Mệnh Hỏa hợp với mệnh gì?

Bạn có biết mệnh Hỏa hợp với mệnh gì không? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người mệnh Hỏa đang quan tâm khi tìm kiếm đối tác, bạn bè hoặc người yêu phù hợp. Trong phong thủy ngũ hành, khi mệnh hợp với nhau sẽ mang lại nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống. Vậy mệnh Hỏa hợp với mệnh gì và khắc mệnh gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

1. Tổng quan về người mệnh Hỏa chi tiết nhất

Người mệnh Hỏa được biết đến với tính cách quyết tâm cao, ước mơ lớn và hoài bão. Trong giao tiếp, họ thẳng thắn và thật thà. Tuy nhiên, người mệnh Hỏa cũng có tính tình hơi nóng nảy, thường làm việc gấp rút và nhanh gọn. Đôi khi, sự thiếu kiên nhẫn và nóng vội này có thể khiến họ gặp khó khăn và thất bại.

Người mệnh Hỏa sinh năm vào các năm sau đây:

 • Giáp Tuất (1934, 1994)
 • Đinh Dậu (1957, 2017)
 • Bính Dần (1986)
 • Ất Hợi (1935, 1995)
 • Giáp Thìn (1964)
 • Đinh Mão (1987)
 • Mậu Tý (1948, 2008)
 • Ất Tỵ (1965)
 • Kỷ Sửu (1949, 2009)
 • Mậu Ngọ (1978)
 • Bính Thân (1956, 2016)
 • Kỷ Mùi (1979)

Theo quy luật phong thủy, người mệnh Hỏa nên sử dụng các màu trắng, xanh dương và đen. Những màu này sẽ giúp họ tăng cường năng lượng và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và công việc.

2. Mệnh Hỏa hợp với mệnh gì?

Dựa trên quy luật tương sinh và tương khắc của ngũ hành, người mệnh Hỏa dễ dàng biết được mệnh Hỏa hợp với mệnh gì. Cụ thể, mệnh Hỏa tương hợp với mệnh Hỏa, Mộc và mệnh Thổ. Người mệnh Thổ có thể hợp tác làm ăn hoặc có mối quan hệ tình cảm, kết hôn với những mệnh này để đạt được cuộc sống thành đạt, hôn nhân viên mãn và thành công trong công việc kinh doanh. Bên cạnh đó, mệnh Hỏa còn hợp với mệnh Hỏa, tạo ra sự cân bằng và giảm bớt khuyết điểm cho nhau.

Quan hệ tương sinh là mối quan hệ thúc đẩy và phát triển lẫn nhau. Vì vậy, để có cuộc sống hạnh phúc, bạn cần tìm cho mình đối tác hoặc người yêu hợp với mệnh Hỏa.

2.1. Mệnh Hỏa hợp với mệnh Mộc

Trong phong thủy, mệnh Hỏa kết hợp với mệnh Mộc sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc trong công việc và cuộc sống. Mộc sinh Hỏa, và Mộc là chất đốt giúp Hỏa cháy lớn hơn. Vì vậy, càng nhiều Mộc thì Hỏa càng lớn và thịnh vượng.

2.2. Mệnh Hỏa hợp với mệnh Thổ

Bên cạnh mệnh Mộc, mệnh Hỏa cũng rất hợp với người mệnh Thổ. Hỏa sinh Thổ, khi Hỏa thiêu rụi mọi thứ sẽ trở thành tro bụi và vun đắp đất tốt hơn. Khi 2 mệnh này hợp tác, họ sẽ hỗ trợ lẫn nhau và phát triển thịnh vượng.

2.3. Mệnh Hỏa hợp với mệnh Hỏa

Ngoài mệnh Mộc và Thổ, mệnh Hỏa còn hợp với người mệnh Hỏa. Sự kết hợp này tạo ra sự cân bằng, tạo cảm giác bình yên và cuộc sống hạnh phúc hơn. Sự kết hợp này giúp vượt qua khó khăn và đạt được thành công trong công việc và cuộc sống hàng ngày.

3. Mệnh Hỏa khắc mệnh gì?

Tương tự như quy luật tương sinh, người mệnh Hỏa tương khắc với mệnh Kim và mệnh Thủy. Do đó, nếu bạn đang tìm kiếm đối tác hoặc bạn đời, hãy cân nhắc mệnh Kim và mệnh Thủy. Người mệnh Hỏa kết hợp với mệnh Kim và Thủy thường bị người thuộc mệnh này hút hết năng lượng tích cực, may mắn và tiền tài. Việc các mệnh tương khắc nhau dễ gây rối và không thuận lợi trong cuộc sống và công việc.

4. Vật phẩm phong thủy cho người mệnh Hỏa là gì?

Người mệnh Hỏa có thể sử dụng những vật phẩm phong thủy sau để mang theo, đặt trên bàn làm việc hoặc trong nhà: Cây phong thủy, tượng linh vật, quả cầu phong thủy, tranh phong thủy và mô hình thuyền buồm. Những vật phẩm này sẽ giúp người mệnh Hỏa hấp thụ linh khí của trời đất, mang lại may mắn và tài lộc. Đặc biệt, nếu bạn muốn thịnh vượng trong công việc, hãy đặt tượng linh vật trên bàn làm việc để công việc suôn sẻ và gặp những điều tốt lành.

Một số tượng linh vật phù hợp cho người mệnh Hỏa là tượng Tỳ Hưu bằng đá cẩm thạch, tượng Thiềm Thử, tượng đại bàng, và nhiều loại khác. Hãy mua vật phẩm phong thủy từ những nguồn uy tín để tránh tình trạng sản phẩm kém chất lượng và không thuần khiết, ảnh hưởng đến tài lộc và vận mệnh của bạn.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về mệnh Hỏa hợp với mệnh gì và nhanh chóng tìm cho mình mối quan hệ tương sinh tốt nhất. Hãy trang trí cuộc sống của bạn bằng phong thủy để có một cuộc sống tốt hơn.

Avatar of M & Tôi

M & Tôi

Trang thông tin tổng hợp, chia sẻ mọi thứ về mọi lĩnh vực trong cuộc sống

Bài viết liên quan