" để chị em không còn phải đối diện với nỗi lo khô hạn sau sinh:

Cùng chủ đề

Bài viết mới