Hoa lan bà liễu xưa

Hoa lan dendro nắng bà liễu được cộng đồng anh em chơi hoa lam rất đam mê, đây được xem là dòng hoa lan lâu đời, có hoa tím xen lẫn màu trắng tạo nên vẻ đẹp cuốn hút rất riêng của loài hoa này, hoa rất đẹp thơm lâu, hoa lâu tàn, cánh trắng, lưỡi tím đậm, để có thể chăm sóc được hoa lan trong khu vườn hãy cùng đi sâu vào chi tiết nhé.

1.Tìm hiểu lan dendro nắng bà liễu

Lan dendro nắng bà liễu rất được ưa chuộng , hoa thơm, đẹp, hoa lâu tàn, cây phát triển khỏe mạnh, cây rất siêng ra hoa, cây cao to, thân cây vàng óng . cây có nguồn gốc từ các nước Đông Nam Á, dòng lan dendro được xem là dòng lan phổ biến bậc nhất trên thế giới.

Lan dendro nắng bà liễu thường có thân hình trụ, lá mọc đối xứng, lá có màu xanh, cây có nhiều đợt hoa trong năm, cây thường được nhân giống bằng cách cắt cành, cây phù hợp với hầu hết khí hậu ở Việt Nam.

2.Chăm sóc hoa lan dendro bà liễu

Giống lan dendro nắng bà liễu là giống cây ưa ánh sáng, có thể trồng cây dưới anh nắng trực tiếp, cây phát triển khỏe mạnh, ở nơi đâu càng nhiều nắng thì cây càng phát triển mạnh.

Khi trồng hoa lan dendro bà liễu thì khá đa dạng về các loại giá thể khi trồng, có thể trồng trên vỏ thông, rêu, than củi, xơ dừa và các loại giá thể khác phù hợp trong quá trình cây phát triển. Tất cả các loại giá thể kể trên đều phải được xử lý triệt để trước khi trồng và chăm sóc cây hoa lan.

Chậu trồng hoa lan dendro nắng bà liễu có thể lựa chọn chậu nhựa hoặc chậu đất, như em thường sử dụng là chậu nhựa vì chậu nhựa làm giảm sức nặng và khá bền bỉ theo thời gian. Độ phẩm phù hợp cho cây phát triển từ 50-80%.

Cây hoa lan dendro nắng bà liễu có chiều cao từ 1m đến 1,5m kh chăm sóc, lá cây sếp đều 2 bên rất đẹp, cây phát triển chồi hoa khi ngay chưa thắt ngọn, đây cũng là điểm nhấn ấn tượng của dòng lan này cho thấy được vẻ đẹp của những cây hoa lan dendro nắng xưa

Cây vào thời kỳ sinh trưởng cần bón thêm các loại phân tan chậm cũng như phân NPK để cho cây sinh trưởng phát triển, các loại phân bón phù hợp cho quá trình cây phát triển chủ yếu là NPK 6-30-30, NPK 20-20-20 và các loại phân hữu cơ như phân trùn quế cho cây sinh trưởng khỏe mạnh tạo nên điểm nhấn cho khu vườn, tạo nên vẻ đẹp ấn tượng của bông hoa lan dendro

Cây phát triển mạnh khi trồng nơi có nhiều ánh nắng, trong quá trình cây phát triển cần tập trung đầy đủ các chất dinh dưỡng giúp cây sinh trưởng tốt hơn, với bộ rễ khỏe mạnh, cây có lực phát triển khá tuyêt vời, cần chăm sóc cho cây phát triển trong giai đoạn cây cần nhiều các chất dinh dưỡng hơn.

Cây đủ nắng, đủ gió cây sẽ sớm ra nhiều hoa, vì vậy trong quá trình lựa chọn vị trí trồng cây cần lựa chọn vị trí phù hợp nhất

Related Posts