Gậy Như Ý Phong Thủy

Gậy Như Ý Phong Thủy – Biểu Tượng Quan Trọng Trong Lĩnh Vực Phong Thủy

Gậy Như Ý Phong Thủy được coi là một biểu tượng quan trọng trong lĩnh vực phong thủy, tượng trưng cho sự giàu có và quyền lực của gia chủ. Hiểu biết về gậy Như Ý và đặt đúng nơi trong nhà sẽ giúp tăng thêm công dụng của nó trong phong thủy. Hãy cùng “M & Tôi” tìm hiểu sâu hơn về gậy Như Ý Phong Thủy nhé.

Gậy Như Ý Phong Thủy là gì?

Gậy Như Ý Phong Thủy là một trong những vật dụng đắt giá, được hợp thành với nhiều nguyên vật liệu như đá, vàng, cẩm thạch, và có ý nghĩa phong thủy rất cao. Hình dáng của nó cong, uốn lưỡi như gợn sóng với tay cầm hình chữ S và các đầu trang trí nhiều hình thù như nấm, mây,… Đây là một loại hình phong thủy bắt nguồn từ Phật Giáo Trung Quốc và ngày nay chúng rất phổ biến ở Việt Nam.

Ngày xưa, để tạo thành các gậy Như Ý phong thủy, người ta thường dùng các vật liệu truyền thống và dễ dàng như tre, sắt, vàng, bạc,… nhưng hiện nay với sự phát triển thời đại, các vật liệu làm thành gậy Như Ý cũng trở nên sang trọng hơn như đá quý, pha lê, ngọc ngà. Ngoài việc trưng bày trong ngôi nhà để thu hút tài lộc và may mắn, gậy Như Ý Phong Thủy còn thể hiện sự phát tài và quyền quý của người sở hữu.

Gậy như ý phong thủy

Nguồn gốc gậy Như Ý trong phong thủy

Từ thuở xa xưa, gậy Như Ý được xem là một trong những pháp bảo quý giá của Phật Bà Quan Âm, có khả năng biến hóa khôn lường, giúp con người rất nhiều trong việc dẫn đường, xua đuổi tà ma và ác khí. Với sự tương đồng như chiếc la bàn ở thời hiện đại, gậy Như Ý đã dần trở nên phổ biến và chưa được đánh giá qua tiêu chuẩn nghệ thuật. Chính vì điều đó, gậy Như Ý Phong Thủy ngày xưa không quá cầu kì, thường được làm bằng sắt hoặc tre.

Trong triều đại nhà Thanh vào thế kỉ 16, gậy Như Ý thường được ví như những vật lễ vô giá và biểu tượng xa xỉ của giới quý tộc, thường dùng trong các nghi thức và lễ hội của triều trình quan lại. Dần dần với thời gian, nghệ thuật đã lên ngôi và bây giờ, gậy Như Ý không chỉ mang ý nghĩa phong thủy truyền thống, mà còn mang ý nghĩa tính thẩm mỹ cao. Đây cũng là yếu tố quan trọng quyết định việc mua gậy của khách hàng ngày nay.

Gậy như ý phong thủy

Các loại gậy Như Ý Phong Thủy

Gậy Như Ý bằng đá

Gậy Như Ý Phong Thủy bằng đá tự nhiên được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay và thuộc phân khúc bình dân. Từ xưa, các quan lại đã dùng các gậy Như Ý bằng đá tự nhiên, vì vậy sở hữu một chiếc gậy Như Ý cổ bằng đá quả thật rất đáng giá. Ngày nay, có rất nhiều kích cỡ cũng như bài trí trang trí, điêu khắc khác nhau. Đặc biệt, có các loại gậy Như Ý bằng đá quý trông rất vững chãi và được giới thượng lưu săn đón.

Gậy Như Ý bằng vàng

Gậy Như Ý bằng vàng được cho rằng mang lại nhiều may mắn nhất trong tất cả các loại và dành cho những người có tài chính cao. Điêu khắc trên những chiếc gậy Như Ý Phong Thủy bằng vàng không phức tạp như những loại khác, nhưng nó mang trong mình nhiều điềm lành hơn và thu hút tài lộc cực tốt.

Gậy Như Ý bằng ngọc

Màu sắc là yếu tố giúp cho những chiếc gậy Như Ý bằng ngọc trông nổi bật hơn. Nếu bạn có thiên hướng về nghệ thuật, bạn sẽ bị thu hút bởi những chiếc gậy Như Ý bằng ngọc. Chúng được chạm khắc tinh xảo từng chi tiết, có đường viền bóng loáng kết hợp với những hoa văn trang trí tinh tế. Ngoài việc dùng làm vật trưng trong phong thủy, đa số những chiếc gậy Như Ý bằng ngọc còn được xem là vật trang trí đẹp trong căn nhà của gia chủ.

Gậy như ý phong thủy

Ý nghĩa phong thủy của gậy Như Ý

Gậy Như Ý theo phong thủy được xem là một quyền trượng, xua đuổi tà ma và mang lại may mắn cũng như tiền tài cho người sở hữu. Bên cạnh đó, ở thời xa xưa, nó còn là vật bất li thân đối với các quan chức lãnh đạo để đưa ra quyết định đúng đắn và rạng danh đế quốc.

