Hướng bàn làm việc tuổi kỷ tỵ

Dưới đây là danh sách Hướng bàn làm việc tuổi kỷ tỵ hay nhất được tổng hợp bởi mvatoi.com.vn

Việc lựa chọn kê bàn làm việc tuổi 1989 sẽ giúp chủ nhân gặt hái được nhiều thành công trong công việc. Thế nhưng không phải ai cũng biết và hiểu rõ các vị trí phong thủy đối với những người sinh năm 1989. Công việc có thuận lợi, thăng tiến, gặp nhiều may mắn hay không chịu sự ảnh hưởng rất nhiều từ hướng kê bàn làm việc. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho cả nam và nữ giới tuổi Kỷ Tỵ hướng làm việc nào là chuẩn nhất. Cùng đón đọc nhé!

Ảnh 1. Như thế nào là hướng bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ hợp nhất? (Nguồn: Internet)
Ảnh 1. Như thế nào là hướng bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ hợp nhất? (Nguồn: Internet)

Một vài nét về những người tuổi Kỷ Tỵ

Trước khi khám phá hướng bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ chúng ta nên tìm hiểu một vài nét về những con người này. Những người sinh năm 1989 thuộc tuổi Kỷ Tỵ có mệnh Mộc, ngũ hành Đại Lâm Mộc- cây lớn trong rừng. Họ là những người rất ôn hòa, dễ gần và rất nhân hậu. Đặc biệt trong công việc những người tuổi này rất chăm chỉ, cần cù và thông minh. Vì cầm tin con rắn nên tính cách của họ có phần đa nghi. Đôi khi họ sẽ dùng mưu mẹo, thủ đoạn để đạt được mục đích. Họ sẽ dựa vào trí tuệ để quyết định những việc nên hay không nên làm.

Tuổi 1989 có tính cách như thế nào?

Đa phần mọi người sẽ thầm thương trộm nhớ những người tuổi Tỵ trong vô vọng. Bởi sức hút của họ vô cùng mạnh mẽ đến nỗi bạn không thể kháng cự. Con giáp này sẽ không để thời gian của mình lãng phí vào việc ngồi lê tám chuyện trên trời dưới bể.

Khi giao tiếp thay vì tuổi Kỷ Tỵ quan tâm đến những gì diễn ra trong hiện tại, ý kiến hoặc lời khuyên nhủ của ai đó. Mà họ sẽ để ý nhiều hơn đến cảm xúc, sự đồng cảm và ấn tượng đầu tiên. Đây là lý do mà nhiều người cho rằng tuổi 1989 sở hữu giác quan thứ 6 tuyệt vời. Đồng thời người thuộc tuổi này rất hay nghĩ ngợi.

Màu sắc hợp với tuổi Tỵ

Chúng ta có thể chia làm 2 loại màu đó là: Màu tương sinh và màu tương khắc.

Ảnh 2. Màu xanh rất hợp với người tuổi Tỵ (Nguồn: Internet)
Ảnh 2. Màu xanh rất hợp với người tuổi Tỵ (Nguồn: Internet)

Xem thêm: Tuổi đinh dậu đeo đá màu gì

Màu tương sinh: Trong thực tế có rất nhiều người sinh năm 1989 thích màu xanh. Đó cũng chính là màu hợp với mệnh tuổi Tỵ nhất. Những trang phục hoặc phụ kiện đi kèm có màu xanh sẽ mang đến cho người mệnh Mộc cảm giác tràn đầy sinh lực và thoải mái hơn rất nhiều. Ngoài màu xanh họ cũng rất hợp màu đen hoặc xanh đen vì đây là những màu tượng trưng cho mệnh Thủy. Trong ngũ hành thì Thủy sinh Mộc nên rất tốt cho người tuổi Tỵ.

Màu tương khắc: Nếu bạn là người tuổi Kỷ Tỵ thì nên tránh màu trắng. Vì màu trắng thuộc hành Kim mà Kim thì cực kỳ khắc Mộc. Tuy nhiên bạn cũng có thể sử dụng một số phụ kiện màu khác để giảm sự tương khắc với Kim. Khi tìm hiểu về những vấn đề này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình tìm phong thủy bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ.

Con số hợp với tuổi Kỷ Tỵ

Những người tuổi này rất tương hợp với con số 1, nó có thể giúp họ cân bằng ngũ hành. Số 1 còn được đánh giá là chữ số mang lại nhiều may mắn cho chủ nhân sở hữu. Theo phong thủy thì 1 chính là số của các vị thần, thánh. Nó là hoành đồ- con trai của trời. Con số 1 dành cho những vị thần thánh tối thượng, độc nhất vô nhị và không dành cho người. Tuy nhiên, những người hợp tuổi thì chữ số 1 sẽ đem đến rất nhiều may mắn. Nhất là trong cuộc sống và đường công danh.

