Trang chủ Em Vào bếp Thơm ngon lạ miệng với cách làm ếch xào lá cách đơn giản tại nhà - Món Ngon

Vào bếp

Thơm ngon lạ miệng với cách làm ếch xào lá cách đơn giản tại nhà - Món Ngon

Thịt ếch có màu trắng, nạc, ngon giống như thịt gà với thành phần dinh dưỡng phong phú: protein, chất béo, natri, sắt, đồng, magiê, đường, canxi, phốt-pho, kali, vitamin A, B, D, E, canxi, … cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là giúp cho trẻ suy dinh dưỡng tăng cân nhanh hơn. Một chiếc đùi ếch chứa đến 73g calories, 16g protein, giúp cho bạn bổ sung năng lượng và protein nạc vào trong cơ thể. Thịt ếch là 1 món ăn giàu dinh dưỡng mà không bị béo.

Bạn đang xem: Thơm ngon lạ miệng với cách làm ếch xào lá cách đơn giản tại nhà - Món Ngon

Lá cách chính là 1 loại rau dân dã được nhiều người dân miệt vườn yêu thích, một loại rau không thể thiếu trong những món ăn như bánh xèo, món cá lia thia kho lạt… Không chỉ là 1 món rau mà cây lá lách còn có công dụng rất tuyệt vời để chữa bệnh. Nếu như các bạn đang tìm hiểu tác dụng của cây lá cách, đừng bỏ qua bài viết dưới đây về sự kết hợp giữa thịt ếch và lá cách nhé. Ếch xào lá cách là một món ăn khá mới lạ và sẽ rất tuyệt vời cho các bữa cơm gia đình cuối tuần. Vị lạ từ món ăn này sẽ giúp cho cả gia đình bạn có được một món ăn đổi vị rất ngon. Nào, chúng ta bắt tay vào thử ngay cách làm ếch xào lá cách nhé.

Nguyên liệu dùng cho cách làm ếch xào lá cách bao gồm:

  • 500gr ếch sống
  • Gia vị vừa đủ
  • Lá cách
  • Dừa nạo, gừng, ớt, lạc, bột nghệ

Cách làm ếch xào lá cách như sau:

-Ếch các bạn làm thật sạch, chỉ lấy phần đùi và phần thân ếch thôi nhé. Chặt thành miếng to ướp muối, hạt tiêu, bột ngọt trong khoảng 10 phút.

Tham khảo: Cách làm nem rán ngon truyền thống miền Bắc đơn giản - Nem rán Hà Nội

- Lá cách các bạn rửa sạch rồi để ráo.

-Dừa già nạo để vắt lấy một chén nước cốt. Ớt đem bẵm nhuyễn. Lựa những lá cách non rửa sạch rồi cắt thành sợi vừa ăn.

-Bắc chảo lên trên bếp rồi thêm ít dầu ăn. Đợi dầu nóng thì cho ớt, tỏi đã được băm vào xào trước đến khi thấy dậy mùi thơm thì cho tiếp thịt ếch vào xào săn lại. Tiếp đó là cho thêm bột nghệ và nước cốt dừa vào nấu. Thêm gia vị cho thật vừa ăn bạn nhé.

Xem thêm: Cách làm món cá lóc hấp bầu thơm ngon độc đáo

-Xào cho đến khi thấy nước cốt dừa sánh lại thì thịt ếch mới được thơm. Sau đó các bạn cho lá cách vào xào.

-Cuối cùng là các bạn cho ra đĩa và rắc lạc lên trên. Ăn nóng các bạn nhé.

Chúc các bạn ngon miệng với cách làm ếch xào lá cách này nhé!

Đọc thêm: Cách nấu nui cho bé cực ngon - Phù hợp với từng giai đoạn phát triển Đam mê nấu nướng

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề