Trang chủ Em Làm mẹ Đừng để việc dạy con trở thành mầm mống của mọi mâu thuẫn

Làm mẹ

Đừng để việc dạy con trở thành mầm mống của mọi mâu thuẫn

Khi yêu 2 người luôn hợp nhau nhưng khi có con do quan niệm sống khác nhau mỗi người thường đưa ra phương án xử lý khác nhau, nên mâu thuẫn trong khi dạy con là điều dễ hiểu. Đây là vấn đề mà các bậc làm cha, làm mẹ thường gặp phải

Bạn học viên của Nhung tâm sự rằng vợ chồng bạn ấy đang rất căng thẳng với nhau vì chuyện dạy con. Khi yêu 2 người luôn hợp nhau nhưng khi có con 2 người lại lại luôn bất đồng ý kiến trong cách giáo dục con cái. Chồng bạn rất chiều con với lý do là muốn con luôn vui vẻ, nên hễ con đòi gì là anh mua nấy, không cần biết món đó con có cần thực sự không hay sử dụng đúng mục đích hay không. Khi con đi học về nhà lại không chịu làm bài tập, anh cũng không khuyên bảo con mà còn cho rằng các cô bắt con học quá nhiều. Từ đó thành ra con không còn sợ các cô nữa, mà ỉ lại không học bài về nhà.

Không muốn con hư hỏng nên bạn lại luôn nghiêm khắc với con, bạn muốn con có khuôn phép, giáo dục. Nếu như con không nghe lời bạn không ngại phạt con, nhẹ thì úp mặt vào tường hối lỗi, nặng thì đánh đòn nếu con không nghe lời. Chồng bạn phản đối thế là hai người cãi nhau. Sau mỗi lần như vậy căng thẳng giữa hai người ngày một tích tụ, mâu thuẫn không thể nào giải quyết được.

Thực tế nhiều gia đình cũng mắc vào hoàn cảnh tương tự như này, một trong hai người quá chiều con và người còn lại rất nghiêm khắc, ai cũng muốn dạy con theo cách của riêng mình. Kết quả là mỗi người một phách và trẻ con không biết nghe theo bố hay mẹ, thậm chí còn lợi dụng việc bố mẹ cãi nhau để đạt được sự vòi vĩnh của mình. Khi đứa trẻ không biết đúng - sai và phá bĩnh mọi sự giáo dục của bố mẹ là hết sức nguy hiểm.

Đừng để việc dạy con trở thành mầm mống của mọi mâu thuẫn trong gia đình

Khi quan niệm sống khác nhau mỗi người thường đưa ra phương án xử lý khác nhau, nên mâu thuẫn trong khi dạy con là điều dễ hiểu. Một đứa trẻ được nuôi dạy theo nhiều phương án một lúc sẽ dẫn đến sự mâu thuẫn trong suy nghĩ, làm theo hay không làm theo điều này sẽ là nguyên nhân khiến trẻ bị mâu thuẫn và chống lại sự việc. Chuyện tưởng chừng như chẳng có gì to tát ấy lại là mầm mống làm tan vỡ gia đình. Để dung hòa tiếng nói thì 2 người đừng nên áp đặt phương pháp của mình lên đối phương, bắt người kia phải làm theo ý của mình. Giữa việc: dạy con như thế nào cho hiệu quả và cách của ai thắng thế, chúng ta chỉ có thể chọn 1

Xem thêm: Để con tự do phát triển, tốt hay xấu? Tự học và có thầy dạy, cái nào hơn?

Dù dạy trẻ theo phương pháp nào, "cho roi cho vọt" hay "cho ngọt cho bùi" thì tất cả đều mong muốn cho con cái trở thành người tài giỏi, giúp ích cho xã hội. Chính vì vậy, sự khác biệt quan điểm trong việc giáo dục con cái hoàn toàn là chuyện có thể giải quyết được giữa hai vợ chồng trên cơ sở vì mục đích cao nhất. Đặc biệt, điều quan trọng nhất chính là hai vợ chồng cần thống nhất cách giáo dục và nghiêm khắc với con ngay khi trẻ phạm sai lầm. Sự dung hòa hai lối sống khác nhau để tạo thành một cách thức nuôi dạy con cái năng động sẽ giúp có được những đứa con đa năng hơn và kết hợp tinh hoa từ cả bố lẫn mẹ.

5 ( 1 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
https://lotus.vn/w/profile/42853002386475006.htm
NhungLady, giám đốc trung tâm UNESCO hạnh phúc phụ nữ Việt, chuyên gia tâm lý - kỹ thuật tình dục học. Mình đã có kinh nghiệm 9 năm nghiên cứu và 6 năm trực tiếp tư vấn, giảng dạy cho hàng chục nghìn học viên trên toàn quốc

Ý kiến bạn đọc (0)

6 biểu hiện cho thấy chàng đang chán ngán bạn, tình huống cuối cùng rất nhiều người rơi vào

23/07/2020 04h:41

186

Tình yêu cũng có lúc thăng, lúc trầm, lúc mặn nồng, lúc nhạt nhẽo. Làm sao để biết chàng bắt đầu chán bạn. Nếu có 1 trong 6 điều sau thì bạn nên xem lại mối quan hệ của bạn với đối phương nhé.

Tiết lộ 7 bí quyết "THỔI LỬA" cho hôn nhân thêm nồng cháy

17/07/2020 03h:00

161

Các cặp vợ chồng hoặc những đôi yêu nhau đã lâu thì ắt hẳn sẽ có lúc chán nhau. Vậy làm thế nào để cho tình yêu luôn nồng cháy. Hãy xem 7 bí quyết dưới đây để tiếp lửa cho tình yêu của mình nhé

Đừng để tình dục chi phối hành vi, cảm xúc của bạn

17/07/2020 02h:40

153

Tình dục quan trọng nhưng đừng để nó chi phối hành vi, cảm xúc của bạn. Nếu quá lạm dụng sẽ dẫn đến chuyện nhờn tình dục, tình dục lúc này sẽ thành phản tác dụng.

4 bí quyết giúp phụ nữ quyến rũ khiến đàn ông phát cuồng

17/07/2020 01h:59

225

Làm thế nào để bạn quyến rũ trong mắt đàn ông và khiến họ si mê? Sau đây mình xin chia sẻ đến các bạn 4 bí quyết giúp các bạn trở nên quyến rũ

5 cách giúp phụ nữ cách hết "khô hạn" sau khi sinh hiệu quả nhất

15/07/2020 03h:13

372

Tình trạng khô hạn có thể xảy ra ở bất kỳ lứa tuổi nào gây ra sự khó chịu và bất tiện cho chị em phụ nữ, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống tình dục. Dưới đây là 5 bí quyết "giải hạn" để chị em không còn phải đối diện với nỗi lo khô hạn sau sinh:

Kích thước "cậu bé" có quan trọng không?

15/07/2020 02h:40

166

Phần lớn cánh mày râu có suy nghĩ, kích thước "cậu nhỏ" to hay nhỏ, dài hay ngắn ảnh hưởng rất lớn đến độ tự tin, khả năng chăn gối của mình. Và họ xem đó là một trong những tiêu chuẩn phòng the. Vậy, kích thước có thực sự quan trọng như vậy?

Cùng chủ đề

Bài viết mới