Phong thủy: Hướng bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ

Có rất nhiều người tò mò rằng: “Không biết tuổi Kỷ Tỵ hợp hướng làm việc nào?”.

Ảnh 3. Phong thủy bàn làm việc cho nam và nữ Kỷ Tỵ (Nguồn: Internet)
Ảnh 3. Phong thủy bàn làm việc cho nam và nữ Kỷ Tỵ (Nguồn: Internet)

Theo phong thủy hướng bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ là ở phía Bắc của văn phòng. Tuy nhiên người nam và nữ sẽ có hướng tốt và xấu khác nhau. Nhưng phong thủy bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ đều chung một mục đích. Giúp chủ nhân có cơ hội thăng tiến, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và công việc. Người tuổi Tỵ thuộc Tây Tứ Mệnh vì vậy hướng bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ phải quay về các hướng sau: Tây Bắc ( Diên Niên ), Tây Nam ( Phục Vị ), Đông Bắc ( Sinh Khí ), Tây ( Thiên Y ).

Hướng đặt bàn làm việc cho Nam Kỷ Tỵ

Những người nam tuổi Tỵ nên đặt ở hướng Tây Tứ Trạch là tốt nhất. Ngoài ra còn có: Tây Bắc ( Diên Niên ), Tây Nam ( Phục Vị ), Đông Bắc ( Sinh Khí ), Tây ( Thiên Y ). Đây đều là những hướng mang lại sự thịnh vượng, tài lộc cho nam 1989. Hãy xem xét vào mục đích của bàn thân và không gian văn phòng để chọn được hướng phù hợp nhất.

Bên cạnh đó nam Kỷ Tỵ cũng nên tránh một số hướng xấu như: Bắc ( Tuyệt Mệnh ), Đông Nam ( Ngũ Quỷ ), Nam ( Lục Sát ), Đông ( Họa Hại ). Đây đều là những hướng mang đến tai ương, thị phi có thể khiến người ngồi những hướng này khuynh gia bại sản. Thậm chí là ảnh hưởng trực tiếp đến sinh mệnh. Vì vậy hãy chú ý nam tuổi Kỷ Tỵ hợp hướng làm việc nào nhé!

Hãy nhớ những quy tắc sau:

 • Bàn hướng ra cửa không được đối diện với cửa ra vào
 • Sau lưng có điểm tựa như: tường hoặc tủ tài liệu…
 • Không quay mặt vào tường hoặc lưng quay về hướng cửa ra vào
 • Không đặt ở giữa phòng làm việc
Ảnh 4. Lưu ý khi đặt bàn làm việc tại văn phòng (Nguồn: Internet)
Ảnh 4. Lưu ý khi đặt bàn làm việc tại văn phòng (Nguồn: Internet)
 • Không đặt nơi góc khuất, góc nhọn, lối đi hoặc cuối hành lang
 • Không đặt trước xà ngang hoặc cột vuông
 • Không đặt theo hướng nhà WC hoặc cầu thang

Phong thủy bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ cho nữ giới

Xem thêm: Mơ thấy người chết đánh con gì

Đối với nữ mạng thì hướng Đông Tứ Trạch sẽ phù hợp nhất rồi lần lượt đến các hướng: Nam ( Thiên Y ), Bắc ( Sinh Khí ), Đông Nam ( Phục Vị ), Đông ( Diên Niên ). Đây là nhwunxg hướng mang đến nhiều vận may cho những người sở hữu vị trí đó. Vượng khí đến tiền tài đều rất thuận lợi và phát triển cho nữ Kỷ Tỵ.

Những hướng cần tránh: Đông Bắc ( Tuyệt Mệnh ), Tây ( Lục Sát ), Tây Nam ( Ngũ Quỷ ), Tây Bắc ( Họa Hại ). Nếu nữ mạng tuổi Tỵ đang gặp khó khăn trong công việc, hoặc gặp nhiều chuyện xui xẻo thì bạn nên xem mình có ngồi ở những vị trí này không. Nếu có hãy chuyển hướng bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ hợp nhất để tránh gặp những điều trên. Quy tắc cần nhớ cho phong thủy bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ nữ cũng tương tự như nam mạng. Hãy đọc thật kỹ và tránh những chỗ phong thủy xấu nhé!

