Trang chủ Em Tám chuyện Khách hàng có phải là thượng đế?

Tám chuyện

Khách hàng có phải là thượng đế?

"Khách hàng là thượng đế" là câu quá quen thuộc với các bạn rồi, và đôi khi nói câu này như 1 bản năng không cần nghĩ, vì nó quen miệng, nhiều người nói, và dần ngấm vào đầu luôn. Nhưng đối với mình thì câu trả lời là:

"Khách hàng không phải là thượng đế mà hãy phục vụ họ như 1 thượng đế"

Vì đơn giản:

1. Cái từ "Thượng đế" là dạng kiểu hướng về tâm linh là nhiều, và đã là thượng đế thì Người sẽ luôn ban phước lành cho bạn, sự giàu có cho bạn, và không bao giờ cần bạn phải cho họ cái gì. Bản chất của Thượng đế là đấng linh thiêng, và sự trù phú giàu có ban phát cho nhân loại.

==> Còn với bạn là người kinh doanh, bạn muốn có khách đến thì Bắt buôc bạn phải có giá trị, bạn phải cung cấp cái gì mà họ cần, bạn phải đưa ra chương trình hay spham thu hút, thì khách hàng mới đến bạn (Đây được hiểu như có qua có lại, có giá trị rồi mới có Tiền thu về).

2. Bản thân bạn gọi KH là thượng đế, bạn đã làm cho họ có 1 cái suy nghĩ là đấng cao nhất, thích làm gì thì làm, độc quyền. Vậy nên người đau khổ và chịu bế tắc thì là bạn phải nhận. Bạn có muốn ko??

3. Gọi KH là thượng đế nhưng thâm tâm có coi họ như vậy không? Hay là theo phong trào vì nó quen miệng

4. Khi bạn là chủ, mà vẫn còn gọi KH là “nó, thằng, con” với thái độ là KH phải cần mình, thì cũng đừng bao giờ hy vọng nhân viên của bạn sẽ đối xử lễ phép với khách

4 cách đặt tiêu đề khiến khách hàng click vào đọc ngay

5. Đã làm dịch vụ hay bất cứ đâu cũng vậy "Làm hài lòng tất cả mọi người là điều không thể" và cũng Không bao giờ làm được. Thế nên có 1 cách là bạn phải nhận ra cái sai của mình để mà sửa dần, và mỗi ngày điều chỉnh tốt hơn thì KH sẽ đến với bạn.

6. Hãy coi KH như 1 người bạn, không cần phải thượng đế gì cả, họ cũng như mình, ai cũng đều là KH của bất cứ 1 người bán nào đó (bạn cũng vậy), thế nên cứ phục vụ 1 cách tốt nhất, và làm hài lòng khi sp, dịch vụ của bạn đáng đồng tiền của họ.

7. Làm thế nào mà để khi họ không mua sản phẩm của bạn, nhưng khi nhắc tới tên bạn or Công ty bạn người ta vẫn cảm thấy tin tưởng, và có thể giới thiệu bạn bè của họ sau này.

Vậy thôi nè, cốt lõi là cái tâm của bạn muốn phục vụ KH thế nào và chăm sóc họ ra sao. Đôi khi không cần cầu kỳ nhiều, cứ đơn giản bình dị mà gần gũi nhé.

Trên đây là chia sẻ và góc nhìn của mình, bạn nào muốn "tám" thì để lại comment nhen.

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Sở thích âm nhạc, thể thao, du lịch... đặc biệt đam mê với các loại nước hoa. Thích đọc sách và viết để thể hiện cảm xúc mỗi khi có thời gian rảnh

Ý kiến bạn đọc (0)

5 điều phụ nữ sau hôn nhân đổ vỡ cần làm để đứng lên

23/07/2020 05h:17

342

Hi vọng những người phụ nữ vừa trải qua hôn nhân đổ vỡ trong cuộc đời sẽ đọc được những lời này, để biết sau cơn mưa sẽ có cầu vồng.

Ứng phó với người thứ ba thế nào là đúng?

21/07/2020 10h:54

334

Người thứ 3 giống như cơn bão, năm nào mà chẳng có bão. Bão giật cấp 5, cấp 6 , cấp 10, cấp 11… đủ cả. Với cách gọi người thứ 3 là Tuesday thì còn phổ biến hơn, bởi tuần nào mà chẳng có thứ 3.

Chúng ta đắt giá mức nào?

20/07/2020 11h:06

515

Đừng bao giờ thử lòng đàn ông xem họ có yêu bạn thật lòng hay không, càng không nên hỏi dò xem họ có ở lại bên bạn hay không, bởi vì, người đàn ông thật lòng yêu bạn, không bao giờ khiến bạn phải bất an.

Đàn ông thường bị hấp dẫn bởi phụ nữ có ngoại hình như thế nào?

19/07/2020 03h:06

900

Phụ nữ làm đẹp vì muốn được đàn ông ngắm nhìn, ngưỡng mộ và say mê. Nhưng đa số họ lại không biết đàn ông bị thu hút bởi một người phụ nữ có ngoại hình như thế nào.

Chồng ngoại tình: Dấu hiệu và cách xử lý khi chồng ngoại tình

18/07/2020 12h:10

658

Việc chồng "cặp bồ" có thể xảy ra đối với bất kỳ gia đình nào. Vậy dấu hiệu nhận biết các ông chồng ngoại tình thế nào? Phải làm gì khi chồng ngoại tình? Hãy đọc ngay bài viết này để có cách xử lý tốt nhất khi không may rơi vào hoàn cảnh đó nhé

Để con tự do phát triển, tốt hay xấu? Tự học và có thầy dạy, cái nào hơn?

17/07/2020 11h:12

433

Giáo dục, không nên áp đặt. Nhưng các bậc làm cha, làm mẹ có nên để con phát triển quá tự do hay không? Khi không biết mình muốn gì, cứ thử hết. nhưng thử hoài, thử mãi vẫn chẳng biết mình thích gì, thì có nên thử tiếp không?

Cùng chủ đề

Bài viết mới