Đường Chỉ Tay Tình Duyên Nữ

Cách xem đường tình duyên thông qua chỉ tay áp dụng phong thủy với độ chính xác cao. Đường hôn nhân là đường chỉ tay phía trên cùng trong 3 đường. Từ mức độ chênh lệch của đường nhân duyên ở hai bàn tay cũng như các đặc điểm, chúng ta có thể biết được vận mệnh và tính cách trong chuyện tình cảm. Dưới đây, Phong Thủy Tam Nguyên sẽ chia sẻ các cách chỉ tay đường tình duyên chi tiết.

1. Đường chỉ tay tình duyên là đường nào?

Đường chỉ tay tình duyên còn được gọi là đường Tâm Đạo, kéo dài từ ngón út đến đoạn giao nhau của ngón giữa và ngón trỏ. Đường chỉ tay này biểu thị về tính cách, cuộc sống hôn nhân và chuyện tình cảm lứa đôi.

2. Các loại đường chỉ tay tình duyên

2.1 Tra cứu đường tình duyên rẽ nhánh

Đường chỉ tay có hình dáng bắt đầu dưới ngón tay út và gần ngón trỏ, sau đó rẽ nhánh thành 2 đường khác nhau. Những người này thường gặp lận đận trong tình cảm và mối quan hệ hôn nhân cần trải qua 2 lần để đạt đến hạnh phúc.

2.2 Bói đường tình duyên gián đoạn

Đường chỉ tay không nối liền. Đa số những người này sẽ gặp bất hạnh và sóng gió trong tình yêu. Dù bạn cố gắng cải thiện tình cảm, quan hệ cũng sẽ rạn nứt và tan vỡ.

2.3 Xem đường tình duyên hình sợi xích

Đường chỉ tay bắt đầu từ ngón út và kéo dài xuống dưới ngón trỏ hoặc ngón giữa. Tuy nhiên, đường này không thẳng và thay đổi không ngừng, giống như sợi xích. Đối với cả nam và nữ, đường chỉ tay này khiến tình cảm không hòa thuận, không êm ấm và dễ dẫn đến chia ly.

2.4 Bói tình duyên qua chỉ tay ngắn

Đường chỉ tay này bắt đầu từ ngón út và kết thúc ở giữa lòng bàn tay. Nếu bạn có đường chỉ tay này, bạn sẽ có tình cảm ngắn ngủi và thường sống cô đơn và buồn tẻ.

2.5 Xem tình duyên qua chỉ tay dài, rõ nét

Đường tình duyên có hình dáng thẳng, kéo dài và không chẻ nhánh. Những người này thường có mối quan hệ hạnh phúc và nhận được nhiều may mắn và tình yêu từ đối tác.

2.6 Dấu sao trên đường tình duyên

Đường tình duyên có dấu sao mang lại niềm vui, hạnh phúc và may mắn đến với bạn. Điều này có thể là sự thổ lộ tình cảm, hỉ sự hoặc chào đón em bé chào đời. Dấu hoa thị (dấu sao) cũng chỉ ra rằng bạn có sức hấp dẫn với người khác giới.

2.7 Cuối đường tình duyên có nhiều nhánh

Đối với đường tình duyên có nhiều nhánh, có 4 trường hợp:

 • Phân thành 2 nhánh với 2 hướng khác nhau thể hiện con đò tình yêu. Mối quan hệ có thể trải qua nhiều lần tan vỡ, xung đột hoặc xuất hiện người thứ ba.
 • Phân thành 2 nhánh và cùng hướng lên trên, thể hiện bạn là người vui vẻ, hòa đồng và biết quan tâm đến người khác, vì vậy mối quan hệ tình yêu sẽ suôn sẻ.
 • Phân thành 3 nhánh nhạt như 1 chiếc chổi, thể hiện bạn được nhiều người theo đuổi và đa tình, nhưng do quá kén chọn nên vẫn chưa có người đồng hành.
 • Phân thành 3 nhánh đậm, thể hiện bạn là người nhẫn nhịn, nhân hậu và đáng tin cậy trong cuộc sống hôn nhân.

2.8 Chỉ tay đuôi cá ở đường tình duyên

Chỉ tay đuôi cá mang lại may mắn cho người sở hữu, cho dù ít hay nhiều. Vì vậy, chỉ tay đuôi cá ở đường tình duyên có ý nghĩa may mắn và suôn sẻ trong chuyện tình cảm.

3. Xem chỉ tay đường tình duyên cho nam và nữ

3.1 Đường tình duyên hạnh phúc

Đường chỉ tay bắt đầu từ ngón tay út chạy ngang qua gò Mộc Tinh đến sát mép gò Thủy Tinh. Những người này sẽ có cuộc sống hôn nhân bình yên và hạnh phúc trọn vẹn.

