Hồng trà trân châu

Hồng trà là loại trà được oxy hóa 100% lá trà tươi, tạo nên màu sắc đặc biệt. Hồng trà trân châu cũng là loại thức uống thơm ngon, hấp dẫn không kém các loại matcha trà sữa. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí thì hoàn toàn có thể tự thực hiện hồng trà trân châu tại nhà với công thức rất đơn giản sau đây.

Những lợi ích tuyệt vời của hồng trà

Hồng trà có độ oxy hóa hoàn toàn (100%). Khác với trà xanh, hồng trà là loại trà đã được lên men. Quá trình lên men giúp tạo màu đen và vị đắng chát cho trà. Do quy trình chế biến khác biệt đã làm biến đổi hợp chất flavonoid, giúp hồng trà đem lại nhiều lợi ích. Hồng trà cũng được chia là rất nhiều loại, từ cao cấp đến bình dân với nhiều hình dạng khác nhau.

Hồng Trà
Hồng Trà

Hồng trà có tác dụng hỗ trợ phòng ngừa bệnh tật rất tốt:

– Chất EGCG có trong hồng trà là chất chống oxy hóa, giúp phòng ngừa ung thư, các bệnh tim mạch, tiểu đường…

– Chất tannin giúp hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch, chống lại các loại virus gây bệnh như cúm, bệnh lỵ và viêm gan.

– Chất caffein trong trà giúp tăng cường máu lên não, làm cho tinh thần luôn luôn tỉnh táo, tập trung. Những người uống trà thường xuyên có thể giúp chống lại bệnh Parkinson.

Xem thêm: Nghệ an đặc sản

– Chất axit trong hồng trà làm tiêu lượng mỡ thừa, giúp giảm cân hiệu quả

Ngoài ra, uống hồng trà còn giúp diệt khuẩn, ngăn ngừa sâu răng, cung cấp vitamin chống lão hóa, giúp làm đẹp da, dưỡng tóc rất tốt.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý:

– Không nên uống hồng trà ngay sau bữa ăn vì axit tanic có trong trà có thể phản ứng với chất sắt có trong các món ăn, khiến cho việc tiêu hóa trở nên khó khăn hơn.

– Người bị sốt không nên uống trà vì chất theophylline có trong hồng trà có thể làm tăng nhiệt độ cơ thể.

– Phụ nữ mang thai không nên uống hồng trà vì có thể gây ra tình trạng thiếu hụt vitamin B, ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ của thai nhi.

Mua hồng trà ở đâu đảm bảo chất lượng?

Hồng trà ở Việt Nam được sử dụng như một nguyên liệu pha chế đồ uống khá thông dụng và được bày bán nhiều ở Việt Nam. Tuy nhiên, chính việc bày bán trôi nổi loại trà này trên thị trường dẫn đến nhiều lo ngại về chất lượng sản phẩm. Quan trọng nhất là bạn cần tìm được địa chỉ bán hồng trà uy tín, có xuất xứ rõ ràng.

Xem thêm: Làm sao để thịt vịt hết hôi

Gia Thịnh phát (GTP) là một trong những thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp nguyên liệu trong ngành pha chế, đặc biệt là matcha và hồng trà. Các nguyên liệu thô để sản xuất trà của Gia Thịnh Phát luôn chọn lựa vô cùng cẩn thận và sau đó là quy trình sản xuất khép kín được giám sát chặt chẽ, được Bộ Y tế kiểm định về chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm. Vì vậy, hồng trà cung cấp ra thị trường luôn đạt chất lượng tốt nhất nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng . Horeca Việt Nam là nhà phân phối chính thức toàn miền bắc cho thương hiệu này.

Bạn có thể tham khảo một số loại hồng trà tại Horeca Việt Nam:

– Hồng Trà 1-tea 500gram, giá 60.000VNĐ

– Hồng Trà GTP Thượng Hạng 1000g, giá 117.000VNĐ

– Hồng Trà GTP Cao Cấp 1000g, giá 96.000VNĐ

Bạn có thể đến trực tiếp địa chỉ của HorecaVN ở số 25, ngõ 279 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội để mua hồng trà hoặc đặt hàng qua số hotline: 0919.906.266/ 024.6686.9615/024.6686.4659.

Hồng trà
Hồng trà

Cách pha hồng trà trân châu chuẩn vị theo 5 bước

Nguyên liệu: Hồng trà, đường, mật ong, sữa không đường, bột sữa béo

Xem thêm: Top 10+ xem bong da nhanh hay nhất, bạn nên biết

Các bước thực hiện để có ly hồng trà trân châu ngon:

– Bước 1: Đun 2 lít nước sôi ở 100 độ C, cho 50g hồng trà vào và ngâm hoặc hãm trà trong 10-15 phút. Sau đó ủ trà và lọc lấy nước cốt.

– Bước 2: Hòa nước trà còn ấm với bột kem sữa và đường. Cho thêm bột sữa béo vào và thử xem đã hợp khẩu vị hay chưa. Lưu ý không nên đun hỗn hợp này trên bếp vì khi đó bột kem sữa sẽ mất đi vị béo ngậy.

– Bước 3: Cho mật ong vào trong nước trà và khuấy đều lên.

– Bước 4: Nấu trân châu: Đun sôi nước rồi thả trân châu sống vào. Chú ý đảo đều để tránh trân châu dính lại với nhau hoặc dính vào đáy nồi. Sau 30 phút thì tắt bếp, đậy nắp ủ thêm 20 phút để trân châu mềm hơn. Sau đó vớt trân châu ra, cho vào bát nước đá. Cuối cùng, trộn với nước đường nâu để trân châu thêm vị ngọt.

– Bước 5: Đổ trà sữa ra ly, thêm đá và trân châu để thưởng thức.

Chỉ với một số bước rất đơn giản là bạn đã có một ly hồng trà trân châu hợp vệ sinh và chuẩn vị như ở ngoài hàng.

Related Posts