Hướng Bếp Tuổi Canh Thân Nữ Mạng

Hướng Bếp Tuổi Canh Thân Nữ Mạng

Đặt bếp theo hướng tốt để thu hút tài lộc

Tuổi Canh Thân nữ mạng, sinh năm 1980 theo lịch dương, có mệnh Thạch Lựu Mộc khắc Bích Thượng Thổ. Để xem Tử vi và ứng dụng Phong thủy (như hướng nhà, hướng ban thờ, hướng bếp, màu sắc và số hợp tuổi), cần nhìn vào Thiên mệnh (hay còn gọi là Mệnh quái).

Hướng tốt cho chủ nhà là nữ

Khi xác định phi cung Bát quái, phụ nữ tuổi Canh Thân sẽ thuộc quẻ Tốn. Theo Kinh Dịch, Tốn đại diện cho Gió, thuộc hành Mộc và thuộc về Đông tứ trạch. Đây là mệnh Mộc theo Thiên mệnh, tương hòa với Niên mệnh là hành Mộc và hợp với các hướng Đông tứ trạch.

Theo giải thích từ Đông tứ trạch, cho người cung Tốn mệnh Mộc, các hướng tốt cho tuổi Canh Thân nữ mạng bao gồm:

  • Hướng Bắc: mang sự sinh khí.
  • Hướng Nam: thuận lợi cho sức khỏe.
  • Hướng Đông: tạo điềm lành cho gia đình.
  • Hướng Đông Nam: đem lại may mắn và sự tiến bộ trong công việc.

Còn các hướng không tốt cho tuổi Canh Thân nữ mạng bao gồm:

  • Hướng Đông Bắc: gặp phải Tuyệt mệnh.
  • Hướng Tây Nam: gặp phải Ngũ quỷ.
  • Hướng Tây: gặp phải Lục sát.
  • Hướng Tây Bắc: gặp phải Họa hại.

Bếp

Chọn hướng tốt để đặt bếp và mang lại tài lộc

Nguyên tắc đặt bếp là tọa hung hướng cát. Vì vậy, hướng đặt bếp tốt cho tuổi Canh Thân nữ mạng có thể là:

Tọa Tây hướng Đông

Người mệnh Tốn đặt bếp hướng Đông sẽ được Diên niên, mang lại điềm lành cho gia đình. Bởi Diên niên (thuộc sao Vũ Khúc) có ý nghĩa về hòa thuận, là cung tốt thứ ba trong Bát trạch. Hướng này tạo điềm lành cho gia đình, đem lại sự hài hòa, sung túc và may mắn trong tài lộc, nhân khẩu, cũng như trong cuộc sống. Đây cũng là hướng thuận lợi cho ngoại giao và quan hệ xã hội trong gia đình.

Đặt bếp hướng Đông cũng giúp hóa giải tác động xấu của cung Lục sát (thuộc Văn Khúc tinh) trong Bát trạch. Theo quy luật phong thủy, bếp sẽ “đốt” những yếu tố trong cung mà nó tọa. Như vậy, bếp hướng Đông sẽ giúp giảm bớt những điều xấu của Lục sát như gây ra xích mích, thất nghiệp, thiếu thu nhập và dễ gặp tai nạn. Hơn nữa, nếu hướng nhà cũng phạm vào Lục sát, việc đặt bếp theo hướng này cũng giúp hóa giải vận rủi cho gia đình.

Vì vậy, đặt bếp theo hướng Đông sẽ thu hút khí tốt là Diên niên và hóa giải tác động xấu của Lục sát, biến điều xui xẻo thành may mắn.

Chú ý: Tránh đặt bếp ngược hướng vì nếu đặt hướng Tây, sẽ phạm vào Lục sát và khi đó sẽ “đốt” và làm mất yếu tố tốt của cung Diên niên.

Bếp

Tọa Tây Bắc hướng Đông Nam

Người mệnh Tốn đặt bếp hướng Đông Nam sẽ được Phục vị, một hướng khá tốt. Vì Phục vị (thuộc sao Tả Phù) liên quan đến sự bình yên. Phục vị là cung tốt thứ tư trong Bát trạch, tượng trưng cho sự bình yên và an lành. Việc đặt bếp theo hướng này sẽ mang lại sự ổn định cho chủ nhà, điểm tựa mạnh mẽ cho tình yêu nam nữ, và đảm bảo tài chính ổn định. Đặc biệt, quan hệ với cha mẹ, vợ chồng và con cái đều tốt.

Đặt bếp theo hướng Đông Nam cũng giúp hóa giải tác động xấu của cung Họa hại (thuộc Lộc Tồn tinh) trong Bát trạch. Theo quy luật phong thủy, bếp sẽ “đốt” những yếu tố trong cung mà nó tọa. Như vậy, bếp hướng Đông Nam sẽ giúp giảm bớt những điều xấu của Họa hại như gặp tai họa, đau ốm, cảm thấy suy sụp tinh thần, công việc giảm sút và gia đình không hòa thuận. Điều này cũng áp dụng cho gia đình nếu hướng nhà cũng phạm vào Họa hại.

Tóm lại, đặt bếp theo hướng này sẽ đảm bảo tuân thủ nguyên tắc tọa hung hướng cát, thu hút khí tốt của Phục vị và hóa giải tác động xấu của Họa hại, mang lại điều tốt.

Chú ý: Tránh đặt bếp ngược hướng vì nếu đặt hướng Tây Bắc, sẽ phạm phải Họa hại và “đốt” yếu tố tốt của cung Phục vị.

Tọa Nam hướng Bắc

Người mệnh Tốn đặt bếp hướng Bắc sẽ được Sinh khí, cung tốt nhất trong Bát trạch. Vì Sinh khí (thuộc sao Tham Lang) liên quan đến sự phát triển tốt cho con người. Sinh khí là cung tốt nhất trong bốn cung tốt của Bát trạch, mang lại sức khỏe, tài lộc, sống lâu và trường thọ. Hướng này đặc biệt tốt cho nam giới. Hơn nữa, cung này cũng tốt cho danh tiếng, mang lại sức sống mạnh mẽ cho con người.

Tuy nhiên, khi đặt bếp theo hướng này sẽ có tác động lên cung Thiên y, cung tốt thứ hai trong Bát trạch. Theo quy luật phong thủy, bếp sẽ hạn chế những yếu tố trong cung mà nó tọa. Mặc dù vậy, bếp không gây ra tác động xấu nên dù sao cũng tốt hơn là đặt bếp theo hướng xấu. Với việc được hướng tốt, nguyên tắc tọa hung hướng cát cũng được bù vào.

Tọa Bắc hướng Nam

Người mệnh Tốn đặt bếp hướng Nam sẽ được Thiên y, cung tốt thứ hai trong Bát trạch. Vì Thiên y (thuộc sao Cự Môn) liên quan đến sức khỏe. Hướng này đặc biệt tốt cho nữ giới. Đặt bếp theo hướng này giúp gia đình tránh bệnh tật, sống trường thọ, tăng tài chính và hưởng thụ sự thịnh vượng, hạnh phúc. Nó cũng mang lại sự ủng hộ của quý nhân khi gặp khó khăn.

Tuy nhiên, khi đặt bếp theo hướng này sẽ tác động lên cung Sinh khí, cung tốt nhất trong Bát trạch. Theo quy luật phong thủy, bếp sẽ hạn chế những yếu tố trong cung mà nó tọa. Dù vậy, với được hướng tốt bù vào, việc đặt bếp theo hướng này vẫn tốt hơn là đặt bếp theo hướng xấu.

Các hướng còn lại đều không tốt cho tuổi Canh Thân nữ mạng nên không nên đặt bếp theo hướng đó.

Để biết thêm thông tin về phong thủy và lựa chọn hướng tốt, bạn có thể tìm hiểu tại M & Tôi.

Chúc bạn tìm được hướng tốt để đặt bếp và mang lại tài lộc và sự thịnh vượng trong gia đình!