Hướng Dẫn Xem Sim Phong Thủy: Tìm Hiểu Ý Nghĩa và Cách Xem Phong Thủy Số Điện Thoại

Nhiều người tin rằng sim phong thủy đẹp và tốt sẽ mang lại may mắn và tài lộc. Hiện nay, có nhiều cách để kiểm tra xem số điện thoại có hợp mệnh và tuổi với chủ nhân hay không. Trong đó, cách xem sim phong thủy 4 số cuối được nhiều người ưa chuộng.

1. Nguồn Gốc của Xem Sim Phong Thủy 4 Số Cuối

Kiểm tra phong thủy 4 số cuối điện thoại là một trong những cách phổ biến nhất hiện nay, bởi vì nó rất dễ dàng tính toán và tra cứu. Phương pháp này cũng được áp dụng cho việc xem phong thủy của số chứng minh nhân dân và biển số xe. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được nguồn gốc của phương pháp này.

Trong phương pháp xem sim phong thủy 4 số cuối, có sử dụng bảng 80 que hang cát, tương tự như phương pháp xem số nét chữ trong Danh tính học. Bằng cách biến tấu từ 81 nét chữ trong Danh tính học thành bộ 80 quẻ hang cát, người ta có thể xem phong thủy cho số điện thoại. Phương pháp này được nhiều người Việt, đặc biệt là người gốc Hoa sử dụng.

2. 3 Cách Kiểm Tra Sim Phong Thủy 4 Số Cuối

Để xem bói phong thủy của số điện thoại, chúng ta thường dựa vào 3 phương pháp sau đây. Cách xem rất đơn giản và dễ thực hiện, bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc máy tính cầm tay hoặc điện thoại.

Lưu ý: Những phương pháp dưới đây có cách tính từ đơn giản đến phức tạp.

Dựa Theo Con Số May Mắn ở 4 Số Cuối

Theo thuyết ngũ hành, mỗi mệnh cách của con người sẽ có các con số hộ mạng riêng. Ví dụ: mệnh Kim tương ứng với các con số 0, 2, 5, 6, 7; mệnh Mộc tương ứng với các con số 1, 3, 4 và cứ thế. Bạn có thể kiểm tra 4 số cuối của số điện thoại có sự xuất hiện của một trong những số may mắn đó không.

Chẳng hạn, nếu bạn thuộc mệnh Thủy với các con số may mắn là 1, 6, 7 và số điện thoại của bạn là 033.456.4790. Trong 4 số cuối của sim (4790), số 7 – con số may mắn xuất hiện. Vì vậy, sim này sẽ mang lại may mắn và thuận lợi trong sự nghiệp.

Dựa Theo Tổng 4 Số Cuối Của Số Điện Thoại

Với cách tính này, bạn chỉ cần lấy 4 số cuối của số điện thoại cộng lại với nhau. Sau đó, lấy số cuối cùng của kết quả đó và tra cứu ý nghĩa của từng số trong bảng 80 số may mắn Hung Cát.

Chẳng hạn, sim điện thoại của bạn có 4 số cuối là 4790. Tổng của 4 số này là: 4 + 7 + 9 + 0 = 21. Vậy số đuôi là số 1. Chiếu theo bảng 80 số may mắn Hung Cát, số 1 có nghĩa là Cát: Sự nghiệp phát triển và thành công.

Dựa Theo Công Thức Chia Cho 80

Ngoài hai cách trên, người ta còn có thể tính toán sim phong thủy 4 số cuối dựa vào công thức chia cho 80, qua các bước sau:

 • Lấy 4 số cuối của sim chia cho 80, sau đó lấy kết quả chia cho số nguyên (phần trước dấu ‘,’).
 • Lấy số trên nhân với 80 để ra được kết quả cuối cùng và đối chiếu với bảng 80 con số may mắn Hung Cát.

