Iphone 11 tự tắt nguồn

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Iphone 11 tự tắt nguồn hay nhất và đầy đủ nhất

Nhiều táo khuyết đang ở trạng thái “nóng trong người” vì gặp phải sự cố iPhone 11 tự tắt nguồn rồi mở lại, khiến họ không thể vô tư trải nghiệm máy như xưa.

Những thiết bị nhà Táo luôn được ngợi ca về khả năng hoạt động mượt mà theo năm tháng. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng đúng với chiếc iPhone 11 của bạn. Bởi đôi khi, vì một lý do đáng ghét nào đó, bạn sẽ phải đối mặt với tình trạng iPhone 11 tự tắt nguồn rồi mở lại, khiến việc trải nghiệm máy liên tục bị gián đoạn giữa chừng.

iPhone 11 tự tắt nguồn rồi mở lại
iPhone 11 tự tắt nguồn rồi mở lại đang làm nhiều người khó chịu

iPhone 11 tự tắt nguồn rồi mở lại, nguyên nhân là gì?

Nhiều iFan đang phải ngán ngẩm thở dài khi đang say sưa trải nghiệm các tính năng trên iPhone 11 thì máy tự động tắt nguồn. Sau khoảng một vài giây, máy “auto” khởi động lại dù không hề có bất kỳ sự can thiệp nào. Tình trạng này xuất hiện nhiều lần, khiến chất lượng trải nghiệm máy bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thông thường, “thủ phạm” khiến iPhone 11 bị tắt nguồn rồi mở lại liên quan đến các yếu tố sau đây:

Phần mềm có vấn đề

► Bạn đang sử dụng phiên bản iOS “lạc hậu” hoặc phiên bản iOS bạn dùng đang gặp lỗi.

► iPhone 11 vừa mới được update iOS nên hoạt động của máy xuất hiện một vài bất ổn.

► iPhone 11 tồn tại các app không tương thích với phần mềm hoặc có những ứng dụng xung đột với nhau.

Lỗi phần mềm trên iPhone 11
Sự cố có thể xuất phát từ phần mềm

Phần cứng/phụ kiện bị hư hỏng

► Bạn đang cắm cáp sạc hoặc tai nghe bị hư hỏng trên iPhone 11. Đây cũng có thể là một nguyên nhân khiến máy tự tắt nguồn rồi khởi động lại liên tục.

► iPhone 11 bị chạm linh kiện, hư IC hoặc gặp phải các sự cố liên quan đến các bo mạch bên trong. Tình trạng này thường xảy ra trên những chiếc iPhone 11 đang bước vào giai đoạn “lão hóa”, từng bị ngấm nước quá lâu hoặc va đập quá mạnh trước đó.

iPhone 11 hư phần cứng
Hư hỏng ở phần cứng có thể là thủ phạm của sự cố

Có thể bạn cần:

  • Cách bật Trung tâm kiểm soát trên iPhone 11 cực dễ: iFan cần biết
  • 5 cách khắc phục iPhone 11 không thông báo tin nhắn đến

Cách khắc phục iPhone 11 tự tắt nguồn rồi mở lại hiệu quả

Dù liên quan đến phần cứng hay phần mềm, tình trạng tắt nguồn rồi mở lại trên iPhone 11 đều khiến người dùng cảm thấy ức chế. Do vậy, nếu không may gặp phải sự cố này, bạn nên nhanh chóng khắc phục bằng những giải pháp sau đây:

✪ Khắc phục tại nhà

✤ Trước tiên, bạn nên khởi động lại iPhone 11 – thao tác đơn giản và gọn lẹ nhưng vô cùng hiệu quả khi dế yêu “dở chứng”. Nếu không thể reset máy theo cách thông thường, bạn hãy dùng tổ hợp phím cứng với thao tác:

  • Nhấn 1 lần phím Tăng âm lượng, 1 lần phím Giảm âm lượng.
  • Sau đó, bạn nhấn giữ phím Nguồn cho đến khi logo quen thuộc hiện lên.
Khởi động lại iPhone 11
Trước tiên bạn nên khởi động lại iPhone 11

✤ Nếu sự cố xảy ra sau khi bạn update iOS, hãy thử chờ thêm một vài ngày để phiên bản mới tương thích với thiết bị. Trong trường hợp bạn đang dùng phiên bản phần mềm cũ, hãy cập nhật cho máy liền, ngay và lập tức.

✤ Kiểm tra các ứng dụng trên iPhone 11 và tiến hành gỡ cài đặt các ứng dụng lạ, ứng dụng được tải về gần với thời điểm xuất hiện sự cố.

✤ Tương tự, bạn cũng nên kiểm tra các phụ kiện như cáp sạc hay tai nghe đang sử dụng, nếu các phụ kiện này có dấu hiệu bị hư hỏng, bạn nên thay mới cho dế yêu.

Đừng quên kiểm tra phụ kiện bạn đang dùng trên máy
Đừng quên kiểm tra phụ kiện bạn đang dùng trên máy

✪ Đem máy đi sửa chữa

Khi không thể khắc phục tự mình xử lý sự cố iPhone 11 tự tắt nguồn rồi mở lại, bạn cần đem chiếc smartphone của mình đến một trung tâm sửa chữa iPhone chuyên nghiệp. Sau khi kiểm tra máy, các kỹ thuật viên sẽ thông báo lỗi cho bạn và tư vấn khắc phục sự cố tối ưu.

Chúc bạn thành công!

Related Posts