Trang chủ Em Người đẹp Hương Giang Idol và những kẻ kỳ thị cộng đồng LGBT

Người đẹp

Hương Giang Idol và những kẻ kỳ thị cộng đồng LGBT

Gần đây thì cái tên Hương Giang Idol được nhắc đến nhiều hơn bao giờ hết khi cô nàng vừa kết đôi với đại gia trẻ sinh năm 1994 - Matt Liu. Mọi người hầu hết đều chúc phúc tốt đẹp dành cho cặp đôi. Nhưng vẫn có một số kẻ miệt thị cô và cộng đồng LGBT

Họ miệt thị Hương Giang vì cô phát ngôn sai, hay vì thấy cô là người chuyển giới nên khiến họ "gai mắt"?

Một trong số những người kỳ thị Hương Giang gây bão nhất có lẽ là anh chàng MC truyền hình. Anh ta cho rằng: "Dù gì cũng là một nam nhân chuyển giới thành nữ mà cứ ngồi sóng truyền hình chỉ bảo phụ nữ thuần chủng cách để giữ đàn ông, chinh phục zai ?! Hơi sai và xa giới hạn ! kì kì". Cá nhân Hương Giang thì cô cũng chẳng nói gì về sự việc này, còn anh MC đã nhận rất nhiều gạch đá cùng nút phẫn nộ của cộng đồng mạng.

Tôi không thích Hương Giang, nhưng cá nhân tôi nghĩ cái mọi người cần tập trung vào là phát ngôn của chị đó là đúng hay sai, vì nếu là đúng thì dù lời nói có phát ra từ miệng 1 người đàn ông thì nó vẫn đúng. Nên tôi thấy hành động của chị chẳng thể hiện thái độ thượng đẳng, tranh quyền với những người được gọi là "phụ nữ thuần chủng" hay gì cả. Và đa số người bình luận phỉ báng Hương Giang lại là đàn ông. Vậy tôi có thắc mắc là điều khiến các anh, các bác phản đối là do phát ngôn của Hương Giang sai lệch, khiến nữ giới hiểu lầm về đàn ông (*như việc page Em+ từng làm) hay chỉ đơn thuần vì Hương Giang là người chuyển giới khiến mọi người "gai mắt"?

Bạn đang xem: Hương Giang Idol và những kẻ kỳ thị cộng đồng LGBT

Một điều nữa là dạo gần đây khi đọc một số bài viết trên các group làm tôi thấy rất buồn. Có nhiều các ông, các bác thông thái, am hiểu kinh tế, chính trị (những người tôi vô cùng ngưỡng mộ) nhưng lại đi kì thị, lăng mạ người khác. Khiến tôi phải nghĩ lại, vừa kính nhưng lại vừa khinh.

Một nam MC truyền hình cho rằng:
Một nam MC truyền hình cho rằng: "Dù gì cũng là một nam nhân chuyển giới thành nữ mà cứ ngồi sóng truyền hình chỉ bảo phụ nữ thuần chủng cách để giữ đàn ông, chinh phục zai ?! Hơi sai và xa giới hạn ! kì kì". (Ảnh Beatvn).

Xem thêm: Lynk Lee, cộng đồng LGBT và những người sống hèn

Chỉ vì một số cá thể xấu sao có thể đánh giá xấu cả cộng đồng và phủ nhận hết những điều tích cực, tốt đẹp họ mang lại?

Xem thêm: Lynk Lee, cộng đồng LGBT và những người sống hèn

Cũng là nam nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ việc bản thân thích quan hệ với phụ nữ sẽ khiến mình thượng đẳng hơn các bạn gay, hay việc ăn mặc menly sẽ khiến tôi trông hiểu biết và có đạo đức hơn những bạn nam thích trang điểm hay mặc váy. Một người dị tính sống cẩu thả, nghiện ngập, quan hệ bừa bãi rồi nạo phá thai, bỏ rơi con cái.. chẳng lẽ người đó có quyền nạt hai tiếng "bệnh hoạn" vào mặt một người đồng tính có học thức, đạo đức, sống cống hiến cho xã hội?

Tôi nghĩ rằng dù là straight hay gay thì cũng có người tốt và xấu. Có không ít người thuộc cộng đồng LGBT+, cái mọi người nhìn thấy chỉ là những cá thể sai trái (cũng giống những thanh niên trẻ trâu trên internet). Những kẻ đó không đại diện cho toàn bộ cộng đồng. Chẳng một số vụ gần đây như du học sinh Nhật liếm vào đĩa Sushi hay nam sinh quấy rối tình dục phụ nữ tại Nhật. Rồi tại Mỹ ăn cắp nhiều túi xách hàng hiệu tổng trị giá hơn 820tr và nhiều trường hợp khác nữa.

Nhưng tất cả trường hợp đó cũng không thể là lí do để người nước ngoài chửi NGƯỜI VIỆT NAM TA là lũ vô văn hoá, kém văn minh, thiếu học, chậm phát triển, vô đạo đức được. Người Việt ta vẫn có rất nhiều người tốt, những bậc vĩ đại luôn âm thầm và lặng lẽ cống hiến, chỉ là mọi người có biết đến họ hay không? Hay mắt ta chỉ xem những điều tồi tệ rồi quy chụp cả một cộng đồng?