Chẳng hạn, số điện thoại của bạn có 4 số cuối là 4790:

 • Lấy 4790 chia cho 8, được kết quả 59,875.
 • Sau đó lấy kết quả trừ đi phần nguyên: 59,875 – 59 = 0,875.
 • Lấy kết quả trên nhân với 80: 0,875×80= 70.

Chiếu theo bảng 80 con số may mắn Hung Cát, số 70 là con số Bình mang ý nghĩa: Hung cát đều có, mọi sự bình thường.

Xem Sim Phong Thủy 4 Số Cuối Dựa Theo Tổng 4 Số Cuối Chia Cho 4

Theo nhiều chuyên gia phong thủy, một số sim điện thoại sau khi sử dụng lâu dài sẽ có mối liên kết vận mệnh với người dùng. Chính vì vậy, từ việc xem phong thủy 4 số cuối của sim, bạn có thể biết được số điện thoại này mang lại may mắn cho bản thân.

Cách tính rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy các số của 4 số cuối cộng lại rồi chia cho 4, kết quả sẽ là con số vận mệnh của bạn.

Chẳng hạn, 4 số cuối của sim bạn là 4790, tính tổng 4 số lại rồi chia cho 4 có kết quả: 4 + 7 + 9 + 0 = 20 : 4 = 5. Dựa theo ý nghĩa các số cuối, số 5 là số đào hoa, tình duyên may mắn.

3. Tìm Hiểu Những Đuôi Số Điện Thoại Nào Tốt và Xấu

Bên cạnh những cách tính số cuối của sim, bạn cũng nên lưu ý một số số điện thoại thuộc các trường hợp đặc biệt dưới đây:

4 Số Cuối Mang Ý Nghĩa Tốt

Nếu 4 số cuối của số điện thoại người dùng trùng với những số sau, đó là một sim tốt, mang lại may mắn cho chủ nhân:

 • 0279: Số có lộc trong làm ăn, buôn bán.
 • 2378: Số có lộc về đất đai, bất động sản.
 • 2668: Số được quý nhân giúp đỡ trong công việc và làm ăn.

4 Số Cuối Mang Ý Nghĩa Không Tốt

Ngược với những số trên, nếu bạn sở hữu những sim có 4 số cuối dưới đây thì nên cân nhắc việc thay đổi số điện thoại, bởi đó là những dãy số mang đến những tác động tiêu cực cho sức khỏe và công việc của người dùng.

 • 1344: Số đại hung về công việc, làm ăn buôn bán vất vả, thất bại dễ dàng.
 • 1353: Số mang đến bệnh tật và sức khỏe kém.
 • 1674: Số đại hung về tiền tài, ảnh hưởng đến sức khỏe.

4. Những Ưu và Nhược Điểm của Phương Pháp Xem Sim Phong Thủy 4 Số Cuối

Phương pháp xem sim phong thủy 4 số cuối là phương pháp phổ biến có nội dung đối chiếu có sẵn. Cách tính đơn giản và dễ thực hiện, ai cũng có thể sử dụng.

Tuy nhiên, cách xem phong thủy này không sử dụng nguyên lý của phong thủy như âm dương, ngũ hành, bát quái… Phương pháp này chỉ mang tính kinh nghiệm cá nhân và đánh giá chung chung.

5. Xem Phong Thủy Bằng 4 Số Điện Thoại Cuối Có Chính Xác Hay Không?

Cách xem phong thủy này chỉ xem chung chung và chưa đủ để đánh giá ảnh hưởng của sim đến phong thủy của người dùng. Số điện thoại có đến 10 số, việc chỉ xem bói 4 số cuối chưa đủ căn cứ để đánh giá sim số ảnh hưởng đến phong thủy.

Hy vọng những thông tin liên quan đến xem sim phong thủy 4 số cuối trên đã mang lại kiến thức hữu ích. Chúc bạn có được một số điện thoại may mắn, mang đến nhiều vận may trong công việc và cuộc sống. M & Tôi sẽ là nơi bạn có thể tìm hiểu thêm về các sản phẩm và dịch vụ phong thủy.