Trang chủ Em Vào bếp Hướng dẫn cách ướp cá chiên ngon mê ly - Món Ngon

Vào bếp

Hướng dẫn cách ướp cá chiên ngon mê ly - Món Ngon

Thành công của món cá chiên là ở cách ướp cá sao cho các gia vị hòa quyện vào từng thớ thịt, tạo vị đậm đà. Để giúp bạn thực hiện được điều này, chúng tôi xin hướng dẫn cách ướp cá chiên ngon qua một vài bí quyết hay được nhiều người áp dụng.

Để có món cá chiên ngon thì cách ướp gia vị đóng vai trò quan trọng.

Cách ướp cá chiên ngon từ khâu chọn cá

Để cá chiên ngon, bạn nên chọn cá tươi. Những con cá này có đặc điểm mắt trong, không có điểm đỏ, vảy cá còn nguyên, mang cá có màu hồng. Nếu bạn thả cá xuống nước thì cá bị chìm xuống. Thịt cá tươi sẽ có độ đàn hồi nhất định, ấn tay vào sẽ về lại trạng thái ban đầu.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách ướp cá chiên ngon mê ly - Món Ngon

Chọn cá tươi cho món cá chiên.

Cách ướp cá chiên ngon còn tủy thuộc vào từng loại cá:

+ Đối với cá sông và các loại sống ở nước ngọt thì cá thường có mùi tanh của bùn. Vì thế, bạn nên dùng muối chà lên da cá và pha nước muối loãng để rửa cá.

+ Nếu bạn chiên cá lóc thì nên bỏ phần vảy và da cá, chỉ ở sống lưng.

Tham khảo: Cách Pha Nước Chấm Bánh Cuốn Của 3 Miền Thơm Ngon [ Bật mí ]

+ Các loại cá biển thì bạn nên làm sạch mang cá, rửa với nước muối. Để cá ngấm gia vị khi chiên thì bạn nên cắt vài đường chéo dọc trên thân cá.

Công thức ướp cá chiên ngon bạn có thể tham khảo

Mỗi người đều có cách ướp cá chiên ngon của riêng mình. Chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn 1 cách ướp cá để khử được mùi tan, tạo vị thơm cho thịt cá. Đối với cá có trọng lượng là 1 kg thì bạn hãy ướp theo tỉ lệ sau:

- Nước mắm: 5 thìa. Nên dùng nước mắm nhỉ để cá có bị thơm.

- Muối: ½ thìa

- Đường: ½ thìa

- Tiêu: 1/3 thìa

Xem thêm: Chỉ bạn cách pha 7 loại nước mắm ngon để chấm ốc - Nước Mắm Tĩn

- Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ đã giã nhuyễn

- Tỏi: 5 tép đã được băm nhỏ

Cách ướp cá chiên ngon thấm đều gia vị

Bạn cho các loại gia vị trên vào 1 cái tô và trộn đều. Sau đó cho cá vào và dùng tay trộn tiếp thật nhẹ nhàng. Cho các gia vị vào bên trong thớ cá đã cắt để nhanh thấm vào bên trong. Thời gian ướp cá từ 15 - 20 phút. Để tăng độ giòn hì bạn có thể lăn cá qua 1 lớp bột mì hoặc bột chiên giòn trước khi cho vào chảo.

Ướp cho thịt cá thấm đều gia vị trước khi chiên.

Khi chiên cá, bạn nên cho 1 ít muối và khi dầu vừa sôi. Ngọn lửa ở mức nhỏ để cá chín dần đều và không bị cháy. Khi lớp cá sát đáy chảo đã chín vàng thì bạn nên trở cá để không bị dính. Món cá chiên phù hợp dùng kèm với cơm nóng và rau sống.

Chiên cá trong chảo ngập dầu.

Đọc thêm: Cá Lăng rang muối thơm giòn vàng ươm - - Nấu Cỗ 29

Trên đây là cách ướp cá chiên ngon mà bất kì ai cũng nên lưu lại để áp dụng khi cần. Bạn có thể mang ra trổ tài trong những bữa cơm ấm cúng bên gia đình. Chúc bạn thực hiện món cá chiên thành công.

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Nơi mà mình nói về mọi thứ. Đúng là vậy đấy, mọi thứ trên thế gian này

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề