Trang chủ Em Tám chuyện Khác thì có sao? 10 yếu tố khiến mọi người khác nhau

Tám chuyện

Khác thì có sao? 10 yếu tố khiến mọi người khác nhau

Để tìm những người bạn tâm đầu ý hợp chúng ta hay tìm những điểm tương đồng nhưng không thể phủ nhận có những điểm chúng ta sẽ rất khác nhau. Lý do khác nhau đến từ nhiều yếu tố đến mức anh em trong nhà còn khác nhau huống hồ bạn bè.

Trong một buổi sáng mình bỗng nhiên suy nghĩ về câu hỏi này. Nhân đây mình sẽ "tám" với mọi người góc nhìn của mình 10 yếu tố khiến mọi người khác nhau.

1. Chúng ta có ba mẹ khác nhau

Không thể phủ nhận tác động to lớn đó. Ngay từ bé ba mẹ đã là người thầy đầu tiên của mỗi người.

2. Nơi sinh ra (nơi chôn rau cắt rốn)

Tại sao mỗi địa phương, mỗi đất nước có đặc trưng riêng. Nơi sinh ra ảnh hưởng đến mỗi chúng ta. Văn hoá và lối sống con người và sự kiện.

3. Con người xung quanh

Tại sao có những bạn sống ở miềm nam từ nhỏ vẫn nói giọng Bắc hỏi ra mới biết khu bạn sống đa số là người bắc. Từ bé chúng ta đã học hỏi ngay từ những người xung quanh mình. Khi còn bé ta không quyết định được hàng xóm chúng ta là ai. Lớn lên thì ta có thể quyết định bạn bè xung quanh ta là ai.
mình rất thích một câu việc bạn là ai quyết định bởi xung quanh bạn là ai. Xung quanh bạn là ai quyết định bởi việc bạn đang làm.

4. Đam mê

Mỗi người có đam mê riêng. Từ sở thích lên đam mê là một hành trình dài. Những người cùng đam mê hay hút nhau. Trái đam mê thì đôi khi nói chuyện nhiều khi sẽ thấy khó hiểu.

5. Dáng điệu

Dù bạn không cao nhưng làm thế nào người khác vẫn phải ngước nhìn. Tư thế của bạn phản ánh cách nhìn và độ tự tin của bạn.

6. Định kiến

Bạn đang có định kiến nào không? Điều gì với bạn là không thể. Bạn cần đối đầu và thách thức chúng.

7. Chính kiến

Lập trường của bạn quyết định ý kiến của bạn. Quyết định của bạn phải thật sự từ bạn.

8. Nhận thức

Cách nhìn của bạn có thể sẽ khác với những người cùng hoàn cảnh.

9. Triết lý sống

Những điều bạn tin về cuộc sống, cái chết, tâm hồn sẽ định nghĩa quan điểm của bạn.

10. Đám đông

Bạn thường có xu hướng khác nhau khi ở những đám đông khác nhau.

Tóm lại là: KHÁC THÌ CÓ SAO?

Nên nếu ai đó khác bạn thì sau khi nhìn 10 điều trên đây hẳn cảm thấy quá bình thường và có thể thông hiểu họ.

"Phần lớn sức sống của tình bạn nằm ở việc tôn trọng sự khác biệt không chỉ đơn giản là thưởng thức sự tương đồng" - Khuyết danh

Nguyễn Hoài Thương

5 ( 1 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Sở thích âm nhạc, thể thao, du lịch... đặc biệt đam mê với các loại nước hoa. Thích đọc sách và viết để thể hiện cảm xúc mỗi khi có thời gian rảnh

Ý kiến bạn đọc (0)

5 điều phụ nữ sau hôn nhân đổ vỡ cần làm để đứng lên

23/07/2020 05h:17

289

Hi vọng những người phụ nữ vừa trải qua hôn nhân đổ vỡ trong cuộc đời sẽ đọc được những lời này, để biết sau cơn mưa sẽ có cầu vồng.

Ứng phó với người thứ ba thế nào là đúng?

21/07/2020 10h:54

281

Người thứ 3 giống như cơn bão, năm nào mà chẳng có bão. Bão giật cấp 5, cấp 6 , cấp 10, cấp 11… đủ cả. Với cách gọi người thứ 3 là Tuesday thì còn phổ biến hơn, bởi tuần nào mà chẳng có thứ 3.

Chúng ta đắt giá mức nào?

20/07/2020 11h:06

388

Đừng bao giờ thử lòng đàn ông xem họ có yêu bạn thật lòng hay không, càng không nên hỏi dò xem họ có ở lại bên bạn hay không, bởi vì, người đàn ông thật lòng yêu bạn, không bao giờ khiến bạn phải bất an.

Đàn ông thường bị hấp dẫn bởi phụ nữ có ngoại hình như thế nào?

19/07/2020 03h:06

570

Phụ nữ làm đẹp vì muốn được đàn ông ngắm nhìn, ngưỡng mộ và say mê. Nhưng đa số họ lại không biết đàn ông bị thu hút bởi một người phụ nữ có ngoại hình như thế nào.

Chồng ngoại tình: Dấu hiệu và cách xử lý khi chồng ngoại tình

18/07/2020 12h:10

569

Việc chồng "cặp bồ" có thể xảy ra đối với bất kỳ gia đình nào. Vậy dấu hiệu nhận biết các ông chồng ngoại tình thế nào? Phải làm gì khi chồng ngoại tình? Hãy đọc ngay bài viết này để có cách xử lý tốt nhất khi không may rơi vào hoàn cảnh đó nhé

Để con tự do phát triển, tốt hay xấu? Tự học và có thầy dạy, cái nào hơn?

17/07/2020 11h:12

384

Giáo dục, không nên áp đặt. Nhưng các bậc làm cha, làm mẹ có nên để con phát triển quá tự do hay không? Khi không biết mình muốn gì, cứ thử hết. nhưng thử hoài, thử mãi vẫn chẳng biết mình thích gì, thì có nên thử tiếp không?

Cùng chủ đề

Bài viết mới