Trang chủ Em Vào bếp Hướng dẫn cách luộc súp lơ xanh giòn ngon đúng chuẩn - Happy Trade

Vào bếp

Hướng dẫn cách luộc súp lơ xanh giòn ngon đúng chuẩn - Happy Trade

Súp lơ xanh thuộc họ rau cải, là loại rau giàu dinh dưỡng và được dùng khá phổ biến trong bữa ăn gia đình Việt. Một trong những cách chế biến đơn giản loại rau này là luộc. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách luộc súp lơ xanh sao cho vừa giữ được màu xanh đẹp mắt vừa giữ được độ giòn thơm. Vậy làm thế nào để luộc súp lơ xanh đúng cách. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

cach-luoc-sup-lo-xanh-2

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách luộc súp lơ xanh giòn ngon đúng chuẩn - Happy Trade

Tìm hiểu cách luộc súp lơ xanh giòn xanh cùng Happy Trade. Ảnh: Internet.

Bạn có biết, súp lơ xanh có thể giúp cơ thể ngăn ngừa một số bệnh ung thư?. Trong súp lơ xanh có chứa chất sulforaphane có khả năng ức chế enzyme HDAC- một loại enzyme có liên quan đến việc hình thành và phát triển các tế bào ung thư. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, dùng súp lơ xanh làm giảm nguy cơ ung thư phổi, ung thư đại trực tràng và ung thư vú.

Ngoài ra, súp lơ xanh còn có rất nhiều công dụng tuyệt vời. Đây là nguồn cung cấp chất xơ và chất chống oxy hóa dồi dào cho cơ thể. Giúp giải độc cơ thể, cải thiện hệ tiêu hóa và giảm tình trạng táo bón. Đối với chị em phụ nữ, dùng súp lơ xanh thường xuyên giúp trẻ hóa làn da, làm chậm quá trình lão hóa da. Đồng thời giúp hạn chế những tác động xấu từ ánh nắng mặt trời, giảm tình trạng thâm nám hay sạm da.

Cách luộc súp lơ xanh giòn xanh

cach-luoc-sup-lo-xanh

Đọc thêm: Cách nấu lẩu hải sản chua cay và thập cẩm thơm ngon

Muốn luộc súp lơ xanh giòn xanh phụ thuộc rất lớn vào thời gian luộc. Ảnh: Internet.

Súp lơ xanh là loại rau cần thời gian sinh trưởng dài ngày hơn so với các loại rau khác. Chính vì vậy, chúng đòi hỏi sự chăm sóc kĩ lưỡng bởi chúng rất dễ bị sâu bệnh hại. Vì vậy, những cây súp lơ thường xuyên bị phun thuốc trừ sâu trong quá trình nuôi trồng. Những chất hóa học độc hại này thường thấm rất sâu vào từng kẽ bông li ti trên súp lơ xanh nên rất khó rửa sạch. Vì vậy bạn cần chọn mua súp lơ xanh hữu cơ để đảm bảo an toàn, không sử dụng phân bón hóa học, thuốc trừ sâu hay thuốc kích thích tăng trưởng.

Cách chọn súp lơ xanh

Trước khi luộc súp lơ xanh, bạn cần biết cách chọn súp lơ xanh tươi ngon:

  • Chọn mua những cây súp lơ xanh có màu xanh đậm, không có lốm đốm màu nâu trên bông hay có màu ngả vàng.
  • Phần cuống và bông súp lơ xanh chắc chắn, không bị rơi rụng.
  • Nên chọn mua súp lơ xanh vào cuối tháng 7 đến cuối tháng 10. Bởi đây là mùa của súp lơ xanh, thời tiết khí hậu và thổ nhưỡng thích hợp để trồng loại rau này.
  • Mua súp lơ xanh ở những cửa hàng uy tín, chất lượng, có thể truy xuất nguồn gốc rõ ràng.

Happy Trade cung cấp súp lơ xanh hữu cơ tốt cho sức khỏe người dùng. Ảnh: Internet.

Mẹo sơ chế súp lơ xanh

Trước khi tìm hiểu cách luộc súp lơ xanh, bạn nên chú ý đến khâu sơ chế. Cách tốt nhất để làm sạch là ngâm súp lơ xanh với giấm và nước với tỷ lệ 1: 3. Ngâm súp lơ xanh với nước giấm trong 5 phút để loại bỏ những côn trùng có trong bông súp lơ. Sau đó, rửa sạch lại dưới vòi nước lạnh.

Cách luộc súp lơ xanh vừa giòn ngọt vừa giữ được độ xanh

Bước 1: Rửa sạch và cắt khúc súp lơ xanh từ 4cm- 5cm. Đối với đoạn thân súp lơ, gọt bỏ vỏ cứng bên ngoài, giữ lại đoạn thân trong và cắt thành lát mỏng.

Tham khảo: Hướng dẫn 10 cách pha chế trà sữa đơn giản tại nhà

Bước 2: Đun nước sôi trong nồi ở nhiệt độ cao cùng một chút muối. Cho những đoạn thân súp lơ xanh vào nồi trong 2 phút. Tiếp tục cho bông súp lơ xanh vào nấu thêm 3 phút cho đến khi mềm giòn. Lưu ý, không đậy nắp trong suốt quá trình nấu.

Bước 3: Súp lơ xanh sau khi chín, vớt ngay ra để trong bát nước có đá để giữ được độ giòn và xanh.

cach-luoc-sup-lo-xanh-1

Ngâm súp lơ xanh trong nước đá giúp giữ độ giòn và xanh. Ảnh: Internet.

Trên đây là bài hướng dẫn cách luộc súp lơ xanh giòn xanh. Bạn nên lưu ý đến thời gian luộc và quá trình sơ chế sau khi luộc để giữ được độ xanh và giòn của súp lơ xanh nhé. Còn chần chừ gì nữa, nhanh tay vào bếp làm theo hướng dẫn cách luộc súp lơ xanh thanh đạm, giàu dinh dưỡng cho cả nhà nào.

Xem thêm: Cách muối dưa bắp cải rau cần ngon, giòn không cần dấm

Xem thêm: Cách muối dưa bắp cải rau cần ngon, giòn không cần dấm

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Nhạc cách mạng, nhạc Trịnh Công Sơn, dân ca. Nghệ sĩ kịch nói Kim Cương, nghệ sĩ dân ca Thu Hiền. Thích đọc sách, báo, lướt mạng, cập nhật, học hỏi.

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề