Khách hàng có phải là thượng đế?

“Khách hàng không phải là thượng đế mà hãy phục vụ họ như 1 thượng đế”

Vì đơn giản:

1. Cái từ “Thượng đế” là dạng kiểu hướng về tâm linh là nhiều, và đã là thượng đế thì Người sẽ luôn ban phước lành cho bạn, sự giàu có cho bạn, và không bao giờ cần bạn phải cho họ cái gì. Bản chất của Thượng đế là đấng linh thiêng, và sự trù phú giàu có ban phát cho nhân loại.

==> Còn với bạn là người kinh doanh, bạn muốn có khách đến thì Bắt buôc bạn phải có giá trị, bạn phải cung cấp cái gì mà họ cần, bạn phải đưa ra chương trình hay spham thu hút, thì khách hàng mới đến bạn (Đây được hiểu như có qua có lại, có giá trị rồi mới có Tiền thu về).

2. Bản thân bạn gọi KH là thượng đế, bạn đã làm cho họ có 1 cái suy nghĩ là đấng cao nhất, thích làm gì thì làm, độc quyền. Vậy nên người đau khổ và chịu bế tắc thì là bạn phải nhận. Bạn có muốn ko??

3. Gọi KH là thượng đế nhưng thâm tâm có coi họ như vậy không? Hay là theo phong trào vì nó quen miệng

4. Khi bạn là chủ, mà vẫn còn gọi KH là “nó, thằng, con” với thái độ là KH phải cần mình, thì cũng đừng bao giờ hy vọng nhân viên của bạn sẽ đối xử lễ phép với khách

4 cách đặt tiêu đề khiến khách hàng click vào đọc ngay

5. Đã làm dịch vụ hay bất cứ đâu cũng vậy “Làm hài lòng tất cả mọi người là điều không thể” và cũng Không bao giờ làm được. Thế nên có 1 cách là bạn phải nhận ra cái sai của mình để mà sửa dần, và mỗi ngày điều chỉnh tốt hơn thì KH sẽ đến với bạn.

6. Hãy coi KH như 1 người bạn, không cần phải thượng đế gì cả, họ cũng như mình, ai cũng đều là KH của bất cứ 1 người bán nào đó (bạn cũng vậy), thế nên cứ phục vụ 1 cách tốt nhất, và làm hài lòng khi sp, dịch vụ của bạn đáng đồng tiền của họ.

7. Làm thế nào mà để khi họ không mua sản phẩm của bạn, nhưng khi nhắc tới tên bạn or Công ty bạn người ta vẫn cảm thấy tin tưởng, và có thể giới thiệu bạn bè của họ sau này.

Vậy thôi nè, cốt lõi là cái tâm của bạn muốn phục vụ KH thế nào và chăm sóc họ ra sao. Đôi khi không cần cầu kỳ nhiều, cứ đơn giản bình dị mà gần gũi nhé.

Trên đây là chia sẻ và góc nhìn của mình, bạn nào muốn “tám” thì để lại comment nhen.

Related Posts