Hướng dẫn live stream đột kích

Sau khi ra mắt các anh em xạ thủ về trò chơi bắn súng Đột Kích trực tuyến trên máy tính thì cộng đồng tham gia kết nạp game này có khả năng càng ngày càng tăng lên.

Hướng dẫn live stream và cách tham gia game Đột kích + Hình 1

Hôm nay, bài viết của mình sẽ hướng dẫn các quý xạ thủ một số một số chi tiết để các game thủ có thể livestream Đột Kích và hướng dẫn mọi người cài đặt phần mềm livestream trên máy tính, các bạn có thể bỏ ra vài phút để đọc bài hướng dẫn của mình nha.

Giới thiệu và Cách tham gia game bắn súng Đột Kích

Dưới đây, mình xin giới thiệu và hướng dẫn các anh em một số chi tiết cơ bản để tham gia sự kiện Truy Tìm Caster Đột Kích và cách cài đặt ứng dụng livestream cho laptop or PC.

Giới thiệu Live Stream và cách cài đặt tiện ích này cho laptop:

Livestream trong game bắn súng Đột Kích là gì?

Live stream có nghĩa là Truyền nội dung trực tiếp đến cộng đồng mạng thông qua mạng Internet, nội dung mà người dùng muốn truyền tải có thể là chương trình giải trí, hoặc cũng có thể là chơi game, phát live bài hát, hay là chia sẻ một thứ gì đó, v.v.

Đối với sự kiện Đi tìm Caster Đột Kích thì Livestream có nghĩa là các xạ thủ sẽ chơi game Đột Kích, các bạn sẽ được giao lưu trực tiếp với mọi người trên cộng đồng game Đột kích thông qua máy tính đồng thời các bạn còn có thể chia sẻ dễ dàng các thông tin đó với bạn bè và mọi người trên mạng xã hội facebook.

Sự kiện Truy tìm Caster Đột kích là sự kiện dành cho các xạ thủ Đột Kích, tham gia chương trình này sẽ không phân biệt tuổi tác, giới tính.

Cơ cấu giải thưởng trong game Đột kích vô cùng hấp dẫn, bao gồm giải tuần và giải tháng, các bạn có thể tham khảo giải thưởng bên hình này:

Hướng dẫn live stream và cách tham gia game Đột kích + Hình 2

Khi tham gia Live Stream Đột kích trên cộng đồng mạng xã hội Facebook cần chuẩn bị những gì?

Để có thể tham gia sự kiện Đột kích, mọi người cần đáp ứng được ba yêu cầu:

+ Thứ nhất: Là thiết bị máy tính PC, laptop của bạn phải có cấu hình tốt, có thể là máy tính củ Game Center, hoặc máy tính cá nhân, đồng thời PC & laptop của bạn phải có kết nối với mạng internet, 3G, Wiffi,… như vậy các bạn mới có thể chia sẻ dễ dàng các thông tin về Đột kích với bạn bè trên cộng đồng Facebook.

+ Thứ hai: Về nội dung, cần quyết định rõ nội dung bạn muốn chia sẻ là gì, đó có thể là chơi Đột kích săn Boss, hay quay QCMM hoặc cũng có thể là chơi game đơn thuần,….

Để đạt hiệu quả STREAM cao nhất, mình khuyên các anh em xạ thủ cộng đồng game Bắn súng Đột kích nên tương tác trực tiếp với người xem nha.

Xem thêm: Tổng hợp 18 chọn mua máy ảnh cho người mới chơi tốt nhất, bạn nên biết

+ Thứ ba: Các game thủ sẽ phải cần đến sự hỗ trợ của phần mềm thu nội dung từ máy tính, laptop thì mới có thể phát live Stream lên mạng xã hội facebook được, mách nhỏ, mọi người có thể sử dụng phần mềm Xsplit hoặc phần mềm OBS để thực hiện công việc này nhé.

Các bước để cài đặt công cụ LIVE STREAM cho máy tính, laptop:

BƯỚC ĐẦU TIÊN: Các anh em xạ thủ cần phải cài đặt Xsplit hoặc OBS về máy PC, laptop của mình.

Lưu ý: Bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người cài đặt phần mềm OBS về máy tính để sử dụng nha.

Các quý xạ thủ có thể tải công cụ OBS về laptop theo địa chỉ đường link chỉ dẫn này: https://obsproject.com

Nếu máy tính, laptop mà bạn đang sử dụng là hệ điều hành Windows thì phải là Windows từ 7/8/10 thì có thể tải OBS theo địa chỉ đường link chỉ dẫn này: https://github.com/jp9000/OBS/releases/download/0.658b/OBS_0_658b_With_Browser_Installer.exe

Nếu bạn đang sử dụng máy tính cài đặt hệ điều hành LINUX thì có thể tải công cụ OBS tại đây: https://obsproject.com/download#linux

Còn nếu các game thủ sử dụng máy tính chạy hệ điều hành Mac OS X 10.8+ thì các bạn có thể tải cài đặt phần mềm OBS theo địa chỉ trang website này: https://obsproject.com/download#mac

Trong quá trình cài đặt ứng dụng OBS cho máy tính của mình, mọi người cần chú ý một số chi tiết sau:

+ Trên giao diện ứng dụng OBS các bạn hãy Nhấn vào mục settings.

Hướng dẫn live stream và cách tham gia game Đột kích + Hình 3

Nếu các quý xạ thủ không thành thạo tiếng Anh thì các bạn có thể vào mục Settings -> General -> Language (Cài đặt -> Chung -> Ngôn ngữ).

Tại ô ngôn ngữ, các bạn hãy nhập ngôn ngữ Tiếng Việt nha.

Hướng dẫn live stream và cách tham gia game Đột kích + Hình 4

Xem thêm: Lời chúc sinh nhật bạn gái

+ Trên giao diện danh mục “Cài đặt Broadcast” phần quan trọng khi Stream là nhập FMS URL và nhập mật khẩu để Chơi đường dẫn/Stream Key vài ô trống, nên các bạn cần chú ý tới hình mẫu này để áp dụng:

Hướng dẫn live stream và cách tham gia game Đột kích + Hình 5

+ Ở mục Scenes, mọi người hãy nhấn chuột phải để thêm Màn hình, mỗi một màn hình sẽ là một cảnh mà các game thủ sẽ sử dụng, hay nói một cách dễ hiểu hơn tất cả các bối cảnh mà bạn đã cài đặt sẽ xuất hiện trên màn hình STREAM.

Hướng dẫn live stream và cách tham gia game Đột kích + Hình 6

+ Trong mỗi Scenes, các xạ thủ hãy nhấn chuột phải để thêm Nguồn tương ứng.

Nếu mọi người muốn stream toàn bộ màn hình máy tính của mình thì bạn có thể chọn tính năng “Monitor Capture”.

Còn nếu các bạn muốn Stream màn hình trò chơi bắn súng Đột Kích thì hãy chọn tính năng “Game Capture”.

Bên cạnh đó các anh em game thủ có thể thêm webcam của máy tính bằng cách thêm Nguồn Thiết bị quay video tương ứng nữa nhé.

Hướng dẫn live stream và cách tham gia game Đột kích + Hình 7

Bước cuối cùng: Sau khi cài đặt xong phần mềm OBS cho máy tính của mình, người dùng cần đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình, tiếp đó các bạn hãy nhấn vào địa chỉ đường link chỉ dẫn này: http://goo.gl/6Av41s rồi nhấn vào “Create Live Stream to Facebook” – Tạo Live Stream lên Facebook, sau đó một cửa sổ sẽ xuất hiện để các bạn tùy chọn hình thức phát video trực tuyến.

Lưu ý: Trong trường hợp cửa sổ đó không hiển thị, có thể trình duyệt của bạn đã chặn tính năng pop up – Bật lên. Các anh em game thủ hãy kiểm tra phía bên phải ở trên thanh địa chỉ trang web nha.

+ Tại mục tùy chọn phát Stream mọi người có thể phát video trên fanpage, trong Group – nhóm hoặc là trên trang cá nhân của bạn nha.

Tuy nhiên với Sự kiện Đi tìm Caster Đột Kích, các bạn chỉ được phép phát stream trên trang fanpage do bạn quản lý hoặc trên trang cá nhân của bạn thôi, ở bài mẫu hướng dẫn này mình sẽ chọn “Share on a Page you manage” – chia sẻ video trên một trang web do mình quản lý.

Xem thêm: Code kiếm thế truyền kỳ mobile

Tùy chọn xong, các quý xạ thủ nhớ nhấn vào nút “NEXT” để thực hiện các thao tác tiếp theo nhé.

Hướng dẫn live stream và cách tham gia game Đột kích + Hình 8

+ Nhấn chọn “next” xong, người dùng sẽ nhận được Server URL và Stream Key, các bạn hãy nhập hai thông số này vào OBS rồi nhấn vào nút “START” để bắt đầu stream.

Hướng dẫn live stream và cách tham gia game Đột kích + Hình 9

+ Ở phần post – Đăng bài viết các anh em game thủ đừng quên dấu thăng (#) ở trước phần nội dung bài viết nhé.

Ví dụ: #LivestreamDotKichtuan1, #LivestreamDotKichtuan2, v.v.

Thao tác cuối, mọi người hãy nhấn vào nút “GO LIVE” để chia sẻ, đăng bài viết livestream với cộng đồng mạng xã hội Facebook nha.

Hướng dẫn live stream và cách tham gia game Đột kích + Hình 10

Một số chú ý các anh em xạ thủ cần biết:

+ Nghiêm cấm những phát, trình chiếu những nội dung live stream gây phản cảm, vi phạm quy định khi tham gia chương trình “Truy tìm Caster Đột Kích”

+ Tùy thuộc vào cấu hình máy tính cao hay thấp, các nội dung livestream và chất lượng video phát ra trên facebook sẽ khác nhau

+ Khi livestream Đột Kích, không có yêu cầu bắt buộc các bạn phải nói và có webcam, tuy nhiên yêu cầu này sẽ là một điểm công tuyệt vời cho bất cứ một thành viên, một xạ thủ nào đó tham gia chương trình Đi Tìm Caster Đột Kích

+ Live Stream sẽ ngốn rất nhiều dung lượng của bộ nhớ CPU và RAM, vì vậy nên bạn cần chuẩn bị dàn máy tính tốt nhất để có thể bắt đầu phát video trực tiếp lên cộng đồng facebook.

Cảm ơn các xạ thủ đã dành thời gian để đọc bài hướng dẫn của mình, mình hy vọng với bài giới thiệu này, các bạn đọc sẽ hiểu rõ những thông tin về Live Stream Đột Kích, đồng thời các game thủ sẽ trở thành chủ nhân của tài khoản Full VIP của Đột Kích TV.

Chúc các bạn may mắn!

Related Posts