Trang chủ Em Vào bếp Hướng dẫn cách làm bánh bột lọc trần nhân tôm thơm, dai đúng điệu

Vào bếp

Hướng dẫn cách làm bánh bột lọc trần nhân tôm thơm, dai đúng điệu

Miếng bánh bột lọc trong vắt, dai dai, mềm mọng cùng nhân tôm thơm ngon chắc chắn sẽ khiến cả gia đình trầm trồ khen ngon trong bữa ăn những ngày lành lạnh cuối năm. Mẹ hãy cùng VinID tìm hiểu cách làm bánh bột lọc vừa ngon, vừa tiện để đãi cả nhà nhé!

Cách làm bánh bột lọc trần nhân tôm vừa ngon vừa dễ

Trong tiết trời lành lạnh, có chút quà ấm nóng để nhâm nhi cùng gia đình thì còn gì tuyệt hơn. Bánh bột lọc trần nhân tôm chính là món ăn phù hợp nhất cho những dịp này đấy! Đây là món ăn truyền thống của người dân xứ Huế. Đơn giản, dễ làm nhưng không kém phần hấp dẫn chính là lý do món ăn này luôn nhận được sự yêu thích. Để làm được món bánh thơm ngon này, mọi người cần chuẩn bị các nguyên liệu sau (Khẩu phần dành cho 4 người ăn):

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách làm bánh bột lọc trần nhân tôm thơm, dai đúng điệu

  • Bột năng (200 gram)
  • Tôm tươi (250 gram)
  • Đường trắng
  • Hành lá
  • Ớt băm
  • Dầu ăn
  • Muối
  • Hành tím băm
  • Tỏi băm
  • Hạt nêm

Cách làm bánh bột lọc trần nhân tôm vừa ngon vừa dễ

Đầu tiên, để làm lớp vỏ bánh mỏng, dai, mềm, bạn đun sôi khoảng 200ml nước, cho một ít muối và dầu ăn vào, đổ hỗn hợp nước sôi vào bột năng, khuấy đều đến khi không còn dính tay là được. Trải bột trên giấy nến, cán thật mỏng và cắt thành những hình tròn đều nhau. Vậy là phần vỏ bánh đã hoàn thành rồi đấy!

Tiếp theo, sau khi đã sơ chế, bạn cho tôm vào nồi xào sơ với hành tím, tỏi băm cho thơm. Gia vị vừa ăn tùy theo khẩu vị, xào khoảng 3-5 phút cho tôm chín hẳn.

Tham khảo: 4 cách làm thạch rau câu ngon đơn giản, dễ làm

Đợi tôm nguội bớt, bạn tiến hành gói bánh bằng cách cho tôm vào giữa miếng bột đã cán mỏng, xếp đôi miếng bột và bóp đều ở phần đầu để nhân không bị rơi ra lúc luộc.

Bí quyết để luộc bánh bột lọc được ngon:

  • Trong quá trình luộc, cho thêm một thìa dầu ăn vào nồi nước để bánh được bóng và mềm
  • Sau khi luộc khoảng 2 phút, bánh nổi lên tức là đã chín, bạn vớt bánh cho vào tô đá đã chuẩn bị sẵn. Đá sẽ giúp bánh dai và trong suốt rất đẹp mắt.
Cách làm bánh bột lọc trần nhân tôm vừa ngon vừa dễ
(Nguồn: Eva)

Để món ăn tròn vị đậm hương, không thể nào thiếu sự góp mặt của nước chấm. Nước chấm bánh bột lọc chuẩn vị phải là sự hòa quyện giữa cảm giác cay, mặn, ngọt. Nước chấm không quá lỏng mà sền sệt để khi chấm miếng bánh vào, ta cảm nhận được sự sóng sánh của nước chấm, hít hà sự cay nồng, thực sự là tuyệt phẩm cho mùa đông.

Để pha được nước chấm, hãy đun sôi nước, hòa vào 4 muỗng đường cùng một muỗng ớt băm (có thể gia giảm tùy khẩu vị) và một ít bột năng, khuấy đều đến khi sánh lại là được.

Cách làm bánh bột lọc trần nhân tôm vừa ngon vừa dễ

Bánh bột lọc nên ăn khi còn ấm, có thể cho thêm mỡ hành và hành phi. Vị dai của bánh, vị ngọt của tôm hòa cùng nước chấm là sự kết hợp hoàn hảo, có thể khiến cả gia đình xuýt xoa. Phần bánh còn dư, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh, khi nào muốn ăn chỉ cần mang ra hấp lại là được.

Mua nguyên liệu ở đâu để làm bánh bột lọc ngon và tiện?

Đang hot: Cách làm thịt nai hấp sả | Thịt nai hấp tía tô ngon thơm nức mũi đỉnh chóp

Các nguyên liệu để làm món bánh bột lọc trần nhân tôm có thể dễ dàng tìm thấy ở bất kỳ cửa hàng VinMart nào. Đặc biệt, đối với những chị, em nội trợ bận rộn, không có thời gian, bạn có thể mua tất cả các nguyên liệu này nhờ tính năng Scan & Go của VinID. Scan & Go có thể xem là cánh tay trợ thủ đắc lực cho chị em phụ nữ khi bạn có thể mua hàng từ xa chỉ bằng một cái chạm, không cần phải tốn thời gian đến tận cửa hàng, không cần chờ đợi mệt mỏi. Đặc biệt, với gợi ý “Nấu gì hôm nay” trên tính năng, mọi người sẽ không còn phải đau đầu suy nghĩ món ăn cho gia đình mỗi ngày nữa. Thực đơn trên Scan & Go luôn được cập nhật liên tục với đầy đủ các nguyên liệu được gợi ý sẵn cùng cách nấu tiện lợi, dễ dàng.

Với cách làm bánh bột lọc trần nhân tôm, Scan & Go có thể hỗ trợ bạn đầy đủ các nguyên liệu như sau:

  • Bột năng Bích Chi gói 400 gram: 9.900 đồng
  • Tôm thẻ tươi 80 - 100 con/kg (0.3kg): 53.970 đồng
  • Nước mắm cá cơm 60 độ đạm Hạnh Phúc: 114.200 đồng
  • Đường trắng cao cấp Biên Hòa Daily gói 500g: 10.300 đồng
  • Hành lá (0.1kg): 6.790 đồng
  • Dầu ăn hướng dương KiCo chai 1l: 58.500 đồng
  • Muối tinh I-ốt Visalco gói 500g: 5.000 đồng
  • Hạt nêm thịt thăn xương ống và tủy Knorr gói 900g: 46.000 đồng

(Giá cập nhật thông qua tính năng Scan & Go ngày 30/12/2019)

Mua hàng tại Scan & Go

Để mua nguyên liệu làm bánh bột lọc trần nhân tôm nhanh chóng, tiện lợi, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Tải app VinID tại đây.
  • Bước 2: Chọn đăng ký hoặc đăng nhập nếu đã có tài khoản
  • Bước 3: Tại trang chủ, chọn tính năng Scan & Go
  • Bước 4: Chọn mục “Nấu gì hôm nay”, tìm món “Bánh bột lọc trần nhân tôm”
  • Bước 5: Chọn nguyên liệu bạn cần, cho vào giỏ hàng. Hoặc bạn có thể chọn tất cả nguyên liệu bằng cách bấm chọn “Mua tất cả nguyên liệu”.
  • Bước 6: Tiến hành thanh toán đơn hàng qua Ví điện tử VinID Pay.

Vậy là đã xong rồi đấy, bạn chỉ cần ngồi đợi hàng được giao đến tận nhà mà thôi! Nếu bạn muốn chiêu đãi gia đình món bánh bột lọc trần nhân tôm thì tiết trời lành lạnh của mùa đông như bây giờ chính là cơ hội tuyệt vời nhất đấy! Tải app VinID, mua nguyên liệu thật nhanh, bỏ túi cách làm bánh bột lọc và vào bếp trổ tài đãi gia đình ngay nhé!

Đọc thêm: Hướng dẫn chi tiết nấu 21 món từ thịt bò thơm ngon đãi tiệc tại nhà, ai cũng thích | Organica

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Hạt bụi nào hoá kiếp thân tôi để một mai tôi về làm cát bụi

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề