Hướng Bếp Phù Hợp Cho Tuổi Tân Mùi

Hướng Bếp Phù Hợp Cho Tuổi Tân Mùi

Lựa Chọn Hướng Bếp Tốt Cho Gia Chủ

Một ngôi nhà được cho là thịnh vượng hoặc không thịnh vượng khi nhìn vào căn bếp. Nên khi xây dựng nhà, chú trọng không chỉ đến phòng khách mà còn đến việc chọn hướng bếp phù hợp với tuổi gia chủ để thu hút nhiều vận may và tài lộc. Đặc biệt, những người sinh năm 1991, tuổi Tân Mùi, khi chọn hướng bếp, cần tránh những điều sau:

Những hướng bếp tuyệt đối không nên chọn

Người tuổi Tân Mùi thuộc quẻ mệnh Ly (Hỏa) và ngũ hành Tổ bàng thổ. Những người tuổi Tân Mùi có tính cách dịu dàng, ôn hòa. Họ là những người hiền lành, vui vẻ và thân thiết với mọi người, dễ đồng cảm với những khó khăn của người khác. Bản tính hướng nội của họ cho thấy khi chọn hướng bếp phù hợp tuổi Tân Mùi 1991, nên chọn hướng tạo cảm giác ấm cúng và hợp phong thủy. Vì vậy, cần lưu ý tránh những hướng sau:

  • Hướng Tây (Ngũ Quỷ): Người tuổi Tân Mùi nên tuyệt đối tránh hướng này, vì đây là hướng có năng lượng tiêu cực, có thể gây trở ngại và rối loạn cuộc sống. Đây là hướng xấu, nếu chọn hướng này sẽ gặp nhiều rắc rối và khó khăn.
  • Hướng Tây Bắc hay (Tuyệt Mệnh): Chọn hướng bếp tuổi Tân Mùi 1991 không nên chọn hướng này vì gây khó khăn và thất bại. Không khí trong gia đình sẽ không hòa thuận, và hướng này biểu thị sự chia cắt và nhiều khó khăn.
  • Hướng Tây Nam (Lục Sát): Hướng bếp Tây Nam không phù hợp với người tuổi Tân Mùi vì biểu thị sự chia ly và nhiều đau khổ. Chọn hướng này sẽ gây lãng phí tài chính và tiền bạc.
  • Hướng Đông Bắc (Hoa Hại): Hướng này sẽ gây trở ngại cho công việc của người tuổi Tân Mùi. Từ thiệt hại tài chính đến thất bại và xui xẻo trong công việc.

Những hướng bếp tuổi Tân Mùi 1991 nên chọn: Nam (Phục Vị); Đông Nam (Thiên Y); Đông (Sinh Khí); Bắc (Diên Niên).

Chọn hướng bếp phù hợp với phong thủy để gặp nhiều may mắn
Chọn hướng bếp phù hợp với phong thủy để gặp nhiều may mắn

Những Điều Cần Tránh Khi Chọn Hướng Bếp

Nhà bếp là nơi ăn uống, vì vậy cần không gian thoáng đãng. Tuy nhiên, cần tránh đặt bếp ở những nơi “tàng phong tụ khí”, tức là những nơi bị tránh gió. Nếu nhà bếp có cửa sổ thông gió rộng, đó không tốt theo quan niệm phong thủy. Để giải quyết vấn đề này, có thể lắp máy hút khói hoặc quạt thông gió để làm sạch không khí sau khi nấu ăn và tạo không gian sạch sẽ cho căn bếp.

Những điều kiêng kị khi chọn hướng bếp
Những điều kiêng kị khi chọn hướng bếp

Ngoài ra, hướng bếp tuổi Tân Mùi 1991 cần chú ý tránh đặt bếp ngay cửa chính hoặc đối diện cửa chính. Điều này không mang đến may mắn cho gia chủ. Nếu đặt bếp theo hướng này, tiền bạc trong gia đình sẽ luôn thất thoát và ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ. Hơn nữa, người đứng bếp sẽ gặp khó khăn trong việc quan sát người ra vào nhà và không gian bên ngoài. Nếu không có không gian khác, cần sắp xếp lại vị trí bếp để không đối diện với cửa ra vào, thuận tiện cho việc quan sát và nấu nướng.

Kiêng đặt phòng bếp đối diện với nhà vệ sinh là điều cần chú ý. Bếp là nơi nấu ăn cho cả gia đình, trong khi nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi khuẩn. Nếu đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình. Ngoài ra, bếp biểu thị yếu tố lửa trong khi nhà vệ sinh biểu thị yếu tố nước, do đó sẽ gặp xung đột và không hòa hợp giữa các thành viên trong gia đình.

Những điều kiêng kị khi chọn hướng bếp
Những điều kiêng kị khi chọn hướng bếp

Ngoài ra, cần chú ý đến ánh sáng trong gian bếp. Gian bếp nên có ánh sáng tự nhiên hoặc sử dụng một số loại đèn có ánh sáng mạnh và rõ ràng để tạo không gian ấm cúng và thoáng đãng. Tránh sử dụng đèn huỳnh quang có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

Cách Bài Trí Đồ Đạc Phù Hợp Phong Thủy

Người tuổi Tân Mùi không chỉ cần lựa chọn hướng bếp phù hợp, tránh những kiêng kị mà còn cần chú ý đến cách bài trí đồ đạc và màu sắc trong căn bếp để phù hợp với phong thủy. Người tuổi Tân Mùi mang mệnh Thổ, do đó gam màu nâu hoặc nâu đất sẽ là lựa chọn hợp lý trong căn bếp của họ.

Ngoài màu nâu, có thể chọn màu đỏ hoặc vàng (thuộc mệnh Hỏa) cho nội thất trong bếp. Đây là những màu sắc mang lại tài lộc và may mắn cho người sinh năm 1991. Tuy nhiên, cần sắp xếp và bài trí đồ đạc trong bếp một cách hợp lý và chú ý đến phong thủy.

Người tuổi Tân Mùi 1991 nên chọn gam màu nâu hoặc nâu đất trong gian bếp phù hợp với phong thủy.
Người tuổi Tân Mùi 1991 nên chọn gam màu nâu hoặc nâu đất trong gian bếp phù hợp với phong thủy.

Ngoài việc lựa chọn màu sắc, cần chú ý đến cách bài trí đồ đạc trong căn bếp. Bếp nấu nên chọn góc đặt phù hợp, không đặt ở giữa phòng hoặc không có chỗ dựa sẽ không phù hợp với phong thủy. Điều này dẫn đến gia đình không ổn định, tinh thần kiệt quệ và thất bại về tài chính. Chú ý không để góc nhọn chĩa vào bếp, để tránh gây tổn thất và nguy hại cho gia chủ. Dù diện tích bếp lớn hay nhỏ, cũng không nên đặt bếp gần bồn rửa, hãy cố gắng để có khoảng cách nhất định. Trong bếp có nhiều yếu tố xung khắc, đặc biệt là nước và lửa, vì vậy không nên để bếp gần ống nước, vì sẽ gây xung đột và không may mắn trong gia đình.

Nếu bạn đang quan tâm đến sản phẩm và thiết kế tủ bếp gia đình theo yêu cầu, hãy nhấp vào M & Tôi để tìm hiểu thêm về sản phẩm này.

Xem sản phẩm tủ bếp gia đình
Xem thêm:

  • Bài trí bàn làm việc cho người tuổi Tân Mùi 1991
  • Ghế giám đốc tuổi Tân Mùi 1991 hợp phong thủy, mang tài lộc
  • Các loại cây để bàn dành cho người tuổi Mùi hợp phong thủy