Trang chủ Em & tôi Tình yêu Friend With Benefit (FWB) - Đừng đùa với trái tim!

Tình yêu

Friend With Benefit (FWB) - Đừng đùa với trái tim!

Xem nhiều

Chúng ta đắt giá mức nào?

20/07/2020 11h:06

785

Chủ đề

Có một trend đang rất thịnh hành hiện nay, được đỡ đầu bởi nhiều anh cả làng công nghệ như Tinder, Badoo, Paktor, Stepout,... Đó là Friend With Benefit. Vậy Friends With Benefits có nghĩa là gì? Chúng ta được gì và mất gì với mối quan hệ FWB? Những ai sẽ phù hợp với FWB? 

Friend with benefit (FWB) là như thế nào?

Theo định nghĩa thì đây là mối quan hệ trên mức thân thiết giữa 2 người bạn thân với nhau (hẳn nhiên có dính đến "quan hệ") nhưng không gắn kết về mặt cảm xúc. Nôm na mà nói Friend With Benefit dịch sang tiếng Việt có nghĩa là 2 người “bạn thân” sẽ có vài sẻ chia với nhau về mặt xác thịt nhưng không có sự ràng buộc gì về xúc cảm.

Điều này ở các nước có lối sống phóng khoáng thì hoàn toàn trong sáng (nó khác với chuyện bạn đi kiếm tình một đêm hoặc đi săn “rau”). Bạn cần một chỗ dựa, cần một chỗ giải tỏa về mặt sinh lý và bạn tìm đến một người bạn tâm giao để chia sẻ những nhu cầu ấy, chấm hết. Về khoản sáng tạo ra những hình thức lành mạnh như này thì tôi thật, phương Tây quả là số một. Đất nước tự do muôn năm!

Bạn đang xem: Friend With Benefit (FWB) - Đừng đùa với trái tim!

Xem thêm: FWB, ONS và sinh đẻ là trách nhiệm của ai?

Friend With Benefit (FWB) - Đừng đùa với trái tim!
Friend With Benefit (FWB) - Đừng đùa với trái tim!

Chúng ta được gì với Friend with benefit (FWB)?

- Với cái mối quan hệ khá là ba chấm này chúng ta sẽ ko có bất cứ sự ràng buộc nào với nhau cả, ko được yêu, ko có bất cứ quan hệ gì khác, rời giường vẫn là bạn nhau, chỉ khi có nhu cầu sex thì sẽ tìm đến nhau thay vì đi tìm gái làng chơi hay trai bao hay các đối tượng khác với mục đích giải tỏa sinh lý.

- Chúng ta có thể thoải mái nói thẳng những điều mình thích và ko thích khi sex hay với body của bạn tình với nhau mà ko sợ làm anh ấy/cô ấy phiền lòng hay mặc cảm. Ở mối quan hệ này chúng ta hoàn toàn được tự do, được buông thả đúng nghĩa chỉ có sex, sex và sex. Đương nhiên giữa hai người sẽ phải có những thỏa thuận trước về những giới hạn mà mình có thể chịu được. Ví dụ như vế sở thích S&M hay anal sex. Chúng ta phải có sự tôn trọng bạn tình của mình.

- Khi mà đã chán party, chán lang thang trên đường, chán everything hay đơn giản chúng ta đã chia tay người yêu quá lâu và bên trong con người lửa dục đang bốc thì FWB có thể là một lựa chọn khá hay ho. Dù sao thì sex là mộ bản năng, và một khi đã được nếm thử thì rất khó để nó ngủ yên một thời gian dài đúng ko?

Đọc thêm: 5 lợi ích của việc cãi nhau trong tình yêu

Xem thêm: Friend With Benefit (FWB) - "kỹ nghệ lấy tây" và "làm đĩ"

Chúng ta sẽ mất gì với Friend with benefit (FWB)?

- Chúng ta sẽ không được ghen tuông hay nói một cách chính xác hơn là sẽ không được mang cảm xúc vào mối quan hệ này. Tức là dù cho cô ấy/anh ấy có vừa làm bạn lên mây mà lúc sau đang tay trong tay đi vào nhà nghỉ với người khác thì bạn cũng phải chịu thôi. Đơn giản vì BWF, vì bạn đã đồng ý với cô ấy/ anh ấy rồi.

- Chúng ta sẽ bị lệ thuộc. Có rất nhiều loại cảm xúc phát sinh ra làm mối quan hệ FF bị diệt vong. Điều thường gặp nhất là khi một trong hai người bỗng cảm thấy quá gắn bó và muốn tiến xa hơn. Nếu người còn lại không cảm thấy giống vậy, đương nhiên đối phương sẽ bị tổn thương. Ngoài ra, một trong hai cũng sẽ dễ dàng đau lòng khi người kia bắt đầu hẹn hò với ai đó một cách nghiêm túc. Nếu muốn có một mối quan hệ FWB thành công, bạn cần phải cứng rắn.

- Chúng ta có thể sẽ mất tình bạn mãi mãi. Trong trường hợp xấu nhất, các ranh giới mờ nhạt giữa bạn bè và người tình có thể hoàn toàn phá huỷ tình bạn này. Thật không may, đây lại là kết quả phổ biến nhất. Khi đã vượt qua những lằn ranh thể xác, các chức năng của tình bạn sẽ hoàn toàn biến mất. Vì vậy, nếu không muốn mất đi cô bạn/anh bạn thân thì tốt nhất là không nên cùng nhau lăn giường.

- Có thể ảnh hưởng đến tương lai của mỗi người. Khi mà mỗi người đã đều có người yêu mới, và vẫn duy trì mối quan hệ này, sẽ ra sao nếu đột nhiên người mới phát hiện ra? Giấy không gói được lửa và cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra, không có cái gì là giấu được mãi, bạn có chắc anh ấy/ cô ấy hiểu được đơn giản chỉ là sex, bạn đã chuẩn bị tâm lý đón nhận điều này chưa?

Bên cạnh việc FWB là mối quan hệ giữa hai người đang độc thân thì FWB cũng có thể đến từ phía hai người đã có người yêu hay gia đình. Lí do là vì họ không được thỏa mãn, có thể là cô ấy của anh muốn giữ đến đêm tân hôn, hay vợ của bạn có bầu bạn không giải tỏa được sinh lý mà lại không muốn tìm gái làng chơi, hay không thể thỏa mãn với ny/ vợ của mình, có n lý do.

Đọc thêm: Friend With Benefit (FWB) - "kỹ nghệ lấy tây" và "làm đĩ"

Hoặc cả hai người đều cô đơn trong chính cuộc tình của mình, họ cần tìm sự bù đắp bằng sex. Hmm... và hai người bạn giúp nhau thôi, đơn thuần chỉ là sex, là sự vận động pitton để giải phóng năng lượng và buồn phiền. Đúng nghĩa bạn bè giúp nhau lúc khó khăn, right?

Sự khác nhau giữa Friend with benefit (FWB) và tình yêu

FWB khác tình yêu ở chỗ, không có sự chiếm hữu. Tình yêu sẽ có nảy sinh ham muốn độc chiếm, còn FWB thì không, tất cả chỉ mang tính chất buông thả bản thân theo bản năng. Nếu cả hai đều xác định được đây chỉ là mối quan hệ ngắn hạn và lương tâm không cắn rứt mỗi khi nhìn thấy ny/vợ/chồng mình thì go on.

Không thể phán xét rằng có đạo đức hay không có đạo đức ở vấn đề này, vì nếu hai người trong cuộc thấy bản thân mình ổn, vẫn hoàn thành trách nhiệm với gia đình, con cái thì đâu thể nói dc gì. Còn nếu có 1 tia cắn rứt thôi thì nên chấm dứt ngay nhé nếu bạn không muốn hối hận cả đời.

Vậy Friend with benefit (FWB) phù hợp với những ai?

FWB phù hợp với những người đủ tỉnh táo và cứng rắn để rút chân ra đúng lúc, đúng thời điểm. Còn những người có trái tim yếu mềm và sống theo cảm xúc thì hãy quên đi cho nhanh, vì bạn sẽ chỉ làm cuộc đời mình rối như mớ bòng bong và xuống dốc khẩn cấp.

Đừng đùa với trái tim, ok?

 

Đọc thêm: Bí kíp hẹn hò 3: Hãy ưu tiên gọi điện hơn nhắn tin

5 ( 1 bình chọn )

Nếu làm cảm xúc biến mất, chúng ta sẽ đánh mất phần quan trọng của bản thân và cuộc sống của mình. Hãy viết để thể hiện cảm xúc của chính mình