Bản thân mỗi người đều cần sống thật tốt, rèn luyện mình để chứng minh chính chúng ta và đất nước của chúng ta rất tốt đẹp. Các bạn gay cũng càng cần cố gắng hơn nữa để bảo vệ, chứng minh cộng đồng LGBT rất văn minh và tốt đẹp. Bởi với nhiều người, nhất là tại các quốc gia châu Á, khái niệm về cộng đồng chúng ta vẫn còn mới lạ và khó chấp nhận đối với thế hệ đi trước. Đừng gồng lên chửi bới, dùng những lời lẽ tục tĩu để bác lại những ai chưa hiểu rõ, chưa thể chấp nhận các bạn.

LGBT+ không làm loài người diệt vong!

Như đã thấy, các bình luận chửi rủa LGBT+ rất nhiều, những kẻ chửi phụ nữ ích kỉ chỉ vì họ không muốn có con cũng rất đông. Tôi thà không có con nếu bản thân không đủ điều kiện để nuôi dưỡng và dạy dỗ một đứa trẻ, tôi càng không có quyền ép người khác sinh con. Các bạn định ép một người không muốn có con sinh con và rồi hi vọng người đó sẽ nuôi dạy đứa bé đàng hoàng? Các bác định ép một người đồng tính phải kết hôn dị tính và sinh con, đứa trẻ lớn lên trong gia đình đó nhất định không hạnh phúc.

Đọc thêm: Thủy Tiên, antifan và chuyện dính líu đến chính trị

Tuy nhiên với đám cho rằng sinh con là cổ hủ, là không cần thiết, là không hiện đại thì quả rất đáng chửi, với những kẻ tư duy sai trái như thế thì cũng chả nên kì vọng rằng bọn họ sẽ hiểu ra và có thể nuôi dạy một đứa trẻ bình thường. Xã hội này không cần thêm những cá thể được sinh ra chỉ với cái mác "duy trì nòi giống" nhưng sống tha hoá, gây hại cho đất nước, cũng chỉ bởi.. người sinh ra chúng thật sự không muốn có con, không thật tâm nuôi dạy chúng. Còn các bạn, với quan điểm của mình thì hãy cứ tiếp tục sinh con, nuôi dạy nó cho tử tế rồi hẳn nghĩ đến việc sinh con hộ người khác

Tôi là người genderfluid, và là panromantic asexual (nếu mọi người không hiểu tôi đang nói gì thì chính là do các bạn chưa tìm hiểu đủ về cộng đồng LGBT+). Nếu các vị có ý định chửi bới ai thì ít nhất hãy nên tìm hiểu kĩ về họ. Nhưng tôi vẫn hi vọng sau khi tìm hiểu rồi thì cũng đừng quay lại chửi tôi.

LGBT+ vẫn có nhiều người tốt, nhiều người tài đức có đóng góp lớn cho xã hội

Dẫn chứng cho việc LGBT+ vẫn có nhiều người tốt: Ngay cá nhân tôi luôn sống một cuộc đời bình thường như bao cuộc đời bình thường khác, chưa từng làm trò gì biến thái hay bệnh hoạn, học hành tử tế, luôn nằm trong top 1,2 của trường, lớp. Tôi đảm việc nhà, chăm đọc báo và ưa chửi 3 que:]]. Trên hết, tôi YÊU NƯỚC, luôn ủng hộ Đảng và Nhà nước. Tôi có quen những bậc cô, chú, bác là người trong cộng đồng LGBT+. Trong số đó có người là dược sĩ, bác sĩ (bác này đã cứu rất nhiều mạng người). Có người là một trong những người điều hành của tổ chức thiện nguyện lớn trên thế giới. Tôi dám cá là rất nhiều thanh niên homophobic dù sống hết cả đời này cũng không tạo ra được bất cứ thành tựu nào dù chỉ bằng một góc của họ. Nghe giống như đang khoác lác, nhưng tôi không thể nêu danh tính của họ được, bạn nào quen biết hay là họ hàng của các vị tay to, là "con ông cháu cha" sẽ hiểu cảm giác này: rất muốn huênh hoang với mọi người rằng mình quen với vĩ nhân.

Tôi nghĩ là có nhiều bạn cũng giống như tôi, thích ngồi nghe các bác chỉ dạy, kể về lịch sử, thích cùng anh em tham gia thánh chiến. Nhưng phải khựng lại, thật sự không thể nhắm mắt coi như không thấy những hành động cay nghiệt của một số người, bởi nó gây tổn thương! Tôi không phản đối việc tranh luận, không thể ép mn thích cộng đồng chúng tôi. Nhưng có thể nào lịch sự tranh luận? Tôi không hoàn hảo, nên tôi vẫn rất mong được các bác góp ý, chỉ ra lý do mọi người có ác cảm với cộng đồng chúng tôi, để chúng tôi tiếp tục cố gắng hoàn thiện bản thân.

Đọc đến dòng này thì chắc các bạn cũng đồng cảm với tôi, hoặc là một người tử tế nào đó có quan điểm trái chiều nhưng gắng đọc hết để chuẩn bị dập tôi. Nhưng dù sao cũng xin cảm ơn mọi người vì đã đọc. Gã trai mới lớn với tâm hồn mỏng manh nên dễ hành sự theo cảm tính, bạn nào thấy mình có lời lẽ không hợp lí thì mong được chỉ bảo thêm ạ.

Xem thêm: Dương Thừa Lâm (Rainie Yang): Thần tượng của tôi!

Glory Nguyễn

5 ( 1 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
https://mvatoi.com.vn
M & Tôi - Nơi cảm xúc thăng hoa, là nơi tâm sự, chia sẻ cảm xúc của bản thân qua những bài viết của chính mình

Ý kiến bạn đọc (0)