Gậy Như Ý Phong Thủy cũng tượng trưng cho lòng tự trọng và địa vị của gia chủ. Nếu gia chủ có tài chính mạnh, họ sẽ mua những cây gậy Như Ý làm bằng ngọc đá quý đắt đỏ để khẳng định tiềm lực về tiền tài của mình trong xã hội.

Gậy như ý phong thủy

Vị trí đặt gậy Như Ý trong phong thủy

Tùy theo nhu cầu trưng và từng công dụng trong phong thủy, cách đặt gậy sẽ phù hợp với mục đích sử dụng.

  • Đặt gậy Như Ý trên bàn làm việc để giúp bạn nổ lực trong công việc, đạt được thành tựu đáng giá và làm rạng danh sự nghiệp.

  • Đặt gậy Như Ý sau lưng nếu bạn muốn có tinh thần quản lý mọi việc một cách suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió trong gia đình cũng như công việc.

  • Đặt gậy Như Ý theo hướng Tây Nam để khẳng định quyền lực của người mẹ trong gia đình, luôn lo mọi việc tốt nhất và chăm sóc, nuôi dạy con cái tốt hơn.

  • Đặt gậy Như Ý theo hướng Tây Bắc sẽ giúp nam giới trong nhà suy nghĩ tích cực hơn và hạn chế được nhiều điều xấu xa như giữ được bình tĩnh trong những lúc nóng giận.

  • Đặt gậy Như Ý theo hướng Bắc giúp mọi việc thuận lợi cho cả nhà, tránh qua nạn và đem đến một cuộc sống yên bình.

Xem thêm: Cách cúng đất đai trong nhà: Văn Khấn, Bài Cúng Thổ Thần Chi Tiết

Gậy như ý phong thủy

Ai nên sử dụng gậy Như Ý Phong Thủy?

Tùy theo nhu cầu và mong muốn của mọi người mà họ sử dụng gậy Như Ý hay không. Dưới đây là những người nên sử dụng gậy Như Ý trong phong thủy để có thể phát huy hết công dụng của nó.

  • Cán bộ nhà nước: Giữ vững phong cách và cám dỗ của những người làm cán bộ. Đối với các chỉ huy, họ sẽ luôn dẫn dắt cấp dưới để hợp thành một khối thống nhất, vững chắc và luôn sẵn sàng vì mục tiêu cao cả của Tổ quốc.

  • Những người lãnh đạo, doanh nhân: Gậy Như Ý sẽ giúp họ phát huy quyền lực lãnh đạo với cấp dưới, khẳng định quyền lực của bản thân và đưa ra những quyết định đúng đắn để dẫn dắt tổ chức đi đến thành công.

  • Nhân viên, nhà buôn: Giúp cho công việc luôn thuận lợi, luôn có tinh thần phấn chấn để luôn rèn luyện trong công việc, kinh doanh thành công mọi lúc mọi nơi.

  • Trẻ em: Giúp trẻ nhỏ luôn được giáo dục tốt và có ý chí phấn đấu từ nhỏ, thông minh sáng dạ và sẽ trở thành những người có ích trong tương lai.

Gậy như ý phong thủy

Những lưu ý khi sử dụng gậy Như Ý Phong Thủy

Để gậy Như Ý Phong Thủy có thể phát huy hết tác dụng, bạn nên lựa chọn cho mình những cây gậy hợp màu sắc và hợp mệnh của bản thân để tránh sai lầm và tránh bị phản tác dụng.

Khi mua gậy Như Ý Phong Thủy, nên kết hợp chung với các ấn phong thủy hoặc những linh vật phong thủy khác như tỳ hưu, rồng,… để tăng cường công dụng của bộ đôi này, thu hút tài lộc và tạo ra một cuộc sống viên mãn cho gia đình.

Nếu trong nhà có trẻ em và chúng sắp đến mùa thi, bạn nên đặt gậy Như Ý ở gần chúng nhất có thể, giúp tinh thần của chúng luôn phấn đấu và đạt thành tích tốt trong các kì thi.

Tuyệt đối không nên mua những cây gậy Như Ý Phong Thủy không rõ nguồn gốc và chất liệu kém như nhựa, kim loại,… Nó sẽ làm mất tinh thần và không thể phát huy ý nghĩa phong thủy. Ngoài ra, đánh rơi trong thời gian dài, nó dễ hư hỏng và bị bào mòn, điều này được coi là kiêng kị trong phong thủy.

Nên chọn những cây gậy Như Ý Phong Thủy được khắc chữ Lộc, Tài, Phúc,… để tăng cường hiệu quả phong thủy.

Gậy như ý phong thủy

Bài viết đã cung cấp đủ thông tin về kiến thức về gậy Như Ý Phong Thủy và hy vọng bạn đã có cái nhìn toàn diện hơn về những kiến thức này. Để xem thêm nhiều tin tức về mua bán nhà đất và tuyển dụng cùng nhiều lĩnh vực khác, hãy ghé ngay M & Tôi.