Giải thích một số thuật ngữ phong thủy:

 • Ngũ Quỷ: thất nghiệp, xảy ra cãi cọ hoặc không có lương
 • Họa Hại: nhiều thị phi, thất bại, không may mắn
 • Tuyệt Mệnh: Bệnh tật, tai nạn, phá sản
 • Lục Sát: tình cảm không suôn sẻ, dễ gây thù hận và vướng vào kiện cáo
 • Thiên Y: trường thọ, sức khỏe tốt lên
 • Sinh Khí: thăng quan tiến chức, có công danh và hưởng tài lộc
 • Phục Vị: có sức mạnh về cả tinh thần và lý trí, gặp nhiều may mắn
 • Diên Niên: Có nhiều mối quan hệ tốt đẹp.
Ảnh 5. Thuật ngữ phong thủy rất phong phú và đa dạng (Nguồn: Internet)
Ảnh 5. Thuật ngữ phong thủy rất phong phú và đa dạng (Nguồn: Internet)

Dựa vào 3 yếu tố sau để chọn bàn làm việc cho tuổi Tỵ

Ngoài việc để ý đến hướng bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ bạn cũng nên quan tâm đến các yếu tố để chọn bàn làm sao cho hợp với mệnh mình nhất. Hãy tham khảo một vài tiêu chí sau:

Chất liệu bàn làm việc

Vì tuổi Tỵ thuộc mệnh Mộc nên bàn làm từ gỗ là chất liệu phù hợp nhất, nên tránh sử dụng kim loại thuộc mệnh Kim. Có rất nhiều các loại gỗ cho bạn lựa chọn như: gỗ ép, gỗ công nghiệp, veneer hoặc gỗ tự nhiên… Ngoài hợp mệnh ra thì chúng cũng góp phần làm văn phòng trở nên sang trọng mà lại gần gũi với thiên nhiên.

Kiểu dáng bàn cho người sinh năm 1989

Những chiếc bàn kiểu uốn lượn và góc lượng tròn màu đen hoặc xanh. Trong đó đen tượng cho Thủy, xanh – Mộc theo quy luật tương sinh thì Thủy sinh Mộc. Điều này mang đến rất nhiều may mắn và vượng khí cho những người tuổi Tỵ.

Màu sắc hợp mệnh

Ảnh 6. Đen và xanh là 2 màu rất hợp với mệnh Mộc tuổi Tỵ (Nguồn: Internet)
Ảnh 6. Đen và xanh là 2 màu rất hợp với mệnh Mộc tuổi Tỵ (Nguồn: Internet)

Màu sắc cũng là yếu tố ảnh hưởng khá nhiều đến phong thủy bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ. Có 2 gam màu hợp với người tuổi Tỵ nhất là đen và xanh nước biển. Màu đen sẽ chuyển hóa năng lượng xuống dưới và vào bên trong để khơi dậy những khả năng tiềm ẩn, sức mạnh , uy quyền của người lãnh đạo.

Còn màu xanh sẽ giúp bạn cân bằng tinh thần và thể chất, tăng sự tập trung. Màu ít hợp mệnh là xanh lá cây, màu gỗ. Màu khắc chế là vàng sậm, nâu đất. Màu nên kiêng và kỵ đó là: trắng, bạc, vàng nhạt và màu kem. Bởi những màu này thuộc mệnh kim nên sẽ không mang đến điều tốt đẹp cho người mệnh Mộc – tuổi Kỷ Tỵ.

Xem thêm: Tử vi tuổi bính tuất 2006 nữ mạng năm 2020

Tùy thuộc vào bản mệnh năm sinh, mỗi người sẽ phù hợp với những hướng nhà không giống nhau. Phân tích hướng nhà hợp với tuổi Kỷ Tỵ giúp gia chủ an trạch phong thủy, xây nhà thuận lợi.

Vật phẩm phong thủy cho người sinh tuổi Kỷ Tỵ

Bên cạnh các vấn đề tuổi Kỷ Tỵ hợp hướng làm việc nào thì bạn cũng nên quan tâm đến các vật phẩm phong thủy. Hãy trang trí một số loại cây xanh phong thủy để mang đến sinh khí, may mắn và tài lộc cho chủ nhân.

Có thể kể đến các loại cây như: cây vạn tuế, cây kim ngân, phát tài, thiên tuế… Nên tránh các loại cây xương rồng hoặc có lá sắc nhọn, nếu cây chết hãy bỏ đi và thay bằng cây khác. Đặt cây nhỏ theo hướng Đông Nam để phù hợp với hướng bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ.

Những người tuổi Tỵ nên ưu tiên chọn các loại đá quý hiếm có màu xanh da trời, nước biển hoặc xanh lá. Điều này rất tốt cho vận khí của người sử hữu. Tuổi Kỷ Tỵ cũng rất hợp với các loại đá phong thủy như: ngọc phỉ thúy, lục bảo, thạch anh tóc đen, khói hoặc đá mặt trăng…

Bên cạnh đó còn có các linh vật giúp những người tuổi này xua đuổi tà ma, tai ương. Hoặc mang đến sự bình an, thịnh vượng như: tượng rồng, tượng dê phong thủy, cóc ngậm tiền, tỳ hưu hoặc thiềm thừ… Ngoài vai trò trang trí ra chúng cũng góp phần giúp chủ nhân gặp nhiều may mắn, cơ hội để thăng tiến trong sự nghiệp.

Bày biện đồ đạc sao cho hợp phong thủy bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ

Bạn cũng nên để tâm đến cách bày biện các đồ vật trên bàn để tránh gặp những điều không tốt.

 • Hãy đặt góc bàn làm việc theo kiểu tháo Văn Xương để giúp đầu óc thêm minh mẫn và sáng suốt hơn
 • Nếu bạn là người hay phải đi công tác xa, hãy sắm cho mình một đôi ngựa bằng đồng kích thước nhỏ trên bàn làm việc. Điều này giúp chuyến đi của bạn được thuận buồm xuôi gió
Ảnh 7. Bày biện đồ đạc sao cho hợp lý nhất mà vẫn đúng phong thủy (Nguồn: Internet)
Ảnh 7. Bày biện đồ đạc sao cho hợp lý nhất mà vẫn đúng phong thủy (Nguồn: Internet)
 • Hãy đặt một cột hoặc bình hoa bằng thủy tinh, quả cầu thạch anh để tăng khả năng tập chung và tư duy logic trong bạn
 • Một đôi sư tử nhỏ bằng đá kết hợp với hướng bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ sẽ rất tuyệt vời. Nó vừa mang đến tài lộc vừa khẳng định được sự quyền uy của chủ sở hữu
 • Nên trồng hồ sơ bên trái cao hơn phải theo kiểu: Tả Thanh Long – Hữu Bạch Hổ
 • Ghế giám đốc nên cân xứng với bàn làm việc và các món đồ trên bàn
 • Đặc biệt bàn làm việc phải luôn sạch sẽ, ngăn nắp, thông thoáng thì sinh khí mới luân chuyển. Tạo cảm giác thoải mái, tinh thần sảng khoái thì hiệu suất làm việc mới cao. Đấy chính là ý nghĩa tất yếu của thuật phong thủy.

Hy vọng với những gợi ý về hướng bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ thuộc chuyên mục xem phong thủy theo tuổisẽ giúp các bạn nam giới hoặc nữ giới kê bàn theo hướng chuẩn nhất. Để có một không gian làm việc thoải mái, mang đến nhiều may mắn và cơ hội, tiến xa hơn trong công việc. Meeyland Chúc các bạn thành công!

Từ khóa:

thienvt - Founder, coder, ngáo ngơ tại mvatoi.com.vn. Mê code, seo, gái... Thích đủ thứ

Related Posts

Kể chuyện phật pháp nhiệm màu

Kể chuyện phật pháp nhiệm màu

Duới đây là các thông tin và kiến thức về Kể chuyện phật pháp nhiệm màu hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi Có lẽ chưa…

Nghe phật pháp nhiệm mầu

Nghe phật pháp nhiệm mầu

Qua bài viết này mvatoi.com.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Nghe phật pháp nhiệm mầu hay nhất và đầy đủ…

Chú đại bi 3 biến đọc nhanh

Chú đại bi 3 biến đọc nhanh

Dưới đây là danh sách Chú đại bi 3 biến đọc nhanh hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi Chú Đại Bi 3 biến là gì?…

Sự tích phật thích ca phần 2

Sự tích phật thích ca phần 2

Duới đây là các thông tin và kiến thức về Sự tích phật thích ca phần 2 hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi Tất cả…

Phong thủy bát tự nhân tướng học

Phong thủy bát tự nhân tướng học

Qua bài viết này mvatoi.com.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Phong thủy bát tự nhân tướng học hot nhất hiện…

Mơ thấy bế bé trai

Mơ thấy bế bé trai

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp Mơ thấy bế bé trai hay nhất và đầy đủ nhất Mơ Bế Bé Trai, Bé Gái ❤ ️…