3.2 Xem chỉ tay tình duyên hôn nhân chung thủy

Đường chỉ tay bắt đầu từ trung tâm gò Mộc Tinh đến mép dưới gò Thủy Tinh. Những người có đường chỉ tay này thường rất chăm sóc và quan tâm đến gia đình. Họ luôn nỗ lực để tạo ra một môi trường gia đình ấm cúng và hạnh phúc.

3.3 Chỉ tay đường tình cảm nồng cháy cuồng nhiệt

Đường chỉ tay bắt đầu từ ngón tay út và cắt qua đường trí mạch và sinh mạch. Những người này sống theo cảm xúc và chân thành. Tuy nhiên, tính cách mạnh mẽ của họ có thể tác động đến mối quan hệ gia đình.

3.4 Chỉ tay tảo hôn trong chuyện tình duyên

Đường chỉ tay bắt đầu từ ngón tay út và chạy dọc xuống ngón trỏ hoặc ngón giữa. Giữa đường chỉ tay xuất hiện nhiều đường vân nhỏ chắn ngang ở gò Thủy Tinh. Để có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, họ cần trải qua 2 mối tình.

3.5 Chỉ tay đường tình cảm phân ly

Đường chỉ tay bắt đầu từ ngón út và kết thúc ở ngón trỏ theo hình tròn đảo. Sau khi kết hôn, đường chỉ tay xuất hiện một đường dọc lớn chắn ngang đường tình cảm. Điều này cho thấy mối quan hệ sẽ bị ảnh hưởng bởi người thứ ba.

4. Cách bói phong thủy tình duyên qua bàn tay

Lưu ý: Đặt tay sao cho hai ngón út cân đối với nhau, sau đó so sánh mức độ chênh lệch của đường tình duyên ở hai bàn tay và xem kết quả tương ứng.

4.1 Hai đường chỉ tay tình duyên bằng nhau

 • Tính cách: Người sở hữu hai đường chỉ tay cân đối được dự đoán là thông minh, biết tổ chức và sắp xếp mọi việc theo cách khoa học hợp lý. Bạn luôn nhận được may mắn, đặc biệt là trong tình yêu. Tuy nhiên, để có được hạnh phúc trọn vẹn, bạn phải đánh đổi một số thứ.

 • Ưu điểm: Trong tình yêu, bạn thật lòng, nghiêm túc và lý trí. Bạn giản dị, không thích phức tạp và luôn hài lòng với những niềm vui đơn giản. Bạn không thích khoe tình cảm và thích quan tâm âm thầm, giúp đỡ đối tác.

 • Nhược điểm: Đôi khi bạn yếu đuối trong tình yêu và dễ bị ảnh hưởng bởi yếu tố bên ngoài. Điều này ảnh hưởng đến mối quan hệ của cả hai.

4.2 Chỉ tay trái cao hơn bên phải

 • Tính cách: Những người có đường chỉ tay tình duyên bên trái cao hơn bên phải thường có cá tính mạnh mẽ và thích thử thách. Bạn luôn tràn đầy nhiệt huyết và truyền cảm hứng tích cực cho người xung quanh.

 • Ưu điểm: Khi yêu, bạn đam mê và nồng cháy, sẵn lòng hy sinh tất cả vì tình yêu. Bạn thường có đối tác với diện mạo đẹp, năng động và có tài năng. Những người có đường tình duyên bên trái cao hơn bên phải thường kết hôn khi còn trẻ, có thể là người ngoại quốc.

 • Nhược điểm: Bạn dễ rơi vào tình yêu nhanh chóng và chán nản sớm. Vì vậy, mối quan hệ của bạn thường không ổn định và dễ rạn nứt.

4.3 Chỉ tay bên trái thấp hơn bên phải

 • Tính cách: Người có đường tình duyên hôn nhân với chỉ tay bên trái thấp hơn bên phải thường sống lạc quan, năng động và không quá phức tạp, nhưng khá bảo thủ. Hơn nữa, bạn có xu hướng hướng vào bên trong và đặt tình cảm lên hàng đầu.

 • Ưu điểm: Trong tình yêu, bạn thường không quan tâm đến ý kiến người khác, sống hết mình cho tình yêu. Bạn cảm mến những người lớn tuổi hơn, thậm chí có thể kết hôn với ai đó lớn tuổi hơn rất nhiều. Bởi vì bạn thích được chăm sóc và quan tâm từ đối tác. Tuy nhiên, bạn khá thiếu kiên nhẫn trong việc chăm sóc người nhỏ tuổi hơn.

 • Nhược điểm: Việc không quan tâm đến ý kiến từ xung quanh dễ khiến bạn bị áp đặt bởi tình yêu. Bạn không hề chú ý đến lời khuyên và “đập vào” mối quan hệ tình cảm như con thiêu thân.