Trang chủ Em Vào bếp Khám phá cách chế biến gà muối thơm ngon lạ miệng từ đầu bếp Thực phẩm 29

Vào bếp

Khám phá cách chế biến gà muối thơm ngon lạ miệng từ đầu bếp Thực phẩm 29

Thịt gà là loại thịt gia cầm phổ biến và quen thuộc nhất trong các mâm tiệc, đám đình hay bữa cơm thường ngày. Nếu bạn đã ngán ăn thịt gà quay, sốt, nướng, hấp, luộc...Tại sao không thử làm gà muối cho bữa cơm thêm lạ miệng, hấp dẫn. Món ăn cầu kỳ này sẽ khiến mọi người thích mê đấy nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu cho món gà muối xông khói

Trong các bài viết trước chúng tôi đã hướng dẫn làm các món gà đơn giản. Hôm nay chúng ta sẽ làm món gà xát muối xông khói. Tuy cầu kỳ một chút nhưng ăn rất ngon. Các nguyên liệu cần có:

Bạn đang xem: Khám phá cách chế biến gà muối thơm ngon lạ miệng từ đầu bếp Thực phẩm 29

Gà muối món ăn được nhiều người yêu thích

  • Thịt gà: 1 con gà mái tơ
  • Ngải cứu: 1 nắm nhỏ cả cành
  • Sả: 4 nhánh
  • Lá chanh:1 nắm nhỏ
  • Rượu trắng loại nồng độ cồn nhẹ
  • Hành tươi, gừng, quế khô.
  • Lá oregano hoặc móc mật. Lá móc mật dễ kiếm hơn
  • Gia vị cơ bản: Đường, muối, hạt nêm, dầu ăn

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị đầy đủ để món gà muối có hương vị tương tự như đầu bếp làm nhé. Các bước thực hiện đọc tiếp phần dưới đây.

Cách làm gà muối xông khói ngon như ăn hàng

Để có món gà nguyên con muối xông khói ngon chuẩn vị thì quá trình làm bạn cần làm đúng như hướng dẫn sau:

Xem thêm: Cách luộc chuối sáp ngon, không nứt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Gà: Mua gà đã làm sạch đem rửa sạch, dùng muối chà xát lên thân gà để khử bớt mùi tanh, rửa lại với nước rồi để ráo.
  • Nguyên liệu phụ: Sả chỉ lấy phần nõn bên trong. Ngãi cứu đem rửa sạch rồi cắt khúc nhỏ. Lá chanh rửa sạch.

Bước 2: Đem gà ủ với muối

Để làm được gà muối ngon thì việc ủ muối rất quan trọng. Bạn làm như sau: Chuẩn bị 1 nồi lớn rồi lót giấy bạc xuống đáy nồi. Đặt lần lượt muối tinh (dày khoảng 1cm), sả, ngãi cứu, lá chanh và cuối cùng là gà vào nồi. Tiếp theo bạn gói giấy bạc lại.

Cho ít nước vào nồi, tránh đổ nước nhiều sẽ làm gà bị ướt phía dưới. Đậy vung lại rồi đun sôi nồi gà ủ khoảng 15 phút. Hạ lửa nhỏ tiếp tục ủ khoảng 30 phút rồi tắt bếp. Lưu ý chú ý canh lửa tránh gà bị cháy hoặc có mùi khét. Tiếp theo bạn tắt bếp, để như vậy ủ chờ gà nguội dần trong vòng 20 phút.

Bước 3: Đem gà luộc vào nồi pha gia vị

Thịt gà sau khi ủ muối sẽ mềm, dễ nát nên bạn lấy ra thật cẩn thận. Cho 1 nồi nước to kèm rượu trắng, nước tương, quế, lá mắc mật, đường, gừng, hành vào rồi đun sôi. Nước sôi thì đổ gà vào luộc chừng 10 phút. Sau đó vớt ra để vào rổ cho ráo nước.

Đọc thêm: Cách làm sake chiên giòn và chiên bột ngon hấp dẫn

Bước 4: Xông khói gà

Lấy một chảo to bắc lên bếp, xếp một lớp giấy bạc xuống đáy chảo rồi rải đường nâu lên trên. Đặt lưới sắt lên trên chảo cách lớp đường khoảng 2cm. Tiếp theo sắp gà lên lưới sắt đậy kín chảo rồi bật lửa liu riu. Khi thấy có một lớp khói bay ra thì tắt bếp và để nguyên sau 5 phút hẵng mở vung để thành gà muối xông khói.

Bước 5: Thành phẩm

Lấy gà ra chặt thành từng miếng đều rồi sắp ra dĩa cho đẹp mắt. Thành phẩm phải đạt yêu cầu sau: Da có màu vàng xám, vị gà ngọt ngon dai vừa, có hương vị hoà quyện của gia vị, của các loại lá và bám khói rất kích thích.

Để gà muối xông khói ngon thì bạn cần chuẩn bị thêm muối tiêu chanh và lá chanh thái nhỏ. Hoặc bạn có thể chấm với tương ớt, mù tạt đều rất ngon.

Gà muối xông khói đòi hỏi sự kỳ công và khéo léo. Bạn cần phải canh gà để ủ muối kỹ lưỡng cũng như canh lửa thích hợp. Vì thế phải có thời gian hoặc thực hành nhiều lần mới làm ngon được.

Nếu bạn rất muốn thưởng thức gà muối mà tay nghề chưa cao hãy đến Thực phẩm 29 nhé. Bạn sẽ được thưởng thức món ăn đúng chuẩn gà muối xông khói cao cấp từ đầu bếp chuyên nghiệp. Món ăn ngon, phục vụ tốt và giá cả cực hợp lý tội gì không thử nhỉ? Chúc các bạn có một bữa ăn ngon miệng!

Đang hot: SƯỜN NON CHAY CHIÊN GIÒN | M & Tôi

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
https://www.facebook.com/hanalittleworld
Mình sẽ viết về mọi thứ mình thấy, học hỏi, cảm nhận được trong thế giới nhỏ xung quanh mình. Tất cả các bài viết đều mang quan điểm và góc nhìn cá nhân.

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề