Trang chủ Em & tôi Tử vi - Phong Thủy Gợi ý chọn màu sơn nhà cho người mệnh Mộc theo phong thủy

Tử vi - Phong Thủy

Gợi ý chọn màu sơn nhà cho người mệnh Mộc theo phong thủy

Mặc dù mỗi người có những sở thích khác nhau về lựa chọn sắc màu nhưng việc lựa chọn màu sắc dựa theo phong thủy luôn được xem là sự lựa chọn thích hợp nhất cho tất cả mọi người cả về yếu tố tâm linh lẫn thẩm mỹ đặc biệt là trong lĩnh vực thiết kế nội thất. Đối với những người mệnh Mộc, khi xây nhà cũng như hoàn thiện ngôi nhà nên lựa chọn màu sơn nhà cho người mệnh Mộc cũng như màu nội thất theo những màu sắc hợp với bản mệnh để căn nhà không những là nơi xây dựng tổ ấm mà còn mang lại cho gia chủ may mắn và tài lộc về lâu dài.

1. Khái quát về mệnh Mộc - màu sơn nhà cho người mệnh Mộc

Bạn đang xem: Gợi ý chọn màu sơn nhà cho người mệnh Mộc theo phong thủy

Mệnh Mộc hay mạng Mộc là một trong 5 yếu tố cơ bản tạo nên vạn trong tự nhiên dựa theo thuyết ngũ hành. Đã từ rất lâu người ta cho rằng mọi vật trên đời đều bắt nguồn từ năm chất cơ bản ứng với ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Các mùa trong năm, bốn phương, thời tiết hay cơ thể của con người cũng có thể quy ra được Ngũ hành.

Con người khi sinh ra thì tuổi đã ứng với một một trong ngũ hành, hay còn được gọi là ngũ hành bản mệnh. Nguyên lý hoạt động cơ bản của thuyết ngũ hành đó là Tương Sinh và Tương khắc, hiểu được các nguyên lý cơ bản này sẽ giúp cho cuộc sống của chúng ta được tốt hơn, tránh trái với quy luật của tự nhiên.

Mộc chính là tên gọi dùng để định nghĩa cho mọi loài cây, loài cỏ sống trên mặt đất. Đây chính là biểu tượng của sức sống mạnh mẽ, kèm với đó là sự che chở cho kẻ yếu, chống lại những sức mạnh phá hoại khác. Đồng thời, mệnh Mộc còn mang lại sự sống cho muôn loài trên trái đất.

*Những người mệnh Mộc sinh năm nào:

- Nhâm Ngọ: 1942 - 2002

Tham khảo: Người mệnh Kim có hợp với mệnh Kim không? - Xem Phong Thủy 365

- Kỷ Hợi : 1959 - 2019

- Mậu Thìn: 1988 - 1928

- Quý Mùi: 1943 - 2003

- Nhâm Tý: 1972 - 2032

- Kỷ Tỵ: 1989 - 1929

- Canh Dần: 1950 - 2010

- Quý Sửu: 1973 -2033

- Tân Mão: 1951 - 2011

- Canh Thân: 1980 - 2040

Tham khảo: Cung tuyệt mệnh là gì? Cung Tuyệt Mệnh có lấy được nhau? Cách hóa giải?

- Mậu Tuất : 1958 - 2018

- Tân Dậu: 1981 - 2041

2. Màu sắc hợp với người mệnh Mộc - màu sơn nhà cho người mệnh Mộc

Để nhận được những điều may mắn và tốt đẹp trong cuộc sống thì lúc mua bất kỳ đồ dùng nào cũng nên có sự quan tâm đến yếu tố màu sắc, xem có phù hợp với Cung Mệnh mộc của mình hay không. Việc sử dụng màu sắc không đúng với phong thủy sẽ khiến bạn luôn gặp nhiều tai ương và nguy hiểm.

Màu bản mệnh của mệnh Mộc chính là màu xanh lá cây, đây chính là màu sắc đặc trưng của tất cả loài cây cỏ. Và các mệnh khác cũng vậy, với mỗi mệnh sẽ tương ứng với màu sắc khác nhau nó mệnh đó đại diện.

Có rất nhiều bạn thuộc cung Mệnh Mộc thích màu xanh và đây cũng là màu bản mệnh của họ. Các loại trang phục màu xanh sẽ giúp họ vui tươi, thoải mái và trẻ trung hơn, không chỉ vậy màu xanh còn giúp được khỏe mạnh và may mắn hơn.

3. Gợi ý những màu sơn nhà hợp với người mệnh Mộc

3.1. Những màu sơn hợp với gia chủ mệnh Mộc.

Mặt tiền mẫu đậm chất Châu Âu của biệt thự nhà vườn 2 tầng mái Thái đẹp
Hình ảnh: Mặt tiền mẫu đậm chất Châu Âu của biệt thự nhà vườn 2 tầng mái Thái đẹp

Màu sắc tương hợp với người mệnh Mộc: Với gia chủ mệnh Mộc thì màu sắc tương hợp với họ chính là màu thuộc bản mệnh Mộc của mình. Nói cách khác thì đó chính là màu xanh lục hay xanh lá cây, màu tượng trưng cho cây cối. Vì thế nếu chọn màu này sẽ mang đến sự may mắn, hỗ trợ trong cuộc sống, sự nghiệp cho gia chủ. Những căn nhà được sơn gam màu này thường mang đến cảm giác mát mẻ, gần gũi với thiên nhiên. Gia chủ nên kết hợp đồ nội thất bằng gỗ hay những vật dụng mang màu sắc có cùng tông để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất.

Màu sắc tương sinh với người mệnh Mộc cũng sẽ suy từ thuyết ngũ hành mà ra. Cụ thể thì người mệnh Mộc sẽ hợp với những màu sắc thuộc hành Thủy là màu đen, màu xanh nước biển thẫm. Những màu này hợp với họ và mang lại nhiều may mắn cho họ. Gia chủ mệnh Mộc hoàn toàn có thể chọn màu sơn theo những màu sắc trên nếu ưa chuộng phong cách tối giản nhưng vẫn sang trọng, hiện đại.

Không gian ngoại thất của mẫu biệt thự nhà vườn 2 tầng mái Thái đẹp khi được nhìn từ trên xuống
Hình ảnh: Không gian ngoại thất của mẫu biệt thự nhà vườn 2 tầng mái Thái đẹp khi được nhìn từ trên xuống

3.2. Những màu sơn nhà người mệnh Mộc nên tránh.

Với người mệnh Mộc thì theo thuyết ngũ hành sẽ bị hành Kim khắc chế, tức Kim khắc Mộc. Vì thế mà nếu như chọn lựa màu sơn thì cần tránh màu trắng, màu xám, màu ghi hay những màu của kim loại.

Đang hot: Xem vận mệnh: Mệnh kim và mệnh hỏa có hợp nhau không?

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
https://www.facebook.com/hanalittleworld
Mình sẽ viết về mọi thứ mình thấy, học hỏi, cảm nhận được trong thế giới nhỏ xung quanh mình. Tất cả các bài viết đều mang quan điểm và góc nhìn cá nhân.

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề